Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 07:17

Gia Lai: Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các khu cách ly

14:55 | 05/02/2021
Tỉnh Gia Lai hiện có khoảng 1.500 người đang thực hiện cách ly tập trung tại các điểm cách ly. Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã kích hoạt chế độ làm việc tập trung tại trung tâm điều khiển và chủ động có phương án để đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục cho các khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phó Giám đốc PC Gia Lai - ông Lê Quang Trường - cho biết, ngay khi tỉnh Gia Lai ghi nhận những trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS - CoV - 2, PC Gia Lai đã chủ động sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo cấp điện cho 27 cơ sở y tế cách ly điều trị và 53 khu vực có cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Các điện lực phối hợp với các cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn kiểm tra tình hình cấp điện và kiểm tra máy phát dự phòng tại đơn vị để đảm bảo sẵn sàng huy động khi có yêu cầu.

Gia Lai: Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các khu cách ly
Điện lực Ayun Pa (Gia Lai) trang bị đầy đủ vật tư phòng dịch để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người lao động

“Công ty phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định, hướng dẫn của các cấp nhằm triển khai kế hoạch ứng phó kịp thời khi có trường hợp xấu xảy ra”, ông Trường cho hay.

Tùy tình hình diễn biến dịch ở các huyện, thị xã, thành phố cụ thể và tùy theo yêu cầu công tác, PC Gia Lai sẽ quyết định các cấp độ làm việc từ xa; kê khai lịch trình đi lại của từng cán bộ, công nhân viên đối với những trường hợp đã đi lại đến vùng dịch và cả các trường hợp nghi ngờ tiếp xúc với ca F1, F2.

Để đảm bảo việc cung cấp điện cho những khu vực ưu tiên chống dịch Covid-19 và phục vụ đón xuân năm 2021, PC Gia Lai chỉ đạo phòng Điều độ tiến hành triển khai phương án chia 18 CBCNV (trong đó có 2 bảo vệ) làm 2 nhóm, nhóm 1 gồm 8 người trực vận hành ngay tại Trung tâm điều khiển (TTĐK) từ ngày 01/02 đến hết ngày 12/2/2021, nhóm 2 gồm 9 CBCNV làm việc từ xa từ ngày 13/2 đến ngày 28/2/2021. 2 nhóm sẽ dự phòng cho nhau nhằm đảm bảo việc trực vận hành được liên tục và không làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thiết lập Trung tâm điều khiển dự phòng trường hợp buộc phải cách ly địa điểm làm việc hiện tại. Công ty sẽ có phương án sử dụng trung tâm điều khiển dự phòng làm nơi điều hành lưới điện, đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là dịch bệnh lây lan cần cô lập trung tâm điều khiển chính.

Để đảm bảo điều kiện làm việc, cũng như sức khỏe của người lao động, PC Gia Lai bố trí hậu cần, đảm bảo điều kiện làm việc, khu sinh hoạt của cán bộ kỹ sư tại chỗ, không cá nhân nào được phép tự ý ra ngoài trung tâm, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế thường xuyên để phục vụ công tác kiểm soát, phát hiện bệnh dịch, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng. Tại Phòng trực ca và khu vực cách ly tập trung thực hiện treo biển "Khu vực cấm vào", chỉ dành cho nhân viên trực ca làm việc và nghỉ ngơi sau ca trực.

Gia Lai: Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các khu cách ly
PC Gia Lai kích hoạt chế độ làm việc tập trung tại Trung tâm điều khiển để đảm bảo cấp điện liên tục và đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19

Hiện nay, tất cả các công việc chuẩn bị đã hoàn thành, PC Gia Lai đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 và cung cấp điện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Tính đến 11h giờ ngày 5/2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 18 ca nhiễm Covid-19, khoảng 1.500 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Vũ Lê