Giải mã sức hút đất nền Thăng Bình - "Thỏi nam châm" mới của tỉnh Quảng Nam

PV

PV

Thị trường bất động sản Thăng Bình (Quảng Nam) có nhiều tiềm năng để bứt phá, trong đó phân khúc đất nền đang được xem là miếng bánh ngon thu hút giới đầu tư.
Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022: Tâm lý người tiêu dùng tại Đà Nẵng và Quảng Nam thế nào?

Với lợi thế về hạ tầng giao thông, nằm ngay trên trục huyết mạch Tam Kỳ - Hội An - Điện Bàn - Đà Nẵng, thị trường bất động sản tại huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) có nhiều tiềm năng để bứt phá. Trong đó, phân khúc đất nền đang được xem là miếng bánh ngon thu hút giới đầu tư.

Đất nền vẫn chiếm sóng

Thực tế cho thấy, bất động sản đã và đang là xu thế làm giàu hiệu quả của nhiều người, bởi đây là một lĩnh vực có khả năng sinh lời cao hơn hẳn so với những kênh đầu tư khác.

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, thị trường bất động sản đang bước vào cuộc đua mới, trong hành trình phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, quý 1/2022, nền kinh tế đạt mức tăng trưởng GDP tốt hơn cùng kỳ năm 2020, năm 2021. Trong đó, nguồn vốn FDI đổ vào lĩnh vực BĐS tăng 213% và số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới cũng tăng 47% so với cùng kỳ năm 2021.

Giải mã sức hút đất nền Thăng Bình - "Thỏi nam châm" mới của tỉnh Quảng Nam
Bất động sản Quảng Nam còn nhiều dư địa để tăng trưởng

Theo các chuyên gia kinh tế, nhìn về tổng thể, năm 2022 thị trường bất động sản vẫn hội tụ nhiều cơ hội do “cú hích” từ giải ngân đầu tư công và các gói phục hồi kinh tế tổng thể với quy mô 350.000 tỷ đồng được bơm vào thị trường.

Trong đó, nhiều chuyên gia nhận định, đất nền vùng ven sẽ chiếm “ngôi vương” và dẫn dắt thị trường bất động sản trong vòng 3 - 5 năm tới. Bởi những lợi thế đặc thù như, xuất phát từ quan niệm “tấc đất tấc vàng”, người ngày càng đông nhưng đất không nở thêm; cùng thói quen tích lũy tài sản truyền thống của người Việt, đất nền sẽ là “vịnh tránh bão” vì luôn bảo toàn được giá trị ở bất cứ giai đoạn nào của thị trường.

Đồng thời, nội tại phân khúc đất nền đã có sẵn những yếu tố hấp dẫn như các nhà đầu tư được tự chủ trong xây dựng và tách hộ; tính ổn định và bền vững; thanh khoảng cảo; dễ lướt sóng với mức chênh lệch sang tay khá tốt, tỷ suất lợi nhuận hàng đầu,... Với các sản phẩm đảm bảo về mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, tiện ích đầy đủ thì lại càng được đánh giá cao.

Đặc biệt, vài năm trở lại đây, việc các cơ quan quản lý nhà nước thanh tra, rà soát tính pháp lý của dự án và cơ cấu lại tiền sử dụng đất tại nhiều địa phương đã dẫn đến nguồn cung đất nền vốn đã ít, nay lại càng khan hiếm. Đây chính là những ưu thế vượt trội khiến dòng sản phẩm này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt trên thị trường.

Đất nền Thăng Bình, món hời cho nhà đầu tư

Mặc dù đất nền là xu thế đầu tư đang hot, thế nhưng không phải khu vực nào các nhà đầu tư cũng “xuống tiền”. Để có được lựa chọn đảm bảo sinh lời hấp dẫn, họ sẽ dựa vào các yếu tố như dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao cộng với tốc độ đô thị hóa,... Và thời điểm này, thị trường tỉnh và khu vực vùng ven được nhận định sẽ là “miếng bánh ngon” của các dòng vốn đầu tư. Bởi, hiện quỹ đất sạch không còn nhiều và ngày càng đắt đỏ tại khu trung tâm đã khiến người dân có xu hướng tìm kiếm các khu vực lân cận để sinh sống.

Bên cạnh đó, sau khi dịch COVID-19 bùng phát, giới đầu tư cũng đã bắt đầu thay đổi tư duy đầu tư và tìm đến những thị trường mới còn nhiều dư địa phát triển hơn. Đồng thời, tập trung vào những sản phẩm đảm bảo vững chắc về pháp lý, có tính thanh khoảng cao và có thể sử dụng kinh doanh, buôn bán, nhất là liền kề các cụm, khu công nghiệp. Trong đó, đất nền tại huyện Thăng Bình (Quảng Nam) là địa phương hội tụ đầy đủ những yếu tố nhà đầu tư tìm kiếm.

Giải mã sức hút đất nền Thăng Bình - "Thỏi nam châm" mới của tỉnh Quảng Nam
Hiện bất động sản ở H.Thăng Bình giàu tiềm năng nhưng mức giá còn thấp

Theo quy hoạch vùng của tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình được xác định thuộc cụm động lực số 2 hành lang kinh tế Trung Quảng Nam (cùng huyện Quế Sơn, Duy Xuyên). Vị trí của Thăng Bình có tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Nhiều chuyên gia nhận định, thời gian tới, các huyện Thăng Bình, Núi Thành và TP Tam Kỳ sẽ là xung lực phát triển cả con tàu kinh tế của Quảng Nam trong chiến lược tăng trưởng, trong đó với trục giao thông chính là đường ven biển Võ Chí Công. Đồng thời, các trục đường ngang dần hình thành được kì vọng là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp tại địa phương này trong tương lai cũng đặt vấn đề phát triển song song các dịch vụ phụ trợ, đảm bảo chất lượng sống cho lao động tại khu công nghiệp, trong đó yếu tố then chốt đầu tiên là giải quyết bài toán an cư. Thực tế cũng đã chứng minh, những nơi có ý nghĩa về công nghiệp sẽ được tăng cường phát triển; các thị trường sắp được nâng cấp đô thị, hạ tầng ngày càng đồng bộ, luôn được đánh giá cao và thu hút nhà đầu tư.

Giải mã sức hút đất nền Thăng Bình - "Thỏi nam châm" mới của tỉnh Quảng Nam
Đất nền, nhà phố gần đường nhựa lớn đang là hàng “hot” trên thị trường bất động sản

Không chỉ vậy, hiện Quảng Nam cũng đang gấp rút tiếp tục nghiên cứu lập quy hoạch khu công nghiệp công nghệ cao Thăng Bình. Theo Quyết định số 1737 ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Khu công nghiệp công nghệ cao Thăng Bình có quy mô 310 ha thuộc địa bàn các xã Bình Tú, Bình Trung và Bình Sa. Do đó, trong tương lai không xa, Bình Tú cũng sẽ là tâm điểm kết nối các khu công nghiệp sầm uất và đón đầu làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là tín hiệu lạc quan về tiềm năng phát triển đô thị khu vực này trong thời gian tới. Chính vì vậy, bất động sản tại Bình Tú đã và đang là mảnh đất vàng được nhiều nhà đầu tư cũng như những người dân có nhu cầu ở thực muốn sở hữu.

Đặc biệt, với những bất động sản có vị thế tốt, giá trị thực, thì vấn đề các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm quan tâm là làm sao để tối ưu hóa biên độ lợi nhuận, chứ không chỉ lợi nhuận đơn thuần. Do đó, họ thường có xu hướng săn tìm các lô đất gần chợ hoặc đường nhựa lớn, không chỉ để dành làm tài sản bền vững mà còn có cơ hội khai thác không giới hạn các tiềm năng kinh doanh, đầu tư sinh lời.

Khảo sát cho thấy, hiện thị trường bất động sản tại Bình Tú đang nổi lên 2 “miếng bánh ngon” đáp ứng được các tiêu chí trên của các nhà đầu tư sành sõi.

Cụ thể, các lô đất nằm ở chợ Ngọc Phô (xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Đây là khu chợ trung tâm của xã Bình Tú nên rất sầm uất, cách trục quốc lộ 1A chỉ 30m. Với vị trí toạ lạc trên trục đường huyết mạch (quy hoạch 33m) kết nối QL1A đến sông Trường Giang, biển Bình Tịnh và tuyến đường vành đai biển nối liền khu vực Đà Nẵng - Hội An - Thăng Bình - Chu Lai. Đồng thời là trung điểm kết nối Đà Nẵng - Hội An - Điện Bàn - Tam Kỳ.

Ngoài ra, các lô đất tại tổ 5, thôn 7 (xã Bình Tú) cũng có vị trí đắc địa không kém khi sở hữu mặt tiền quốc lộ 1A, con đường huyết mạch giao thông xuyên quốc gia.

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản gần chợ hoặc đường nhựa lớn lại được săn đón ngày càng ráo riết. Người xưa đã từng đúc kết "Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ". Ngoài giá trị gia tăng bất động sản bằng lần theo thời gian, nhà đất gần chợ nhộn nhịp hoặc quốc lộ sẽ nắm giữ lưu lượng giao thông lớn, luân chuyển liên tục nên người sở hữu những lô đất này đều có thể làm nơi buôn bán, kinh doanh, cho thuê, làm dịch vụ... Tùy từng hình thức khác nhau mà nhà đầu tư luôn có được một nguồn thu nhập ổn định, dài hạn, gia tăng giá trị theo từng năm.

Giải mã sức hút đất nền Thăng Bình - "Thỏi nam châm" mới của tỉnh Quảng Nam
Đất nền QL1A qua xã Bình Tú, H.Thăng Bình đang được thị trường chào đón

Đặc biệt, tọa lạc trong khu dân cư mật độ cao hiện hữu, chỉ trong vòng bán kính 5 km, cư dân đã có thể tiếp cận hàng loạt tiện ích hiện hữu như trường học, chợ, bệnh viện, bưu điện, sân vận động, cơ quan hành chính, y tế, cafe, ẩm thực…

Ngoài việc thừa hưởng thiên nhiên trong lành và hàng loạt tiện ích, các lô đất đang được xem là “hot” nhất thị trường đất nền ở huyện Thăng Bình này đều có điểm chung là được đầu tư bài bản, giá tốt, quy hoạch đồng bộ với cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện 100% và có pháp lý minh bạch, rõ ràng. Với chính sách “sổ đỏ trao tay”, khách hàng có thể xây nhà ngay để an cư lạc nghiệp.

Có thể thấy, tốc độ gia tăng giá trị bất động sản dọc tuyến đường huyết mạch quốc lộ 1A mà trước hết là tại các khu đất nền ở xã Bình Tú là một thực tế không cần bàn cãi. Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, thị trường bất động sản Quảng Nam đang dần khởi sắc trở lại và những khu đất nền với vị trí tiềm năng mà mức giá hấp dẫn như tại xã Bình Tú được dự đoán sẽ tiếp tục ghi điểm trong mắt nhà đầu tư.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sản phẩm Shophouse -  hấp lực mới cho các nhà đầu tư khi du lịch phục hồi

Sản phẩm Shophouse - hấp lực mới cho các nhà đầu tư khi du lịch phục hồi

Nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, nên sản phẩm shophouse thuộc các dự án đa tiện tích ven biển đang có hấp lực rất lớn với các nhà đầu tư.
The Grand Manhattan thỏa tiêu chí chọn nhà của người thành đạt

The Grand Manhattan thỏa tiêu chí chọn nhà của người thành đạt

The Grand Manhattan là dự án vùng lõi ở TP. Hồ Chí Minh đáp ứng được nhu cầu của giới tinh hoa trong và ngoài nước về tiêu chí căn hộ siêu cao cấp hiện nay.
Nhiều thách thức đối với thị trường bất động sản 2022 - 2023

Nhiều thách thức đối với thị trường bất động sản 2022 - 2023

Vẫn còn nhiều thách thức đối với thị trường bất động sản 2022 – 2023 khi các kênh tín dụng, trái phiếu đều gặp khó là thông tin tại Diễn đàn Bất động sản 2022
Hậu Giang sẽ khởi công 4 khu tái định cư dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau trong tháng 10/2022

Hậu Giang sẽ khởi công 4 khu tái định cư dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau trong tháng 10/2022

Dự kiến đầu tháng 9/2022 phê duyệt dự án, phê duyệt thiết kế, đến tháng 10/2022 khởi công khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau.
Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Thu hồi dự án 301 ha của Công ty HDMON Vân Đồn

Quảng Ninh: Thu hồi dự án 301 ha của Công ty HDMON Vân Đồn

Mới đây, UNND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thu hồi dự án của Công ty TNHH HDMON Vân Đồn đã chấp dứt hoạt động đầu tư dự án.
Giải mã sức hút đất nền vùng Đông thị trấn Ái Nghĩa

Giải mã sức hút đất nền vùng Đông thị trấn Ái Nghĩa

Thị trường bất động sản vùng ven Quảng Nam, đặc biệt là phân khúc đất nền tại vùng Đông thị trấn Ái Nghĩa ngày càng trở nên sôi động
Cải tạo chung cư cũ quận Ba Đình: Giảm mật độ xây dựng, tăng tầng cao

Cải tạo chung cư cũ quận Ba Đình: Giảm mật độ xây dựng, tăng tầng cao

Cải tạo chung cư cũ quận Ba Đình sẽ được giảm mật độ xây dựng, tăng tầng cao, ưu tiên bổ sung công trình công cộng, không gian xanh, cải thiện môi trường...
Chủ đầu tư chây ỳ nợ của nhà thầu xây dựng sẽ bị “bêu tên”

Chủ đầu tư chây ỳ nợ của nhà thầu xây dựng sẽ bị “bêu tên”

Đó là đề xuất của ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) trước tình trạng nợ đọng xây dựng kéo dài.
Khởi động MGi Tour 2022 cho cộng đồng môi giới bất động sản

Khởi động MGi Tour 2022 cho cộng đồng môi giới bất động sản

Đồng hành hỗ trợ cộng đồng môi giới bất động sản trên toàn quốc, Công ty CP công nghệ bất động sản MGI sẽ tổ chức sự kiện kết nối MGi Tour 2022.
Đô thị “all in one” của Novaland định hình phong cách an cư mới

Đô thị “all in one” của Novaland định hình phong cách an cư mới

Thị trường bất động sản đa tiện ích dạng đô thị “all in one” ở Việt Nam đã phát triển nhảy vọt, khi hàng loạt dự án “khủng” của Novaland bắt đầu vận hành.
Gamuda Land vào Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam 2022

Gamuda Land vào Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam 2022

Gamuda Land à một trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam tại lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022 vừa diễn ra.
Du lịch Phan Thiết bùng nổ, nhà đầu tư háo hức kinh doanh shophouse, shoptel

Du lịch Phan Thiết bùng nổ, nhà đầu tư háo hức kinh doanh shophouse, shoptel

Dòng sản phẩm bất động sản shophouse, shoptel tại Bình Thuận ngày càng tăng hấp lực với nhà đầu tư, khi làn sóng du lịch Phan Thiết đang bùng nổ.
Doanh nghiệp bất động sản TP. Hồ Chí Minh kiến nghị gì với Thủ tướng?

Doanh nghiệp bất động sản TP. Hồ Chí Minh kiến nghị gì với Thủ tướng?

Hoàn thiện, đảm tính đồng bộ, thống nhất giữa các luật để xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bất động sản minh bạch, thông thoáng, phát triển bền vững.
Môi giới bất động sản và bài toán quản lý dự án, tìm kiếm khách hàng

Môi giới bất động sản và bài toán quản lý dự án, tìm kiếm khách hàng

Một ngày cuối hè đổ lửa, chúng tôi đã theo chân một nhóm môi giới bất động sản của sàn Newstarland đi phát tờ rơi để cảm nhận được những vất vả, nhọc nhằn.
Hòa Bình: 51  dự án bất động sản chưa đủ điều kiện để huy động vốn

Hòa Bình: 51 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện để huy động vốn

Tỉnh Hòa Bình vừa công bố danh sách 51 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện để huy động vốn và chuyển nhượng bán hàng
Sunshine Group và Umee Homes ký kết hợp tác với 12 đại lý chiến lược

Sunshine Group và Umee Homes ký kết hợp tác với 12 đại lý chiến lược

Vừa qua, tại Hà Nội, Sunshine Group và Umee Homes đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với các đại lý uy tín trong lĩnh vực phân phối bất động sản.
Nhà đầu tư miền Bắc chớp cơ hội rót vốn vào thị trường Quảng Bình, tại sao?

Nhà đầu tư miền Bắc chớp cơ hội rót vốn vào thị trường Quảng Bình, tại sao?

Sau Đà Nẵng, Nha Trang, thì bất động sản ven biển Quảng Bình là thị trường tiếp theo được các nhà đầu tư phía Bắc “để mắt”, tại sao?
TP. Hồ Chí Minh sẽ đấu giá lại 4 lô đất tại Thủ Thiêm bị bỏ cọc

TP. Hồ Chí Minh sẽ đấu giá lại 4 lô đất tại Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Sở Tài nguyên và môi trường TP. Hồ Chí Minh cho biết các sở, ngành Thành phố đang nghiên cứu để tiếp tục tái đấu giá đất với 4 lô đất tại Thủ Thiêm bị bỏ cọc.
Sky Residences - Chốn “trú đông” ấm áp của những nhà đầu tư sành sỏi

Sky Residences - Chốn “trú đông” ấm áp của những nhà đầu tư sành sỏi

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng vào nửa cuối năm trước và đầu năm nay, thị trường bất động sản đang chứng kiến sự suy giảm rõ rệt về thanh khoản.
Từ cảm hứng “Cruise Collection” đến dòng sản phẩm bất động sản hàng hiệu

Từ cảm hứng “Cruise Collection” đến dòng sản phẩm bất động sản hàng hiệu

“Cruise Collection” là thuật ngữ dùng để chỉ những bộ sưu tập giới hạn, thường được giới thiệu vào tháng 5 hàng năm nhưng lên kệ vào tháng 11.
Bất ngờ với quy mô của thương hiệu Regal Homes mà Sơn Tùng M-TP mới đầu tư

Bất ngờ với quy mô của thương hiệu Regal Homes mà Sơn Tùng M-TP mới đầu tư

Thương hiệu Regal Homes mà Sơn Tùng M-TP đầu tư sở hữu loạt dự án nhà ở cao cấp ở nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung với phong cách kiến trúc cá tính, xa xỉ.
Hanoi Melody Residences - Không gian sống hoàn hảo cho các gia đình đa thế hệ

Hanoi Melody Residences - Không gian sống hoàn hảo cho các gia đình đa thế hệ

Căn hộ Hanoi Melody Residences với thiết kế khoáng đạt, đa dạng diện tích cùng hệ tiện ích nội khu phong phú bậc nhất khu vực sẽ là tổ ấm lý tưởng cho gia đình.
Bắc Ninh: Toàn cảnh dự án trung tâm thương mại tại TP. Từ Sơn ngổn ngang 20 năm

Bắc Ninh: Toàn cảnh dự án trung tâm thương mại tại TP. Từ Sơn ngổn ngang 20 năm

Nằm tại vị trí giáp 3 mặt đường nhưng dự án Trung tâm thương mại Hồng Kông – Hanaka tại TP. Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) vẫn ngổn ngang sau gần 20 năm xây dựng.
Những gam màu sáng quay trở lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Những gam màu sáng quay trở lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Kỳ nghỉ hè năm nay được xem là bước tái khởi động đầy lạc quan cho bất động sản nghỉ dưỡng sau 2 năm đóng băng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động