Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 09:18

Gần 100 chuyên gia công nghệ tham dự hội thảo trí tuệ nhân tạo

16:07 | 17/08/2018
Trong khuôn khổ Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018, ngày 21/8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chủ trì tổ chức hội thảo về trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2018 (AI Việt Nam 2018).
gan 100 chuyen gia cong nghe tham du hoi thao tri tue nhan tao
Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang ngày càng tác động to lớn tới đời sống

Hội thảo có sự tham dự của các nhà quản lý cấp cao, đại diện các doanh nghiệp, nhà khoa học đang làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong và ngoài nước. Dự kiến, AI Việt Nam 2018 sẽ quy tụ gần 100 chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm về AI trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, ngân hàng; các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Úc, Pháp, Ba Lan,...

AI Việt Nam 2018 hướng tới mục đích chia sẻ tầm nhìn, quan điểm chiến lược của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ về cơ hội tiếp cận và tận dụng những thành tựu của khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay vào những ngành, lĩnh vực trọng yếu. Bên cạnh đó, kết nối, trao đổi, định hướng nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ và triển khai ứng dụng về AI tại Việt Nam; thu hút sự quan tâm, đóng góp của giới trí thức người Việt ở nước ngoài đang nghiên cứu, công tác trong các ngành, lĩnh vực khoa học công nghệ hàng đầu. Đồng thời, tạo dựng mạng lưới kết nối các trí thức người Việt tại các quốc gia với đội ngũ làm khoa học, công nghệ ở trong nước để có thể tham gia góp phần xây dựng các định hướng nghiên cứu, ứng dụng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo AI Việt Nam 2018 cũng sẽ giới thiệu các công nghệ, kết quả nghiên cứu và phát triển AI từ các trường đại học, viện nghiên cứu và đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực AI của Việt Nam. Theo đánh giá của các chuyên gia, AI Việt Nam 2018 là cơ hội để kết nối, định hướng chính sách, chia sẻ kinh nghiệm, tìm tiếng nói chung cũng như nguồn lực để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI trong các lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

Quỳnh Nga