Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 16:01

Gà Quý Phi, lợn rừng đắt khách

13:05 | 27/01/2016
Ga Quý Phi, lợn rừng, lợn nuôi giun quế đã được nhiều người tiêu dùng Hà Nội đặt mua làm thức ăn và quà biếu dịp Tết từ trước đây vài tháng.
Gà Quý Phi, lợn rừng đắt khách
Ảnh minh họa

Anh Trần Văn Hợi - chủ trang trại nuôi gà Quý Phi tại thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên - cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, trang trại cung cấp khoảng 3.000 con gà thịt Quý Phi thương phẩm, nhiều hơn năm ngoái khoảng 1.000 con. Hiện tại, số lượng gà còn lại chỉ vài chục con, anh không bán mà giữ lại để phục vụ khách thăm quan. Theo anh Hợi, sở dĩ, gà Quý Phi đắt khách, cung không đủ cầu là do thịt gà rất thơm ngon, có hình thức đẹp nên được nhiều người mua để bầy cúng lễ.

Anh Hợi cho hay, hàng ngày, anh vẫn nhận được các cuộc điện thoại đặt hàng từ Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, nhưng gà đã hết nên buộc phải từ chối. Dù “cháy hàng” nhưng anh vẫn không tăng giá bán, giữ mối cho những năm tiếp theo. Hiện, giá bán ở mức 250.000 đồng/kg, 1 con gà Quý Phi có giá khoảng 500.000- 700.000 đồng.

Không chỉ gà Quý Phi đắt khách, trang trại nuôi heo rừng Phương Nam tại thôn Đồng Âm, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội đến thời điểm này cũng “cháy hàng”. Anh Chu Văn Tuấn - Giám đốc trang trại - chia sẻ, năm nay, trang trại nuôi nhiều hơn 50 con so với năm ngoái, nhưng đến thời điểm này đã hết heo để bán, chỉ còn có vài chục con khách hàng đặt sẵn. Được biết, heo rừng của trang trại anh không nuôi bằng cám công nghiệp mà sử dụng rau khoai lang, thân và lá cây chuối hột, cây ngô và bột ngô làm thức ăn. Toàn bộ đầu vào của trang trại (trừ ngô hạt) được anh tự trồng tại vườn. Giá heo hơi của trang trại anh khoảng 180.000 đồng/kg, trong khi ở nơi khác chỉ 150.000 đồng/kg, nhưng vẫn không đủ cung cấp nhu cầu người mua.

Cùng chung xu hướng này, trang trại nuôi lợn bằng giun quế ở Sóc Sơn (Hà Nội) đến thời điểm này cũng không còn hàng. Bà Nguyễn Thị Liên - chủ trang trại - cho hay, năm nay, trang trại của bà nuôi thêm 40 con. Phần đa mọi người đặt mua lợn từ cách đó vài tháng, bởi lo ngại hết hàng.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, rất nhiều người đã chuyển sang mua thực phẩm sạch, đồ quê, những sản phẩm dân gian truyền thống để làm quà biếu Tết.

Nguyễn Hạnh