Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/01/2020 04:15

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Tôn vinh cán bộ nhiều sáng kiến

14:00 | 24/07/2019
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho 10 cán bộ công đoàn có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn. Đồng thời, biểu dương, tôn vinh 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn từ gần 130.000 công đoàn cơ sở trên toàn quốc. 
ton vinh can bo nhieu sang kien

Đây là lần đầu tiên, Tổng LĐLĐVN khởi xướng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh - cố Tổng Bí thư của Đảng trong nhiệm kỳ đầu tiên của thời kỳ đổi mới đất nước; là người lãnh đạo đứng đầu tổ chức công đoàn và luôn dành cho giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc. Chính bởi ý nghĩa to lớn đó, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là phần thưởng cao quý của Tổng LĐLĐVN dành tặng cán bộ công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc; có nhiều sáng kiến, giải pháp đổi mới và góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trên cơ sở quy chế và kế hoạch xét chọn, trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, công đoàn các cấp từ cơ sở đến trung ương đã tiến hành phát hiện, giới thiệu, đề xuất trao giải thưởng. Từ 43 hồ sơ đề nghị xét chọn của 26 LĐLĐ tỉnh, thành phố, 11 công đoàn ngành trung ương và tương đương, Hội đồng xét thưởng đã quyết định trao giải thưởng cho 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu, trong đó có 1 cán bộ ở Tổng LĐLĐVN; 4 cán bộ thuộc công đoàn cấp tỉnh, ngành; 3 cán bộ thuộc công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ công đoàn cơ sở. Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - nhấn mạnh, đây là 10 "bông hoa" tiêu biểu nhất trong rừng hoa sáng kiến, sáng tạo của cán bộ công đoàn, đã góp phần đổi mới mạnh mẽ hoạt động của tổ chức công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, đặc biệt là cán bộ công đoàn được tôn vinh lần này, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương - tin tưởng, với tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ công đoàn để giải thưởng này ngày càng mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống xã hội.

Trong buổi gặp mặt với 10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh và 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiệt liệt chào mừng, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, đóng góp tích cực của phong trào công nhân, viên chức, người lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn trên cả nước thời gian qua. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn các cấp trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; mong muốn cán bộ công đoàn cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức, phương thức và hiệu quả hoạt động, phù hợp với tình hình mới, yêu cầu mới, thích ứng với tình hình thực tế nước ta đã và đang tiến hành công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Trong số 10 cá nhân được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất, có ông Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam - vinh dự được trao giải thưởng.

Thanh Tâm