Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 20:31

Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4: Tinh thần thể thao gắn nét đẹp văn hóa

16:29 | 02/10/2020
Thông tin tại buổi họp báo công bố Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội (Fastee Cup) lần thứ 4 vào sáng ngày 2/10, Giải Fastee Cup sẽ được tổ chức từ ngày 9-10/10/2020 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam, sẽ diễn ra tại Sky Lake Resort & Golf Club, Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào golf Thủ đô.

Vòng chung kết được tổ chức đúng dịp chào mừng kỉ niệm 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và kỉ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và “36 phố phường” được lựa chọn làm chủ đề cho giải đấu năm nay.

3021-3yyi-diyn-btc-giyi-yap-thyc-myc-cya-cac-yyn-vy-bao-chi

36 câu lạc bộ (CLB) tham gia tranh tài ở 36 đường golf được gắn tên theo 36 con phố thân quen đã đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ. Các nét văn hoá đặc sắc Thăng Long – Hà Nội cũng được đan cài khéo léo thông qua các hoạt động bên lề và cảnh sắc trang trí. Để vào vòng chung kết, 36 CLB xuất sắc và may mắn nhất đã vượt qua vòng đấu loại cam go từ 56 CLB đăng kí tham gia.

Không chỉ đổi mới về chủ đề, Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội cũng có nhiều thay đổi quan trọng về thể thức thi đấu. Trong đó tại vòng chung kết, 36 CLB sẽ thi đấu theo thể thức đấu đối kháng không áp dụng điểm chấp Handicap cho các trận đấu đối kháng, mỗi vận động viên chỉ thi đấu 1 ngày. Mỗi trận thắng được tính 01 điểm, hòa 1/2 điểm và thua 0 điểm. Mỗi câu lạc bộ thi đấu 12 trận single match, điểm số của CLB là tổng điểm 12 trận của 12 vận động viên trong hai ngày thi đấu.

3019-4-giyi-vo-yych-cac-clb-golf-ha-nyi-lyn-4-fastee-cup-la-giyi-golf-theo-thy-thyc-yyng-yyi-yyyc-mong-chy-nhyt-trong-nym

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam - Tổng thư ký Hội Golf TP. Hà Nội, Giám đốc giải - cho biết: “Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội đã trở thành một trong những hoạt động được mong chờ nhất của cộng đồng golfer Thủ đô. Do đó, mọi chi tiết nhỏ nhất trong khâu tổ chức đều được Ban tổ chức thực hiện nghiêm túc, chuyên nghiệp, minh bạch, hướng tới một giải đấu thật thành công và đáng nhớ”.

Là nhà tài trợ xướng danh Fastee, ông Phạm Thanh Hưng chia sẻ, qua quá trình đồng hành cùng mùa giải trước đó, chúng tôi nhận thấy con người là yếu tố làm nên lịch sử, văn hoá Hà Nội được xây dựng từ ngàn đời bởi nhiều thế hệ truyền nhân và golf hoàn toàn có thể là một đại diện cho tinh thần văn hoá thể thao hoà quyện. Năm nay, ý tưởng đó đã được hiện thực hoá và chúng ta sẽ có một Hà Nội xuất hiện đầy tinh tế tại Sky Lake, kết hợp hài hoà với tinh thần chung của toàn giải ‘Đoàn kết là sức mạnh – đoàn kết để chiến thắng’.

Cùng những thông điệp tích cực, Fastee muốn xây dựng nên hình ảnh golf không chỉ là điểm số hay những cú đánh khô khan, golf còn là môn thể thao mang theo nét văn hoá gần gũi, hoà quyện với những điều dung dị, đời thường và chan hoà với cuộc sống.