Petrovietnam đổi tên sau 50 năm, mở đầu chiến lược xanh hóa ngành năng lượng, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Tại Tọa đàm “Năng lượng sạch”, chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp thúc đẩy năng lượng sạch, tiết kiệm điện, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Ngày 9/4, Petrovietnam đã ký kết thỏa thuận gia hạn hợp đồng chia sản phẩm dầu khí (PSC) tại Lô PM3 CAA với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas).
Chiều 9/4, Đoàn công tác của Bộ Công Thương, NSMO, EVN đã kiểm tra công tác cấp điện cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Năng lượng hạt nhân đang dần được nhìn nhận như một lựa chọn quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững, dự án Ninh Thuận vì thế cũng được tái khởi động.
Trước áp lực phụ tải tăng cao, PC Hải Phòng triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật và truyền thông đảm bảo cấp điện ổn định.
Ngày 9/4, tại TP. Hồ Chí Minh, NSMO và EVN đã làm việc với các đơn vị thành viên về phối hợp vận hành mùa khô 2025 và đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Sáng 9/4, tại Hải Phòng, khóa đào tạo “Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001” đã được phối hợp tổ chức.
Việt Nam ra mắt cổng thông tin chính thức JETP là bước đi chiến lược trong cam kết giảm phát thải và phát triển năng lượng bền vững.
Bộ Công Thương mới đây đã có báo cáo số 2406/BCT-ĐL ngày 5/4 về việc hoàn thiện nội dung Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII.
Giá dầu của Saudi Aramco giảm sâu - dù là yếu tố ngoại sinh nhưng nó đang trở thành một phép thử chiến lược cho ngành lọc hóa dầu Việt Nam.
NSMO sẽ phối hợp chặt chẽ với EVN và các doanh nghiệp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025.
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) sẽ không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, tránh gây ảnh hưởng trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5.
Giá dầu giảm mạnh trong tuần này do sự kết hợp của thuế nhập khẩu rộng rãi của Mỹ và việc tăng cung bất ngờ của OPEC+.
Bộ Công Thương thông tin về đề xuất của một số nhà đầu tư về bổ sung dự án điện, đề nghị rà soát theo quy hoạch đã trình Chính phủ.
Bộ Công Thương thông tin về khung giá cho các nguồn điện mới gồm điện gió ngoài khơi, thủy điện tích năng; điện mặt trời có kết hợp pin lưu trữ.
Tại hội nghị phổ biến Luật Điện lực số 61/2024/QH15, nhiều nội dung quan trọng liên quan đến quy định về an toàn điện đã được đề cập chi tiết.
Tại Hội nghị phổ biến Luật Điện lực, nhiều nội dung liên quan đến thị trường điện cạnh tranh, cơ chế mua bán điện, giá điện đã được đề cập chi tiết.
Trong quý II/2025, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam sẽ cung cấp 12,4 triệu tấn than cho sản xuất điện mùa khô 2025.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long, việc phổ biến Luật Điện lực góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, người dân về lĩnh vực điện lực.