Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/11/2018 14:21
Công đoàn Công ty CP Giày Đông Anh

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội III Công đoàn Công Thương Việt Nam

10:54 | 16/04/2018
Nằm trong chuỗi các công trình đăng ký gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN), ngày 15/4/2018, CĐCTVN đã phối hợp cùng Công đoàn Công ty Cổ phần Giày Đồng Anh tổ chức gắn biển công trình nhà ăn tập thể Công trình chào mừng Đại hội III Công đoàn Công Thương Việt Nam và chỉ đạo hội nghị tổng kết tại đơn vị.

Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Uỷ viên đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN, Chủ tịch CĐCTVN - Trần Quang Huy - tham dự chương trình. Đại diện công ty có ông Nguyễn Đức Đăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Huy Tuấn, Tổng giám đốc công ty tham dự...

Công trình nhà ăn tập thể Công ty CP Giày Đông Anh là công trình mang nhiều ý nghĩa to lớn trong sự phát triển bền vững của công ty.

Đây thực sự là một trong những công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc, rõ nét của ban lãnh đạo trong việc chăm lo đời sống cho người lao động trong công ty. Từ khi công trình hoàn thành, trên 3.000 lao động trong công ty đã có nơi ăn ca khang trang, sạch đẹp và chất lượng. Người lao động sau bữa ăn giữa ca sẽ được nghỉ ngơi ngay tại công trình này, qua đó tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ, hăng say cho người lao động quay trở lại dây chuyền sản xuất, đây cũng là nhân tố thúc đẩy năng suất lao động và chất lượng sản phẩm trong những ngày qua.

Công trình được xây dựng 3 tầng hiện đại trên tổng diện tích 1.800m2, vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng. Công trình được thiết kế rộng rãi có sức chứa 1.500 xuất ăn/ca, được chia thành nhiều khu riêng biệt như khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu bảo quản có kho lạnh, khu bếp được trang bị hệ thống nồi hơi hiện đại, có khu vực rửa bát riêng biệt đảm bảo vệ sinh, có phòng tắm nóng lạnh cho nhân viên nhà bếp, bàn ăn được thiết kế mặt đá sạch sẽ và vệ sinh.... Vận chuyển thức ăn lên các tầng có thang máy phục vụ. Phòng ăn cũng được lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại như: điều hoà hệ thống âm trần, trang bị hệ thống âm thanh âm trần và các loa có công suất lớn, cò dàn hát karaoke để phục vụ cán bộ công nhân viên và người lao động, đoàn viên trong giờ ăn trưa cũng như các hội nghị.

Ông Trần Quang Huy, Chủ tịch CĐCTVN phát biểu tại hội nghị

Công ty CP Giày Đông Anh cũng là một trong những đơn vị có mô hình tổ chức và hoạt động công đoàn khá hiệu quả. Công đoàn công ty rất chú trọng trong việc chỉ đạo và xây dựng mô hình tổ chức công đoàn tại đây. Công ty có 14 công đoàn bộ phận và màng lưới đông đảo cán bộ công đoàn từ cấp tổ công đoàn giữ vai trò là trợ lý, nhóm trưởng, tổ trưởng sản xuất và được tập huấn thường xuyên hàng năm, hoạt động công đoàn ở đây thu được những kết quả rất đáng biểu dương. Với số tiền trên 3 tỷ đồng chăm cho cho người lao động nghì mát, trên 200 triệu đồng động viên các cháu con CNVCLĐ ngày Tết thiếu nhi, toàn bộ cán bộ công đoàn được tập huấn tại Vũng Tàu - Sài Gòn năm 2017 là những con số ấn tượng cho hoạt động công đoàn tại đây.

Ông Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty CP Giày Đông Anh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty chia sẻ, người lao động, đoàn viên và BCH Công đoàn công ty cần cởi mở, tích cực hơn nữa trong việc chia sẻ vướng mắc, khó khăn với Ban lãnh đạo công ty để công đoàn và chuyên môn công ty luôn gắn kết, cùng tháo gỡ để xây dựng DAFCO phát triển một cách thực sự bền vững và mạnh mẽ.
 

Chủ tịch Trần Quang Huy trao cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn công ty

Tới dự buổi lễ gắn biển và chỉ đạo hội nghị tổng kết Công đoàn công ty, Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy đã vui mừng biểu dương những thành tích và kết quả của công ty và tổ chức công đoàn trong thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn và ghi nhận sự chỉ đạo tích cực của Chi bộ Đảng, của hội đồng quản trị, sự quan tâm của lãnh đạo công ty, sự cố gắng của tập thể người lao động, đoàn viên với những kết quả khả quan trong những năm qua.

Ông Trần Quang Huy trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 

Chia sẻ những khó khăn và đặc thù của ngành da giày Việt Nam nói chung và của công ty nói riêng trong lĩnh vực gia công xuất khẩu, Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy cũng hy vọng rằng, trong giai đoạn phát triển sắp tới, với sự chuyển đổi chung của nền kinh tế cả nước, sự chuyển đổi hoạt động sản xuất kinh doanh với những nội lực của mình thì công ty sẽ thu được những kết quả cao hơn. Chủ tịch CĐCTVN cũng chỉ đạo tổ chức công đoàn, người lao động trong công ty cần tích cực thay đổi hoạt động để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình gia nhập nhanh và mạnh của Việt Nam trong thị trường thương mại quốc tế sắp tới thông qua các hiệp định đã ký kết như: Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước EU, Hiệp định CPTPP...

Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy cũng cảm ơn Chi bộ Đảng, lãnh đạo công ty đã quan tâm và xây dựng công trình được gắn biển chào mừng Đại hội III Công đoàn Công Thương Việt Nam, một công trình thiết thực phục vụ người lao động và đoàn viên công ty. Chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho Công đoàn công ty cần khai thác một cách hiệu quả để công trình phát huy tối đa công năng đã thiết kế.

Chủ tịch CĐCTVN trực tiếp xuống thăm hỏi động viên công nhân lao động Công ty CP Giày Đông Anh

Xuống thăm và động viên người lao động tại dây chuyền sản xuất sản phẩm, Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy rất phấn khởi khi anh chị em công nhân có công việc tương đối ổn định với những đơn hàng, mặt hàng có chất lượng cao được xuất đi khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Âu, một trong những thị trường khắt khe về chất lượng sản phẩm. Với việc 100% người lao động gia nhập tổ chức công đoàn, với mức thu nhập bình quân 6,5 triệu/người/tháng, người lao động cũng khá hài lòng để yên tâm gắn bó với đơn vị lâu dài. Chủ tịch Huy cũng ấm lòng khi người lao động chia sẻ rằng họ thực sự coi công ty như ngôi nhà thứ hai của họ.

Ngọc Xanh