Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 05:22

Giá vàng hôm nay ngày 4/5: Đảo chiều tăng giá

06:30 | 04/05/2021
Chuyên gia thế giới nhận định, hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để mua vàng. Mặc dù nhận thấy tiềm năng dài hạn đối với vàng, nhưng kim loại quý này sẽ gặp khó khăn vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các loại tài sản khác.
Giá vàng hôm nay ngày 3/5: Nhiều dự đoán vàng giảm giá Giá vàng hôm nay ngày 2/5: Vàng chưa thể tăng mạnh Giá vàng hôm nay ngày 1/5: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng trong nước

Giá vàng biến động trái chiều ở đầu phiên, nhưng lại xuất hiện tín hiệu bật tăng nhẹ ở ngay cuối phiên. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại nhờ đồng USD suy yếu. Điều này có thể tác động tích cực tới thị trường vàng nội địa, giúp giá vàng trong nước tăng sau kỳ nghỉ dài.

Mở cửa phiên sáng nay, các thương hiệu trong nước tăng nhẹ nhờ giá vàng thế giới nhích lên tại Châu Á. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TPHCM tăng nhẹ 50 nghìn đồng lên 55,35 - 55,70 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng tăng 100 nghìn đồng chiều mua vào và 50 nghìn đồng chiều bán ra lên 55,20 - 55,65 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên chiều mua vào 52,23 triệu đồng/lượng và giảm 50 nghìn đồng chiều bán ra về 52,78 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng 9999 thương hiệu NPQ giữ nguyên 52,00 - 52,70 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 4/5: Đảo chiều tăng giá

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,88% lên 1.785,1 USD/ounce, theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng tới 1% lên 1.785,3 USD/ounce. Trước đó, giá vàng tăng mạnh vào phiên giao dịch chiều tối ngày thứ Hai (3/5) nhờ đồng USD yếu trước khi một loạt dữ liệu của Mỹ được công bố.

Giá vàng thế giới vẫn chưa có thông tin hỗ trợ đủ mạnh để tạo đột biến và đang tiếp tục xu hướng sụt giảm. Tuy nhiên, kết quả dự báo diễn biến giá vàng tuần tới đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng giá. Cụ thể, có 53% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, không có chuyên gia nào cho rằng giá vàng giảm nhưng tỷ lệ giữ quan điểm trung lập đã tăng lên tới 47%. Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến, cũng có 54% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng, chỉ có 26% cho rằng giá vàng giảm và còn lại 20% cho rằng giá vàng đi ngang.

Nhận định về thị trường và hướng đi của giá vàng trong tuần này, nhiều ý kiến nhận định, việc Fed lạc quan về sự phục hồi kinh tế có nghĩa là vàng sẽ khó bứt phá cao hơn. Bên cạnh đó, kinh tế Mỹ tăng trưởng cũng đồng nghĩa với việc lợi suất trái phiếu có xu hướng tăng, gây bất lợi cho vàng.

Mặc dù nhận thấy tiềm năng dài hạn đối với vàng, nhưng kim loại quý này sẽ gặp khó khăn vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các loại tài sản khác như đồng USD, cổ phiếu và thậm chí cả bitcoin khi các thị trường này đang có đà tăng đáng kể. Tâm lý đầu tư rủi ro đang xuất hiện mạnh mẽ trên thị trường và các nhà giao dịch nhìn thấy nhiều tiềm năng đầu tư hấp dẫn khác.

Thanh Vân