Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 09:21

EVNSPC bảo đảm cấp điện cho kỳ thi năm 2021 tại 21 tỉnh thành phía Nam

11:00 | 01/06/2021
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa chỉ đạo các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam lập phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ được tổ chức trong hai ngày, ngày 7 và ngày 8/7/2021 trong cả nước, trừ một số địa phương tạm dừng do dịch Covid- 19.

Để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, ông Lâm Xuân Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện. Các đơn vị lập phương án và tổ chức bảo đảm cấp điện cho các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh thành; các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh thành ở khu vực phía Nam.

EVNSPC bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2021
Nhân viên điện lực kiểm tra đường dây để cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ kỳ thi sắp tới

Theo ông Tuấn, tại địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố, EVNSPC yêu cầu các đơn vị điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ. Đặc biệt, từ ngày 6/7 đến ngày 9/7/2021, các đơn vị không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Các đơn vị điện lực phân công, bố trí nhân lực để tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các hội đồng thi. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

“Ngoài tổ chức cấp điện ổn định, an toàn để phục vụ kỳ thi sắp diễn ra, EVNSPC còn yêu cầu các đơn vị điện lực tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống dịch Covid- 19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, thực hiện nghiêm túc về hướng dẫn phòng dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của địa phương trong quá trình làm nhiệm vụ cấp điện”, ông Tuấn chia sẻ thêm.

Trần Thế