Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 16:43

EVNGENCO3 được trao chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu

15:01 | 07/09/2020
Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa đón nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE, do tổ chức EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ) trao tặng. EVNGENCO3 là một trong hai đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được trao chứng chỉ lần này.

Đại diện EVNGENCO3 cho biết, thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNGENCO3 đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ thông qua đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE. EVNGENCO3 đã nỗ lực thực hiện công tác đào tạo, hướng dẫn các đơn vị, truyền thông để tuyên truyền về lợi ích của chứng chỉ EDGE; thu thập dữ liệu; khảo sát người lao động…

EVNGENCO3 được trao chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu

Từ khảo sát hơn 2.700 cán bộ công nhân viên trong tổng công ty, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn EDGE, do Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Mỹ tại Việt Nam thực hiện. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, 83% trên thang điểm bình đẳng giới về tuyển dụng và thăng tiến, 100% về văn hóa doanh nghiệp; cán bộ nữ chiếm trên 20%; trên 80% nhân sự gồm cả nam và nữ được khảo sát cho biết họ có cơ hội công việc với tỉ lệ trên 80% và mức lương ngang bằng với tỉ lệ trên 90%.

Tham gia chứng chỉ EDGE, EVNGENCO3 có cơ hội được rà soát và đánh giá lại các chính sách, đo lường, chính sách bình đẳng giới của đơn vị trong thời gian qua. Từ đó, lập kế hoạch thực thi tốt hơn trong tương lai; đồng thời lan tỏa những nỗ lực đạt được, khuyến khích các doanh nghiệp khác cùng hướng đến mục tiêu bình đẳng giới, phát triển năng lực của phụ nữ ở Việt Nam.

Thế Vĩnh