Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 30/11/2021 00:44

EVNHANOI giảm hơn 1.200 tỷ đồng tiền điện trong 2 đợt giảm giá điện

17:06 | 19/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện 2 đợt cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, tính đến ngày 31/12/2020, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng với tổng số tiền hơn 1.243 tỷ đồng.

Theo EVNHANOI, chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện 6 tháng trong năm 2020 (đợt 1 giảm trong kỳ hóa đơn từ tháng 4 đến tháng 6, đợt 2 giảm trong kỳ hóa đơn từ tháng 10 đến tháng 12) đã góp phần không nhỏ vào việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

việc giảm chi phí tiền điện 2 đợt là rất đáng quý và thiết thực cho doanh nghiệp cũng như người dân
Việc giảm chi phí tiền điện 2 đợt là rất đáng quý và thiết thực cho doanh nghiệp cũng như người dân

Nhận được tin nhắn giảm gần 300 nghìn đồng tiền điện cho hóa đơn tháng 10, 11, 12 năm 2020, chị Nguyễn Thị Hương (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, do gia đình có con nhỏ, mỗi tháng, nhà chị dùng hết khoảng 400 số điện với số tiền lên đến gần 900 nghìn đồng. Do đó, nếu tiếp tục được giảm 10%/tháng thì số tiền được giảm giá tổng cộng lại cũng là số tiền khá lớn với gia đình chị, giúp phần nào giảm bớt khó khăn, nhất là trong giai đoạn chị đang nghỉ thai sản.

Chung niềm vui với nhiều khách tiêu dùng lẻ, các doanh nghiệp được hỗ trợ giảm giá tiền điện cũng rất phấn khởi. Là doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị tổ chức sự kiện và sản xuất nội thất, dịch Covid-19 đã khiến doanh thu của Công ty Cổ phần quảng cáo và nội thất Quang Vinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội giảm đi đáng kể. “Với tiền điện hàng tháng khoảng 25-30 triệu đồng, được giảm 10% giá điện trong 6 tháng, tuy số tiền không quá nhiều nhưng trong khó khăn thấy được sự quan tâm kịp thời của Nhà nước, của ngành Điện đến doanh nghiệp là điều đáng mừng” - ông Phạm Văn Vinh - Giám đốc công ty chia sẻ.

EVNHANOI giảm hơn 1.200 tỷ đồng tiền điện trong 2 đợt giảm giá điện

Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các nước trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp thì tại Việt Nam, nhờ có những nỗ lực rất lớn của Chính phủ vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh. Chính vì thế, giai đoạn cuối năm là thời điểm rất quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế. Các doanh nghiệp đang chạy đua để sản xuất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Riêng với người dân, nhu cầu chi tiêu cho các dịp lễ, Tết cuối năm cũng rất lớn. Do vậy, việc giảm chi phí tiền điện 2 đợt là rất đáng quý và thiết thực cho doanh nghiệp cũng như người dân. Điều đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Nhà nước, chung tay cùng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh toàn cầu.

Lan Anh