Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 22:38

EVNNPC hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh

21:05 | 01/04/2021
Nhằm hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh, ngày 1/4/2021, tại Bắc Giang, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ phát động trồng cây tại khu thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.
EVNNPC hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và EVNNPC thực hiện trồng cây xanh

Tham dự Lễ phát động về phía tỉnh Bắc Giang có ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành; về phía EVNNPC có bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng giám đốc EVNPC, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, công ty điện lực Bắc Giang.

Mục đích của buổi lễ là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ công nhân viên người lao động thuộc Tổng công ty EVNNPC nói chung, PC Bắc Giang nói riêng cũng như cộng đồng doanh nghiệp, dân cư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên; góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh Vì một Việt Nam Xanh.

EVNNPC hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh
Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Phát biểu tại lễ phát động, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, trong thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng đủ điện an toàn liên tục, phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc, trong đó có tỉnh Bắc Giang, EVNNPC đã luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường thông qua nhiều hoạt động thiết thực như trồng cây xanh, làm đẹp cảnh quan, xây dựng môi trường làm việc 5S tại các công trình đầu tư xây dựng, trụ sở làm việc…Đây cũng là trách nhiệm của EVNNPC nói chung, mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn Tổng công ty nói riêng đối với các địa phương cũng như cộng đồng xã hội.

EVNNPC hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh
Bà Đỗ Nguyệt Ánh

Theo bà Đỗ Nguyệt Ánh, việc trồng, chăm sóc thêm cây xanh tại Bắc Giang sẽ góp phần tạo giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí thêm trong lành hơn. EVNNPC và các đơn vị trực thuộc sẽ chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại đơn vị trong năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu phấn đấu trồng mới và chăm sóc khoảng 30.000 cây xanh.

Tổng giám đốc EVNNPC cũng mong muốn UBND tỉnh, các cấp ngành tại Bắc Giang tiếp tục tạo điều kiện trong việc tạo thêm quỹ đất để Tổng công ty/PC Bắc Giang thực hiện mục tiêu trồng cây của mình trong những năm tới.

EVNNPC hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh

EVNNPC hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh
Nữ công nhân ngành điện Bắc Giang hưởng ứng trồng cây
EVNNPC hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh
Hàng cây xanh được trồng trong khuôn viên Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang

Từ đầu năm đến nay, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây cũng như thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn điện lực Việt Nam (EVN), các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã tổ chức trồng và chăm sóc hàng nghìn cây xanh trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố tại miền Bắc. Thông qua hoạt động này, EVNNPC mong muốn lan toả tinh thần trách nhiệm và ý thức cộng đồng trong việc trồng, chăm sóc cây xanh bảo vệ môi trường.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo EVNNPC và các đại biểu đã thực hiện trồng cây tại vườn cây trong khuôn viên Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Đình Dũng