Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 19:41

Giá vàng hôm nay ngày 27/3: Tăng vọt rồi giảm trở lại

07:00 | 27/03/2021
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch gần đây vì áp lực từ sự gia tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ, điều này có thể khiến giá vàng trong nước giảm thêm trong phiên cuối tuần này.
Giá vàng hôm nay ngày 26/3: Vàng tăng nhẹ trước khi lao dốc Giá vàng hôm nay ngày 25/3: Thị trường lại đảo chiều Giá vàng hôm nay ngày 24/3: Vàng điều chỉnh trái chiều

Thị trường vàng trong nước

Giá vàng trong nước giảm ồ ạt, khiến giá mua vào giảm về mức 54 triệu đồng/lượng, còn giá bán ở mức 55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC niêm yết ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,82 - 55,24 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 50,41 - 51,06 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 27/3: Tăng vọt rồi giảm trở lại
Giá vàng hôm nay ngày 27/3: Tăng vọt rồi giảm trở lại

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường quốc tế chao đảo, tăng vọt rồi giảm trở lại trong bối cảnh đồng USD leo thang. Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác vẫn trong đà tăng mạnh. Đồng USD, cao nhất trong 4 tháng so với Euro trong phiên giao dịch gần đây. USD mạnh lên làm tăng chi phí sở hữu vàng đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Giới đầu tư hiện có những quan điểm trái chiều nhau về triển vọng nền kinh tế thế giới, nhất là khu vực châu Âu. Một bên là những người lo lắng về khả năng diễn ra các đợt phong tỏa xã hội mới ở châu Âu và một bên là những người có cái nhìn rất tích cực về triển vọng kinh tế. Bởi vậy, yếu tố tâm lý đóng vai trò khá quan trọng trong giai đoạn này.

Các chuyên gia nhận định giá vàng đang trong giai đoạn vô cùng rủi ro và bất cứ một "chất xúc tác" nào đều làm thị trường biến động mạnh. Nhất là khi các quỹ đầu tư vàng bán ra phiên thứ 28 liên tiếp.

Theo Kitco, các phân tích cho rằng các nhà đầu tư vàng nên ngừng chú ý đến tình trạng bán tháo bất hợp lý trên thị trường trái phiếu và thay vào đó tập trung vào các yếu tố cơ bản dài hạn khi thâm hụt và nợ toàn cầu tiếp tục gia tăng. Nền kinh tế Mỹ đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau những ngày đen tối của đại dịch Covid-19 một năm trước. Tuy nhiên, nước Mỹ cần thêm thời gian để xóa tan những nghi ngờ về sự hồi phục. Hiện vẫn còn rất nhiều báo cáo trái chiều về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và trong môi trường này, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp và giữ lãi suất ở gần 0. Giá vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Thanh Vân