Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 03:43

Giá vàng hôm nay ngày 1/4: Vàng giảm, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời

06:00 | 01/04/2021
Giá vàng vẫn duy trì xu hướng giảm trong phiên giao dịch trong nước vì áp lực từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao và những diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới. Giá vàng lao dốc không phanh, xuống sát mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua, giá vàng trong nước hiện neo ở mức 54 triệu đồng/ lượng.
Giá vàng hôm nay ngày 31/3: Vàng lao xuống dốc Giá vàng hôm nay ngày 30/3: Vàng tiếp tục hạ nhiệt Giá vàng hôm nay ngày 29/3: Vàng chưa tăng mạnh, nhà đầu tư chớp thời cơ mua vào

Giá vàng trong nước

Giá vàng giảm sâu trong bối cảnh đồng USD tăng, chứng khoán thu hút dòng tiền, lợi tức trái phiếu tăng mạnh. Trong vòng 3 ngày qua, giá vàng thế giới đã bốc hơi khoảng 46 USD/ounce, tương đương 1,3 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới chỉ còn tương đương 47 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước chỉ giảm tổng cộng khoảng 600.000 đồng/lượng trong vòng 2 ngày qua.

Giá vàng nhẫn 9999 tiếp tục đi xuống, còn 50,05 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng nhẫn ở mức khá cao 600.000 đồng/lượng, trong khi khoảng cách giữa giá mua - bán vàng miếng khoảng 400.000 đồng/lượng. Do giảm chậm, hiện giá bán vàng miếng SJC cao hơn so với giá vàng thế giới quy đổi đến 7,55 triệu đồng/lượng.

Các giao dịch trên thị trường khá trầm lắng do người nắm giữ vàng không bán ra, trong khi về phía người mua cũng đắn đo do chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới quá cao. Tuy chưa có làn sóng bán ra, nhưng người nắm giữ vàng khá lo lắng vì lo ngại giá vàng thế giới sẽ giảm thêm.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 54,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng giảm
Giá vàng giảm

Thị trường thế giới

Kim loại quý đã có một phiên giao dịch "hoảng loạn" khi giá giảm liên tục không có điểm dừng. Theo Kitco News, giá vàng thế giới được dự báo giảm trong tuần này và khó vượt khỏi ngưỡng 1.750 USD/ounce. Giá vàng giảm mạnh chạm mức thấp nhất trong nhiều tuần. Xu hướng giảm của vàng được dự báo sẽ tiếp tục trong bối cảnh chỉ số đô la Mỹ tăng, giá dầu thô giảm và lợi suất trái phiếu tăng. Khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư nhìn chung vẫn lạc quan, đủ để giữ cho thị trường chứng khoán toàn cầu sôi động. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 30,20 USD xuống 1.682,00 USD/ounce.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp tăng mạnh. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. Lợi suất cao cũng gây áp lực lên giá vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan trong bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng cường, ngày càng có nhiều người được tiêm vaccine Covid-19.

Thông tin Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ công bố phần đầu tiên ​​của giai đoạn tiếp theo trong chương trình nghị sự kinh tế Hoa Kỳ của ông - gói kích thích trị giá từ 3.000 - 4.000 tỉ USD được cho là nhân tố ảnh hưởng đến giá vàng trong thời gian tới.

Thanh Vân