Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 10:12

Giải thưởng Sao Khuê: Cú hích cho doanh nghiệp trong hội nhập

19:00 | 06/01/2016
Ngày 6/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ phát động Chương trình danh hiệu Sao Khuê 2016.  

Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động thường niên của VINASA kể từ năm 2003, được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau 13 năm phát triển, Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT), được cộng đồng CNTT Việt Nam đánh giá cao, góp phần thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam.

giai thuong sao khue cu hich cho doanh nghiep trong hoi nhap
Ông Trương Gia Bình phát biểu tại lễ phát động Chương trình Sao Khuê

Từ năm 2003 đến nay, Sao Khuê đã được trao cho 735 lượt sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu. Danh hiệu Sao Khuê khẳng định hiệu quả, uy tín và chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ CNTT của Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ khi được công nhận đều trải qua 3 vòng đánh giá sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và đánh giá chung tuyển. Các tiêu chí đánh giá rất khắt khe và luôn được đổi mới để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người sử dụng.

Sao Khuê 2016 có nhiều thay đổi mang tính đột phá. Điểm mới đầu tiên là mở rộng các lĩnh vực được trao Danh hiệu Sao Khuê bao gồm: Giao thông vận tải, Quản lý bán hàng; Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; Du lịch, quản lý nhà hàng/khách sạn; Smart home; ứng dụng di động cho giáo dục và đào tạo. Thứ hai, đó là năm nay lần đầu tiên danh hiệu “Top 10 Sao Khuê 2016” sẽ được bình chọn dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất trong số các sản phẩm dịch vụ được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2016”, dựa trên hiệu quả kinh tế, xã hội, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ độc đáo… của sản phẩm

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Tổng Giám đốc MISA cho biết: MISA đã tham gia giải Sao Khuê từ năm 2005. Thông qua giải thưởng Sao Khuê, chúng tôi được cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan Nhà nước biết đến nhiều hơn. Đây chính là “cú hích” giúp cho doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm, góp phần tăng doanh thu.

Cũng tại lễ phát động, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết: Ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn một thập kỷ qua với tốc độ tăng trưởng cao, trung bình từ 20 – 35%, doanh thu năm 2014 đã tăng gấp 54 lần so với năm 2000, đóng góp lớn vào sự phát triển đất nước cũng như tạo lập được vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, bước sang năm 2016, quá trình hội nhập diễn ra mạnh mẽ, các dòng đầu tư nước ngoài sẽ vào Việt Nam nhiều hơn. Khi đó, sân nhà của chúng ta không còn là của riêng mình nữa. Điều đó, đặt ra thách thức buộc các doanh nghiệp CNTT của Việt Nam phải nâng cao năng lực cạnh tranh hơn nữa và chỉ khi thắng được trên sân nhà thì mới có thể thắng được ở sân ngoài.

“Sự đổi mới của Sao Khuê năm nay cũng nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, chuẩn bị tốt cho hội nhập, tạo lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp và xa hơn là cho ngành CNTT Việt Nam đi tiên phong trong hội nhập với AEC, TPP”, ông Bình nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình Danh hiệu Sao Khuê từ nay đến hết ngày 1/3/2016. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2016. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2016.

Hồ sơ và hướng dẫn tham dự có trên website: www.danhhieusaokhue.vn.

Quỳnh Nga