Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 11:35

Giải pháp ưu việt quản trị nhân sự và thanh toán lương tự động

21:59 | 13/09/2018
Giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương tự động thông qua sản phẩm thẻ phi vật lý Ví Việt vừa được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Công ty Doreming (Nhật Bản) giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản 2018 mới đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Đây là bộ sản phẩm hoàn chỉnh với nhiều tính năng ưu việt.
giai phap uu viet quan tri nhan su va thanh toan luong tu dong
Giới thiệu giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương tự động

Doreming là hệ thống quản trị nhân sự và tính toán lương được phát triển và cung cấp miễn phí bởi Công ty Doreming trên nền tảng công nghệ đám mây với khả năng đáp ứng được các yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp. Sử dụng hệ thống Doreming giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị nhân sự, tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành thông qua sử dụng dịch vụ đám mây, giảm thời gian và chi phí tính toán lương thủ công.

Còn Ví Việt là ngân hàng số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, cung cấp giải pháp thanh toán và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di động cho khách hàng tại Việt Nam. Việc trả lương qua Ví Việt sẽ giúp tiết kiệm chi phí chuyển tiền lương, thanh toán lương nhanh chóng, dễ dàng và gia tăng tiện ích cho cán bộ, nhân viên.

Theo đó, sự kết hợp của hai bên đem tới bộ giải pháp đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ cho doanh nghiệp quản trị nhân sự và tính toán, thanh toán lương tự động. Đồng thời, giải pháp này giúp người lao động chi tiêu bằng tiền lương ứng trước theo ngày làm việc thực tế.

Ông Hiromitsu Kuwahara, CEO Doreming cho biết, tại Nhật Bản, Công ty đã kết nối với 7 ngân hàng để cung cấp giải pháp giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương tự động cho hàng trăm doanh nghiệp. Vấn đề lớn nhất ở Nhật Bản là có khoảng hơn 3 triệu người là lao động tự do ở các nhà hàng, công xưởng…… có nhu cầu hưởng lương theo ngày làm việc thực tế, do đó việc ứng dụng giải pháp đã giúp việc quản lý lao động trở nên nhẹ nhàng hơn.

“Việc hợp tác với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ giúp chúng tôi đưa giải pháp này đến nhiều đối tượng khách hàng tại Việt Nam, đặc biệt những người hiện tại chưa có tài khoản ngân hàng, lao động tự do ở các khu công nghiệp hay nhà hàng. Với hệ thống mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch rộng khắp của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, việc mở rộng thị trường sản phẩm sẽ trở nên thuận tiện hơn. Sản phẩm Ví Việt cho phép, người dùng chỉ cần có điện thoại là có thể đăng ký ngay một tài khoản và nhận được tiền lương hoàn toàn đơn giản mà không phải mở tài khoản ngân hàng” - ông Hiromitsu Kuwahara nhấn mạnh.

Trước vấn đề này, bà Trần Ngọc Diệp, Trưởng Phòng Quan hệ và Kinh doanh Quốc tế của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho hay, hiện nay, Ví Việt có hơn 2,2 triệu người dùng và hơn 20 ngàn điểm chấp nhận thanh toán trải rộng khắp 63 tỉnh thành. Thông qua sự hợp tác trên, chúng tôi kỳ vọng sẽ mở rộng hệ sinh thái Ví Việt, giúp tiếp cận nhiều hơn nữa nhóm đối tượng khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp ở khu công nghiệp và các nhà hàng, khách sạn – khu vực nhiều lao động thời vụ hoặc công nhân ở những nơi khó tiếp cận được các sản phẩm, dịch vụ ở ngân hàng.

Cũng theo bà Trần Ngọc Diệp, ưu điểm lớn nhất của giải pháp Doreming là có thể tính toán lương theo ngày, thay vì việc người công nhân, người nhân viên phải chờ đến cuối tháng mới có thể tính toán lương và được trả lương. Như vậy, sau 5 – 7 ngày làm việc, người lao động nếu cần tiền chi tiêu về những mục đích tiêu dùng, họ hoàn toàn có thể thông qua ứng dụng Ví Việt để yêu cầu doanh nghiệp ứng lương trước. “Chúng tôi đặt ra kế hoạch từ nay đến năm 2020, sẽ có tối thiểu 100 - 150 doanh nghiệp sử dụng giải pháp này, tương ứng số lượng nhân viên vào khoảng 5.000 người” - bà Trần Ngọc Diệp nói!

Hiện giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương tự động thông qua Ví Việt đã được triển khai thử nghiệm ở 10 doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì đây là một giải pháp mới nên việc đưa ra thị trường còn gặp nhiều khó khăn, do người dùng Việt Nam vẫn chưa có thói quen sử dụng ví điện tử cũng như việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Quỳnh Nga