Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 11/07/2020 02:47

Giai đoạn 2016-2020: Công ty Yến sào Khánh Hòa đạt nhiều thành tích đáng tự hào

21:16 | 11/06/2020
Phát động tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, từ năm 2016 đến nay, lãnh đạo Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã có những hành động kịp thời nhằm động viên, khích lệ gần 5.500 CBVNV, người lao động của 28 đơn vị thành viên không ngừng phấn đấu trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đạt nhiều thành tựu đáng kể, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương và cả nước.

Trong 5 năm qua, Công ty Yến sào Khánh Hòa liên tục vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Thủ Tướng Chính phủ; liên tục nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Công an; năm 2015 nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Công Thương; năm 2016 nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Khoa học - Công nghệ; nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam (2016-2017); 5 năm liền nhận Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Khánh Hòa và nhiều bằng khen của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt, năm 2015, công ty đã vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động của Chủ tịch nước trao tặng.

giai doan 2016 2020 cong ty yen sao khanh hoa dat nhieu thanh tich dang tu hao
Ông Nguyễn Tấn Tuân- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Lê Hữu Hoàng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho Công ty Yến sào Khánh Hòa

Tổng kết công tác khen thưởng 5 năm, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã có gần 1.000 tập thể và cá nhân được khen thưởng từ cấp Nhà nước, đến cấp tỉnh, cấp công ty. Công tác thi đua khen thưởng kịp thời đã tạo được sức mạnh đoàn kết, phát huy sức sáng tạo, động lực để cán bộ, người lao động thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

Đến năm 2019, doanh thu của đơn vị đạt gần 5.400 tỷ đồng; đưa thu nhập bình quân của người lao động đạt 13 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, đơn vị còn khuyến khích người lao động nghiên cứu sản phẩm mới, nghiên cứu khoa học; phát triển thương hiệu… Do đó, trong 5 năm qua, Công ty Yến sào Khánh Hòa được công nhận Thương hiệu Quốc gia; đạt Giải thưởng Quốc tế chất lượng châu Á Thái Bình Dương; và được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Hiện nay, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã và đang quản lý bảo tồn, khai thác 33 đảo với 173 hang yến từ Quảng Bình đến Côn Đảo. Vì vậy, ngoài góp phần tích cực phát triển kinh tế- xã hội, công ty còn tăng đương nhiệm vụ quốc phòng an ninh trên vùng biển, đảo có chim yến sinh sống của Tổ quốc.

Tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 (ngày 9/6/2020), ngoài công bố các kết quả nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước mà Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đạt được, công ty cũng đã công bố danh sách khen thưởng từ cấp Nhà nước đến cấp tỉnh, cấp công ty cho gần 1.000 tập thể là các đơn vị trực thuộc, công ty thành viên và CBCNV, người lao động qua 5 năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đã biểu dương những kết quả đạt được của Công ty Yến sào Khánh Hòa trong những năm qua. Đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân lao động của công ty tiếp tục xây dựng nội bộ đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, nghiên cứu những giải pháp để phát triển công ty bền vững; đặc biệt chú trọng việc phát huy, thực hiện các đề tài khoa học nhằm phát triển hang yến, đảo yến mới...; tiếp tục đạt nhiều thành tích hơn nữa trong phong trào thi đua giai đoạn 2021 - 2025; xây dựng và phát triển Công ty Yến sào Khánh Hòa ngày càng vững mạnh, luôn xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ mới.

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho 33 tập thể và 163 cá nhân thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2016-2020.

Quỳnh Mỹ