Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 18:22

Giải pháp dinh dưỡng cho những vấn đề tiêu hóa và tim mạch của người cao tuổi từ Calosure

15:40 | 12/10/2020
Đối với người lớn tuổi, chức năng tiêu hóa kém thường dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, viêm dạ dày, ăn uống không ngon miệng. CaloSure mang đến giải pháp về dinh dưỡng để giảm thiểu những trở ngại này, giúp hấp thụ tốt hơn để nâng cao sức khỏe. Đối với người lớn tuổi, chức năng tiêu hóa kém thường dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, viêm dạ dày, ăn uống không ngon miệng. CaloSure mang đến giải pháp về dinh dưỡng để giảm thiểu những trở ngại này, giúp hấp thụ tốt hơn để nâng cao sức khỏe.

Tiêu hóa là một trong những vấn đề sức khỏe quan trọng cần lưu tâm đối với người lớn tuổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn từ 40 tuổi trở đi, cơ thể bắt đầu có nhiều sự thay đổi rõ rệt với những dấu hiệu suy giảm chức năng hoạt động của các cơ quan. Với hệ tiêu hóa ở người lớn tuổi, vị giác kém hơn, khả năng nhai, cắn thức ăn, tuyến nước bọt hoạt động kém hơn dẫn đến việc ăn uống kém ngon miệng. Dạ dày có xu hướng co bóp kém hơn, khả năng tiết dịch vị giảm nên thường gây các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu.

Nguyên nhân lớn thứ 2 chính là do chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp. Khi cao tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của người lớn tuổi sẽ có nhiều sự khác biệt với nhu cầu dinh dưỡng của những giai đoạn tuổi khác, cho nên người cao tuổi cần phải có sự điều chỉnh chế độ ăn để phù hợp với nhu cầu cơ thể. Cụ thể, nhu cầu năng lượng ở người cao tuổi giảm đi nên cần điều chỉnh giảm lượng ăn vào. Đối với người lớn tuổi nhu cầu chất bột đường, chất béo giảm nên cần điều chỉnh giảm hợp lý. Riêng đối với chất đạm, do cơ thể giảm khả năng tổng hợp đạm nên cần duy trì hàm lượng đạm nhưng có sự thay đổi tỷ lệ từ nguồn cung vào. Việc duy trì thực đơn không phù hợp dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất cân bằng dinh dưỡng, là nguy cơ của các bệnh mãn tính, bệnh chuyển hóa.

“Nếu ở trẻ nhỏ, cần ưu tiên trên 70% đạm từ nguồn động vật, thì ở người cao tuổi, lượng đạm từ động vật lại cần hạn chế; thịt đỏ, thịt mỡ cần giảm trong chế độ ăn; thay vào đó là các loại thịt trắng (tôm, cá..); Đặc biệt cần tăng cường sử dụng nguồn đạm thực vật. Theo khuyến cáo người cao tuổi nên duy trì 25-30% tỷ lệ đạm từ nguồn động vật và 70-75% đạm từ thực vật” - PGS.TS.BS Trần Đình Toán - Viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng cho biết.

Giải pháp dinh dưỡng cho những vấn đề tiêu hóa và tim mạch của người cao tuổi từ Calosure

PGS.TS.BS Trần Đình Toán - Viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng

Khi bước qua tuổi 50, nhiều người thường có các bệnh mạn tính, cần thường xuyên phải dùng tới thuốc. Kèm theo khả năng làm việc của gan kém khiến cơ thể bị ứ trệ, nóng trong, và biểu hiện ra bên ngoài với nhiều triệu chứng khó chịu liên quan đến tiêu hoá.

Một số trường hợp đặc biệt do cơ thể không dung nạp lactose trong sữa. Nhiều người lớn tuổi uống sữa hoặc các sản phẩm làm từ sữa thì sẽ có hiện tượng sôi bụng hoặc đi ngoài. Nên thường có tâm lý e ngại việc sử dụng sữa dẫn đến thiếu chất.

Tiêu hóa kém dẫn đến các vấn đề sức khỏe

Tiêu hoá kém gây ra các triệu chứng như ăn uống không ngon miệng, đau lâm râm bụng, tiêu hóa kém, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, viêm dạ dày,... Các triệu chứng này làm người cao tuổi thấy mệt mỏi, khó chịu, căng thẳng và làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của họ khá nhiều.

Các vấn đề tiêu hoá không được cải thiện sẽ khiến cơ thể hấp thu dinh dưỡng kém, mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng dẫn tới thể trạng yếu, miễn dịch kém, tăng nguy cơ mắc một số bệnh như tim mạch, huyết áp, xương khớp… và làm nặng thêm các bệnh nền mạn tính như huyết áp, đái tháo đường, suy thận, viêm gan… Thể trạng kém đồng thời làm nặng thêm các vấn đề khác về tinh thần không thoải mái, mất ngủ, say sẩm, khó chịu, suy nhược cơ thể,…

Giải pháp dinh dưỡng cho những vấn đề tiêu hóa và tim mạch của người cao tuổi từ Calosure

Giải pháp Hệ tiêu hóa khỏe và trái tim trẻ cho người lớn tuổi từ Calosure

Calosure Gold là sản phẩm sữa sử dụng nguồn đạm thực vật cao cấp (protein đậu nành tinh chế) có giá trị sinh học cao, thích hợp với người cao tuổi. Việc lựa chọn các sản phẩm từ đạm thực vật sẽ giúp làm tăng tỷ lệ đạm thực vật trong chế độ ăn, phù hợp với khuyến cáo dinh dưỡng 70% đạm thực vật của người cao tuổi mỗi ngày. Nguồn đạm thực vật cao cấp không chứa đường lactose nên không gây ra tình trạng khó tiêu, tiêu chảy ở những người không dung nạp lactose, bổ sung chất xơ hoà tan FOS/INULIN sẽ giúp hỗ trợ chức năng tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón.

Bên cạnh thành phần Soy Protein (Đạm đậu nành tinh chế), Calosure Gold còn chứa hỗn hợp dầu thực vật cao cấp, cung cấp Omega 3, 6, MUFAs, PUFAs tỷ lệ hợp lý giúp kiểm soát mỡ máu, giảm Cholesterol máu, duy trì sức khỏe hệ tim mạch và đặc biệt giúp phòng ngừa bệnh huyết áp, mạch vành, ở người trung và cao tuổi. Canxi, Photpho, Magie, Vitamin D có trong sản phẩm giúp hỗ trợ xương chắc khỏe, phòng và hạn chế tình trạng loãng xương. Calosure gold với công thức dinh dưỡng tiên tiến, khoa học được xây dựng để giúp người cao tuổi có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và phục hồi thể trạng.