EVNNPT chủ động các phương án đảm bảo truyền tải điện dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Để đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã chủ động xây dựng các phương án từ sớm.
EVNNPT: Thực hiện tốt vai trò “xương sống” của hệ thống điện quốc gia Từng bước xây dựng hệ thống truyền tải điện đồng bộ, hiện đại Chủ động giữ vững an ninh truyền tải điện trước diễn biến bất thường của mưa lũ, sạt lở đất

Tập trung điều hành sản xuất

Từ giữa tháng 8/2023, EVNNPT đã yêu cầu các đơn vị tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực bảo vệ, tự vệ ứng trực. Lực lượng bảo vệ phải tuần tra, canh gác 24/24h, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho trụ sở làm việc, kho tàng, hệ thống truyền tải điện quốc gia, đặc biệt là các trạm biến áp do các đơn vị quản lý vận hành. Tăng cường bảo vệ đường dây 500kV, chủ động phòng, chống các vi phạm đối với công trình lưới điện cao áp.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập và triển khai phương án đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải để đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Trong đó, tăng cường công tác vận hành, tập trung xử lý các khiếm khuyết thiết bị, kiểm tra soi phát nhiệt, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư, phương tiện, tổ chức trực lãnh đạo, tăng cường bảo vệ tài sản, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

EVNNPT chủ động các phương án đảm bảo truyền tải điện dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Công nhân PTC1 soi phát nhiệt đường dây 500kV Nghi Sơn - Hà Tĩnh

Là đơn vị quản lý vận hành lưới điện truyền tải từ Hà Tĩnh trở ra ngoài Bắc bao gồm Thủ đô Hà Nội với nhiều hoạt động chính trị, văn hóa xã hội, vì thế Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của EVNNPT.

Theo ông Phạm Quang Hòa – Phó Giám đốc PTC1: Đơn vị đã hoàn thành 100% khối lượng công tác thí nghiệm định kỳ. Hệ thống sa thải đặc biệt, bảo vệ tần số thấp đã kiểm tra đảm bảo sẵn sàng làm việc tốt. Công ty đã tiến hành soi phát nhiệt theo định kỳ, đột xuất, tăng cường, lập bảng tổng hợp theo dõi và xử lý triệt để các điểm phát nhiệt các trạm biến áp, các đường dây liên quan đến khu vực tập trung dân cư, khu vực Hà Nội và trên toàn Công ty.

Đối với các trạm biến áp, PTC1 tăng cường kiểm tra tình trạng phóng điện các thiết bị trung thế, kiểm tra tình trạng thiết bị, tình hình mang tải, đặc biệt đối với các đường dây liên kết nhà máy điện, khu vực Hà Nội, các khu tập trung đông dân cư, khu công nghiệp, các đường dây 500kV Bắc - Nam. Tăng cường kiểm tra, soi phát nhiệt các máy biến áp và đường dây vận hành đầy tải, quá tải (trên 80%); xử lý triệt để các khiếm khuyết thiết bị trạm biến áp và đường dây, ngăn ngừa các nguy cơ vi phạm hành lang tuyến đường dây nhằm đảm bảo vận hành ổn định các đường dây và trạm biến áp.

Tại khu vực duyên hải miền Trung - Tây Nguyên, Công ty Truyền tải điện 3 cũng đã tăng cường kiểm tra, các điểm có nguy cơ sụt, lún có giải pháp để đảm bảo an toàn cung cấp điện. Kiểm tra các mạch điều khiển và bảo vệ đảm bảo làm việc tin cậy. Kiểm tra đảm bảo mạch cắt sa thải tần số thấp (F81), sa thải đặc biệt đường dây 500kV, các thiết bị tự động của hệ thống đảm bảo làm việc tin cậy. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại nhằm khắc phục, xử lý nhanh các hư hỏng trên lưới truyền tải điện khi có sự cố xảy ra.

Bố trí nhân lực theo dõi camera giám sát tại các vị trí xung yếu để giám sát thiết bị, hành lang tại các vị trí xung yếu đường dây truyền tải điện có nguy cơ gây sự cố, đặc biệt các vị trí giao chéo với đường giao thông, các khu vực đông dân cư, lâm trường, các vị trí có xe cẩu thường xuyên hoạt động; chằng néo các vật dựng, bảng quảng cáo, mái tôn nhà ở, công trình trong gần hành lang, thực hiện tỉa cây trong ngoài hành lang không để tình trạng cây bị ngã đổ mất an toàn lưới điện.

EVNNPT chủ động các phương án đảm bảo truyền tải điện dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Truyền tải điện Bình Định (PTC3) phối hợp Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Bình Định kiểm tra tại điểm thi công cao tốc Bắc Nam giao chéo với lưới truyền tải điện

Tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

Một trong những nhiệm vụ quan trọng được EVNNPT yêu cầu các đơn vị triển khai để đảm bảo truyền tải điện an toàn là tập trung thực hiện tốt công tác phòng ngừa cháy trong và gần hành lang gắn liền với công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra thường xuyên hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các tuyến đường dây trên địa bàn đơn vị quản lý.

Trước chỉ đạo của EVNNPT, Công ty Truyền tải điện 4 (đơn vị đóng vai trò quan trọng đảm bảo truyền tải điện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam) tổ chức kiểm tra nhiệt độ các mối nối tiếp xúc và triển khai xử lý các điểm có nhiệt độ cao bất thường trước các ngày nghỉ lễ, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn tin cậy. Tăng cường chế độ kiểm tra tình trạng kỹ thuật lưới điện để kịp thời phát hiện những hư hỏng phát sinh và xử lý ngay, đặc biệt đối với các đường dây đường dây 500kV, đường dây 220kV nối nguồn.

Tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức phòng ngừa các hành vi đốt rừng, nương rẫy, thả diều, bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật thể gây nguy hiểm tới vận hành an toàn lưới điện. Tăng cường tuần tra dọc tuyến đường dây 500kV, 220kV để phát hiện và xử lý kịp thời các nguy cơ vi phạm hành lang; Trong đó lưu ý ngăn ngừa các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều, ném các vật lên đường dây và các phương tiện cơ giới vị phạm hành lang… đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục.

EVNNPT chủ động các phương án đảm bảo truyền tải điện dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Truyền tải điện Quảng Trị (PTC2) tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện cho các cháu học sinh

Công ty Truyền tải điện 2 đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương tuyên truyền đến từng hộ dân sinh sống trong và gần hành lang để kịp thời ngăn ngừa các trường hợp thả diều, đốt rừng, nương rẫy, có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn tuyến đường dây, để đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện cao áp.

Hiện nay, thời tiết đang chuyển mùa, một số khu vực có mưa kéo dài có nguy cơ gây sạc lở đất, sạt lở kè gây nguy hiểm cho các vị trí móng cột. Các đơn vị kiểm tra các vị trí kè, móng cột có nguy cơ bị lún, nứt; kiểm tra việc thoát nước khu vực móng cột, của các mương thoát nước đảm bảo không gây xói lở đất khu vực móng, kè. Thường xuyên phát dọn đường vào vị trí móng cột và đường đi dọc tuyến tạo thuận lợi cho việc tiếp cận kiểm tra, xử lý khi có bất thường.

Tổ chức kiểm tra, định kỳ và tăng cường trước lễ các mối nối, các điểm tiếp xúc, đặc biệt tiếp điểm chính của dao cách ly, các đầu cốt của sứ xuyên máy biến áp. Ưu tiên đo nhiệt độ cho các thiết bị ngăn lộ thường xuyên vận hành mang tải cao và lập bảng theo dõi đánh giá sau mỗi lần đo để có giải pháp xử lý kịp thời (đặc biệt chú ý các máy biến áp, thiết bị vận hành đầy tải, quá tải tại các TBA 500kV Đà Nẵng, 500kV Thạnh Mỹ, 500kV Dốc Sỏi và các TBA 220kV nối với nhà máy điện).

Lãnh đạo EVNNPT khẳng định, với sự chuẩn bị kỹ càng, toàn đơn vị đặt mục tiêu đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội cũng như các hoạt động chính trị, xã hội văn hóa dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Tiến Dũng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

Ngày 29/11, PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Khối Dịch vụ - Thương mại 1.
11 tháng, cả nước có hơn 146 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

11 tháng, cả nước có hơn 146 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

11 tháng năm 2023, cả nước có hơn 146 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.366,2 nghìn tỷ đồng.
Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Từ bỏ nghề giáo viên “theo chồng” về Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công tác, chị Dương Thị Định đã trở thành tấm gương cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm.
Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Trụ sở chính hãng sữa Nanomilk có địa chỉ tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; nhà máy sản xuất tại lô CN – 2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội).
TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

Tổng công ty TNS Holdings (mã CK: TN1) đang tập trung đầu tư cho công nghệ, mâng cao trải nghiệm khách hàng, nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng

Tin cùng chuyên mục

EVN triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2023

EVN triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2023

Tháng tri ân khách hàng của EVN năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”
Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đặt mục tiêu đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo giá thành hợp lý đến tay người dùng.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất…, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả.
Dầu khí -

Dầu khí - 'Đầu tàu' của nền kinh tế Việt Nam

Sau 62 năm, đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế.
Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Việc trang bị một hệ sinh thái giúp xây dựng "Văn phòng điện tử trực tuyến" là rất cần thiết. Nó giúp các tổ chức xây dựng môi trường làm việc một cách dễ dàng.
Growatt giới thiệu SPH 10000TL-HU -Biến tần hybrid tiên tiến cho thị trường Việt Nam

Growatt giới thiệu SPH 10000TL-HU -Biến tần hybrid tiên tiến cho thị trường Việt Nam

Biến tần hybrid SPH 10000TL-HU có tính năng tối ưu hóa sản lượng phát điện, nâng cao độ an toàn, thích hợp với nhiều hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà.
Diễn đàn “Đẩy mạnh hiệu quả kết nối cung – cầu”

Diễn đàn “Đẩy mạnh hiệu quả kết nối cung – cầu”

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn Đẩy mạnh hiệu quả kết nối cung - cầu.
Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ.
VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Giải thưởng VinFuture là nhân tố đột phá giúp cải thiện hình ảnh quốc gia, đồng thời là nguồn cảm hứng kích thích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Xu hướng bảo hiểm trực tuyến tăng mạnh

Xu hướng bảo hiểm trực tuyến tăng mạnh

Thời đại công nghệ cho phép người dùng mua và thanh toán các gói bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi cùng nhiều ưu điểm mà hình thức truyền thống không có
Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP là một loại phân bón phức hợp chất lượng cao đã được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới.
PC Kon Tum triển khai sớm các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

PC Kon Tum triển khai sớm các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

PC Kon Tum đã triển khai các hoạt động ý nghĩa như: “Bữa ăn yêu thương” tại huyện Đăk Tô, “Đông ấm áp” tại huyện Tu Mơ Rông; tuyên truyền an toàn điện…
PV Power NT vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

PV Power NT vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

PV Power NT được vinh danh và trao chứng nhận "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam.
Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Sáng 25/11, Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đã long trọng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (25/11/1973 - 25/11/2023).
Vianco tặng miễn phí một triệu bóng đèn, tiết kiệm 100 tỷ tiền điện

Vianco tặng miễn phí một triệu bóng đèn, tiết kiệm 100 tỷ tiền điện

Chương trình "Đổi bóng - Sáng đèn" được Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Vianco triển khai trên toàn quốc từ tháng 9/2023, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Petrolimex Aviation tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 11 năm 2023

Petrolimex Aviation tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 11 năm 2023

Sáng ngày 23/11/2023 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường với sự tham dự đầy đủ của các cổ đông.
“Sinh viên thế hệ mới 2023” Cuộc thi được VTV tổ chức cùng với sự đồng hành từ Herbalife Việt Nam.

“Sinh viên thế hệ mới 2023” Cuộc thi được VTV tổ chức cùng với sự đồng hành từ Herbalife Việt Nam.

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi 'Sinh viên thế hệ mới 2023" do VTV tổ chức với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam
Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp khẳng định cam kết đồng hành cùng TP. Đà Nẵng thực hiện tốt những mục tiêu mà quy hoạch Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2030 đã đặt ra.
Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Hệ thống trường KGS hiện có 3 cơ sở tại Việt Nam gồm 1 trường tại Hà Nội và 2 trường tại TP.HCM, giảng dạy bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.
Tập đoàn TCP cam kết đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam

Tập đoàn TCP cam kết đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam

Lãnh đạo TCP Việt Nam cam kết sẽ hoạt động lâu dài tại Việt Nam, đóng góp cho nền kinh tế và các chương trình trách nhiệm xã hội.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động