Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 07:10

EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện

19:59 | 17/02/2021
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm giữ an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện.

Theo đó, EVNHCMC yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai rà soát trong cán bộ công nhân viên, xác định các trường hợp cán bộ, người lao động trong thời gian nghỉ Tết Tân Sửu có đi về các tỉnh, địa phương đang có ổ dịch Covid-19 để chuyển sang thực hiện chế độ làm việc online tại nhà đến hết 28/2/2021 hoặc đến khi có thông báo mới.

EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện
EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện

Đặc biệt, cán bộ công nhân viên đang sinh sống trong các khu vực đang bị phong tỏa liên quan đến các ca bệnh nhân Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, cũng được yêu cầu thực hiện chế độ làm việc online tại nhà cho đến khi dỡ bỏ phong tỏa.

Có thể thấy, EVNHCMC đã có văn bản chỉ đạo kịp thời để các đơn vị thành viên nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm giữ an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện. Đồng thời giữ gìn sức khoẻ cho cán bộ công nhân viên, góp phần đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân TP. Hồ Chí Minh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.

EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện
Nhân viên ngành điện TP. Hồ Chí Minh vào vị trí làm việc, phục vụ khách hàng ngày 17/2 (mùng 6 Tết)

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, EVNHCMC cũng đã có văn bản lưu ý cán bộ công nhân viên hạn chế đi lại, tiếp xức đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chủ động khai báo y tế và kịp thời thông báo đến đường dây nóng của Bộ Y tế khi có vấn đề sức khỏe.

Các đơn vị thành viên của EVNHCMC cũng đã chuẩn bị các phương án, các điểm trực dự phòng vận hành hệ thống điện, sẵn sàng cho các tình huống phức tạp hơn. Đồng thời bố trí đầy đủ nguồn điện và trang thiết bị dự phòng, lực lượng ứng trực để đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/24 cho các cơ sở phòng chống dịch của thành phố.

Ông Võ Hồng Minh Danh - Giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn - cho biết, theo tinh thần chỉ đạo của tổng công ty, trong dịp Tết đơn vị đã tổ chức trực và xử lý các vấn đề, nhằm đảm bảo nguồn điện trên địa bàn huyện Hóc Môn liên tục, ổn định, an toàn để người dân vui xuân đón Tết bình an.

EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện
Nhân viên Công ty Điện lực Hóc Môn tận tình hướng dẫn khách hàng đến giao dịch trong ngày làm việc chính thức đầu tiên (mùng 6 Tết) năm mới Tân Sửu 2021

Song song đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của EVNHCMC, ngay từ ngày 4/2/2021 Công ty Điện lực Hóc Môn đã chỉ đạo, ra soát toàn bộ tất cả cán bộ công nhân viên có đi du lịch, nghỉ Tết ở vùng dịch đều khai báo y tế. Đặc biệt, ngày từ sáng ngày làm việc đầu tiên 17/2 (mùng 6 Tết) 320 con người của công ty đã được khai báo y tế, không có cán bộ công nhân viên nào của công ty đến từ vùng dịch. Tất cả cán bộ công nhân viên đã vào vị trí làm việc, đảm bảo vận hành lưới điện liên tục, an toàn và phục vụ cho khách hàng tốt nhất ngày từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Tân Sửu.

EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện
Khử khuẩn và khai báo y tế được thực hiện ngay cửa ra vào trụ sở các đơn vị điện lực.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Thạnh, ngụ tại ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn - cho biết, sáng nay (mùng 6 Tết) đến Công ty Điện lực Hóc Môn để sang tên đồng hồ điện, được bảo vệ hướng dẫn khai báo y tế, các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, được các nhận viên điện lực tận tình hướng dẫn cách thức bổ sung hồ sơ cho hoàn thiện để sang tên vào sáng ngày mai,

Minh Khuê