Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 15:27

Genetica hợp cùng SeABank cung cấp dịch vụ giải mã gen qua hệ thống ngân hàng

17:44 | 20/04/2021
Mới đây, đơn vị xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á - Genetica® đã hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), mang đến dịch vụ giải mã gen dành cho khách hàng của ngân hàng.

Giải mã gen ngày càng phổ biến ở các nước phát triển và đang phát triển. Ngoài xét nghiệm ADN huyết thống, ngày nay các xét nghiệm gen còn cho biết rất nhiều thông tin liên quan đến lối sống, trí tuệ hành vi và nguy cơ sức khoẻ cá nhân hoá của một người.

Genetica® là đơn vị tiên phong phát triển và sở hữu công nghệ bản quyền về giải mã gen cho người Châu Á kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI). Dịch vụ giải mã gen của Genetica® đã được chứng nhận bởi ILLUMINA - Tổ chức Giải mã Gen hàng đầu Thế Giới, với độ chính xác đến 99,9%.

Genetica hợp cùng SeABank cung cấp dịch vụ giải mã gen qua hệ thống ngân hàng
Lãnh đạo hai bên ký kết hợp tác chiến lược cung cấp dịch vụ giải mã gen thông qua hệ thống ngân hàng

Dịch vụ xét nghiệm gen của Genetica® sẽ mang đến thông tin toàn diện về bản thân khách hàng như nhu cầu dinh dưỡng, khám phá tiềm năng, nhu cầu hệ miễn dịch, phát hiện nguy cơ về ung thư, đột quỵ, tiểu đường, cũng như 18 căn bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam và Châu Á. Khi hiểu chính xác bản thân thông qua các thông tin di truyền, khách hàng sẽ tối ưu được chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, giáo dục; đồng thời gia tăng nhu cầu bảo vệ cho bản thân và gia đình trước những nguy cơ di truyền.

Thông qua nhu cầu lựa chọn các gói xét nghiệm gen của khách hàng, SeABank có thể chủ động giới thiệu các giải pháp tài chính, bảo hiểm được “cá nhân hóa” để mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng.

Đặc biệt, SeABank còn có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ giải mã gen của Genetica® thông qua SeABank. Theo bà Lê Thu Thủy - Tổng Giám đốc SeABank, với tiềm lực công nghệ của Genetica sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng, lối sống để có thể chủ động chăm sóc sức khỏe cá nhân cũng như lựa chọn các giải pháp tài chính, bảo hiểm tối ưu nhất.

Trước mắt, hợp tác giữa Genetica® và Seabank đang diễn ra trong giai đoạn thử nghiệm từ 3/2021 – 5/2021, tại 30 chi nhánh ngân hàng SeABank. Đến hết tháng 5/2021, hợp tác sẽ được mở rộng và dự kiến triển khai tại 140 chi nhánh ngân hàng SeABank trên toàn quốc.

Trên thế giới, các doanh nghiệp hàng đầu như Apple, Visa, SAP, GE Appliances, Tribune Media đang kết hợp Giải mã gen vào Kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên. Hãng nghiên cứu thị trường BCC cho biết, doanh thu bán lẻ của thị trường dịch vụ xét nghiệm gen tại Châu Á - Thái Bình Dương năm 2020 là 227,5 triệu USD. Dự kiến tỷ lệ tăng trưởng của thị trường này là 23% vào năm 2025, tức đạt doanh thu tương đương 639,5 triệu USD.

Mai Ca