Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 15/06/2021 01:12

Giá vàng lập đỉnh 50 triệu đồng/lượng, dân chen chúc đi bán

17:18 | 25/02/2020
Mấy ngày nay giá vàng trong nước tiếp tục ‘nhảy múa’, chốt phiên giao dịch ngày 24/2, tại Nghệ An giá vàng đã cán mốc 50 triệu đồng/lượng. Đến hôm nay 25/2, giá vàng có xu hướng “hạ nhiệt” tại thành phố Vinh, giá bán ra là 49 triệu đồng/lượng, mua vào 47 triệu đồng/ lượng. Người dân đổ xô đến cửa hàng vàng, thay vì mua vào, họ lại bán ra nhiều hơn.

Theo ghi của PV nhận tại Thành phố Vinh sáng 25/2, trên các tuyến phố như Lê Lợi, Cao Thắng, Trần Phú (TP.Vinh, Nghệ An) nơi tập trung nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc nhất thành phố người dân chen nhau đến đến giao dịch. Chủ yếu là người dân mang vàng đến bán kiếm lời do giá vàng tăng cao mấy ngày nay.

gia vang lap dinh 50 trieu dongluong dan chen chuc di ban
Sáng 25/2, người dân chen nhau bán vàng tại doanh nghiệp vàng bạc Phú Nguyên trên đường Cao Thắng

Chị Lan Anh, nhân viên một tiệm vàng trên đường Cao Thắng cho biết: “Giá vàng trong buổi sáng hôm nay biến động liên tục, tăng - giảm theo từng giờ, song vẫn nằm ở mức 49 triệu đồng/lượng (vàng miếng 9999) bán ra và 46,5 - 47 triệu đồng/lượng (vàng miếng 9999) mua vào. Lượng khách đến giao dịch tăng gấp đôi ngày thường, công ty phải huy động toàn bộ nhân viên phục vụ khách, chủ yếu là khách đến bán vàng”.

Đại diện thương hiệu Vàng bạc đá quý Phú Nguyên cho biết, vàng tăng mạnh phiên hôm qua nhưng thực tế hôm nay số lượng đến bán đông hơn. Trước biến động giá cả, số lượng người bán vàng 9999 nhiều hơn so với người mua trong cả mấy ngày nay. Hai hôm nay, lượng vàng mua vào cao gấp 2-3 lần so với trước đó, giá thay đổi liên tục, vừa mua xong 46,5 triệu/lượng thì ngay 30 phút sau, khách khác vào bán đã phải mua vào với giá 47 triệu đồng/lượng và giá bán ra cũng biến động thất thường. Bảng báo giá vàng liên tục nhảy số khiến người mua lẫn người bán đều sốt ruột.

Trao đổi với phóng viên, Chị Thu Hương nói: “Tôi có 3 cây vàng mua từ trước Tết với giá 42 triệu đồng/cây, thấy giá vàng tăng đột biến, tính toán có lãi nên tôi đưa đi bán, không dám mạo hiểm giữ vàng. Hiện bán được 47 triệu đồng/cây, vậy là lãi 5 triệu đồng/cây. Chị Hương rất vui và cho biết chị chưa có ý định mua vào thêm ở thời điểm này.

gia vang lap dinh 50 trieu dongluong dan chen chuc di ban
Theo thống kê của một doanh nghiệp vàng bạc thì tỷ lệ người bán vàng đến 70%, trong khi người mua chỉ 30%

Theo quan sát, hầu hết là người đi bán với khối lượng lớn, đa số đơn vị bán ra đều tính bằng “cây”. Trong khi đó, người mua khá rụt rè, không nhiều người mua vào với khối lượng lớn. Bà Nguyễn Thị Thành (P. Lê Lợi, TP Vinh) cho biết bà mới nhận lương mấy hôm trước, thấy giá vàng tăng nên bà mua nhưng vì lo lắng nên bà chỉ mua vào 2 chỉ để dành.

Trước những biến động trái chiều của giá vàng, theo quan sát của phóng viên cũng có rất nhiều người đang thăm dò thị trường vàng trước khi đưa ra quyết định sẽ bán ra hay mua vào.

Anh Nguyễn Nam Anh (P. Lê Mao, TP Vinh) nói: "Giá vàng tăng cao trong mấy ngày qua, nhưng rõ ràng vàng trong nước tăng quá đà so với vàng thế giới nên việc giảm xuống trong ngày hôm nay không khó hiểu. Hiện, tôi đang theo sát diễn biến giá vàng, đặc biệt là chênh lệch khi mua bán để đưa ra quyết định có bán hay lúc này không".

gia vang lap dinh 50 trieu dongluong dan chen chuc di ban
Nhiều khuyến cáo, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid- 19, giá vàng sẽ liên tục biến động trong thời gian tới, do đó, người dân cần cẩn trọng khi mua - bán vàng vào thời điểm này

Ngay từ đâu năm, giá vàng liên tục tăng mạnh, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lan nhanh ngoài Trung Quốc, sang Hàn Quốc, Nhật Bản... khiến thị trường không ổn định.

Theo dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng do giới đầu tư lo ngại các nước sẽ đối mặt với kinh tế tiêu cực. Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hiện vẫn đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Đồng thời, khuyến cáo người dân thận trọng, tránh đổ xô đi mua vàng lúc giá tăng nóng.

Hoàng Trinh