Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/01/2020 02:22

FPT IS giành ba giải an toàn thông tin danh giá

17:58 | 01/12/2019
Trong khuôn khổ Hội thảo - triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam năm 2019, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã xuất sắc giành 3 giải thưởng ở hai hạng mục “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”.

Chương trình “Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin” là một trong các hoạt động thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này như Viettel, FPT, VNPT, CMC, BKAV… Đã có 30 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của 15 tổ chức, doanh nghiệp tham gia vòng chung tuyển.

fpt is gianh ba giai an toan thong tin danh gia
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (từ phải sang) thăm quan các gian hàng tại Ngày an toàn thông tin

Tham gia đợt bình chọn năm nay, Trung tâm An ninh Mạng FPT (trực thuộc FPT IS) mang đến 3 sản phẩm, dịch vụ và đều đạt được những giải thưởng danh giá.

Cụ thể, “Dịch vụ giám sát ATTT FPT EagleEye mSOC” và “Dịch vụ kiểm thử an toàn thông tin – FPT EagleEye PT” giành danh hiệu Dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2019; “Sản phẩm FPT EagleEye malBOT – Hệ thống BOT tự động phát hiện và ngăn chặn máy tính vi phạm hệ thống mạng” đạt danh hiệu Sản phẩm An toàn thông tin mới xuất sắc 2019.

Để đạt được sự ghi nhận này, các sản phẩm này đã phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm định của Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ TT&TT, Bộ Quốc Phòng và hội đồng chuyên gia độc lập, dựa trên các tiêu chí: Nhu cầu và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ, Công nghệ và nhân lực đảm bảo chất lượng dịch vụ, Tính quy trình, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật liên quan, Thị trường và quy mô triển khai dịch vụ.

fpt is gianh ba giai an toan thong tin danh gia
Các đơn vị nhận giải

Dịch vụ giám sát ATTT FPT EagleEye mSOC là dịch vụ giám sát và phân tích an ninh chuyên sâu, dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng và vận hành một trung tâm Giám sát an toàn thông tin hoàn chỉnh (Cybersecurity Operation Center). mSOC đem tới nhiều ưu điểm nổi trội như khả năng tích hợp với các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, khả năng tự động hóa cao trong vận hành, thời gian triển khai nhanh chóng, dễ dàng mở rộng và nâng cấp, và được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng.

Dịch vụ kiểm thử an toàn thông tin – FPT EagleEye PT giúp khách hàng phát hiện sớm và giải quyết các vấn đề an ninh mạng liên quan đến các ứng dụng và hệ thống thông qua việc mô phỏng các hình thức tấn công như những hackers thực sự, phát hiện điểm yếu, lỗ hổng và lọt lộ các thông tin nhạy cảm.

Bên cạnh đó, tuy mới ra mắt không lâu, song Hệ thống BOT tự động phát hiện và ngăn chặn máy tính vi phạm hệ thống mạng - FPT EagleEye malBOT đã khẳng định được tính ưu việt khi tự động phát hiện và ngăn chặn cách ly ngay lập tức các máy tính có hành vi vi phạm, giảm thiểu các cảnh báo giả, hỗ trợ giám sát nhanh chóng để xử lý sự cố kịp thời. Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền bởi FPT IS và đang được áp dụng cho toàn bộ hệ thống mạng nội bộ của FPT IS.

Thu Hằng