Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 05:29

Ford tặng xe Transit cứu thương áp lực âm cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

15:30 | 28/04/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ford Việt Nam sẽ trao tặng 01 xe Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thông qua Bộ Y tế Việt Nam.

Xe Transit cứu thương áp lực âm được trao tặng là phương tiện đầu tiên tại Việt Nam chuyên dụng cho vận chuyển bệnh nhân COVID-19. Xe được hoán cải từ mẫu xe thương mại Ford Transit - mẫu xe phổ biến, được tin tưởng sử dụng và hoán cải cho mục đích y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ vào chi phí hợp lý và khả năng hoán cải linh hoạt.

ford tang xe transit cuu thuong ap luc am cho benh vien nhiet doi trung uong
Xe Transit cứu thương áp lực âm

“Việc phòng chống dịch COVID-19 chưa thể lơ là, chủ quan trong thời điểm này. Sức khỏe của nhân viên, khách hàng và cộng đồng địa phương luôn là ưu tiên hàng đầu của Ford Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chiếc xe Transit cứu thương áp lực âm sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho cán bộ y tế tuyến đầu, tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả” - ông Phạm Văn Dũng - Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Theo dự kiến, Ford Việt Nam sẽ bàn giao chiếc xe này cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào trung tuần tháng 5, ngay sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm.

Trước đó, trong tháng 4, Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor và CEO Bill Ford đã phát động Chương trình Hiệp lực trên toàn cầu, kêu gọi các nhân viên Tập đoàn Ford đóng góp để giúp đỡ trong các vấn đề liên quan đến COVID-19. Hưởng ứng chương trình, nhân viên Ford Việt Nam, các đại lý đã đóng góp bằng nhiều hình thức và một phần quỹ đã được trích để hỗ trợ 4 tấn gạo cho các ATM gạo tại TP. Hồ Chí Minh; 2.250 suất ăn và 150 thẻ điện thoại cho các em sinh viên nghèo Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, Ford tặng 2.400 suất ăn cho học viên và giảng viên khiếm thị tại Trung tâm đào tạo - phục hồi chức năng cho người mù Hà Nội; 120 phần quà bao gồm: gạo, dầu ăn, thẻ siêu thị và khẩu trang cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, hợp tác cùng Câu lạc bộ xe bán tải PVC, Ford Việt Nam cũng đã hỗ trợ chi phí sửa chữa 3 trạm kiểm dịch COVID-19 tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang bị tốc mái vì mưa lốc; hỗ trợ 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho 150 hộ gia đình khó khăn tại huyện này.

Dự kiến trong thời gian tới, quỹ đóng góp cho Chương trình hiệp lực sẽ tiếp tục được Ford Việt Nam sử dụng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương khác.

Minh Long