Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/05/2021 19:24

EVNCPC: Mang yêu thương đến với bà con vùng cao Quảng Nam dịp Xuân về

18:33 | 03/01/2020
Sáng ngày 3/1/2020 Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình Tri ân khách hàng năm 2019 và chương trình "Buôn làng sáng niềm tin" xuân Canh Tý 2020 tại xã Trà Giáp (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).   

Tham dự chương trình có ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC, đại diện lãnh đạo PC Quảng Nam, Đoàn thanh niên EVNCPC, Thành đoàn Đà Nẵng, đại diện chính quyền địa phương, đông đảo giáo viên và học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học (PTDTBTTH) Trà Giáp cùng bà con trên địa bàn xã Trà Giáp…

evncpc mang yeu thuong den voi ba con vung cao quang nam dip xuan ve
Đại diện công ty và địa phương cắt băng khánh thành công trình Tri ân khách hàng năm 2019 tại Nam Trà My

Theo đó, EVNCPC đã khánh thành 2 phòng ở cho học sinh bán trú; khu vui chơi cho học sinh gồm: san lấp mặt bằng, đổ đất cát, xây tô 150m2 nền bê tông và gắn dụng cụ vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao… với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng, chưa bao gồm ngày công đóng góp, xã hội hóa của phụ huynh, nhà trường, CBCNV Điện lực Bắc Trà My (PC Quảng Nam) và đoàn viên thanh niên huyện đoàn Bắc Trà My.

Bên cạnh lễ khánh thành công trình Tri ân khách hàng năm 2019, nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Canh Tý 2020, EVNCPC cũng đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Trà Giáp và 384 chiếc áo ấm cho các em học sinh Trường PTDTBTTH Trà Giáp.

Tại buổi lễ, ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC - cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa thường niên của EVNCPC nói riêng và toàn thể tập đoàn nói chung nhằm thể hiện tin thần "lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

evncpc mang yeu thuong den voi ba con vung cao quang nam dip xuan ve
Ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu tại buổi lễ

“Với những phần quà nhỏ này mong muốn có một sự an bình, yên lành và vui vẻ cho các em học sinh và bà con nhân dân trong dịp xuân mới, chia sẻ khó khăn cho các thầy cô công tác ở khu vực miền núi đặc biệt khó khăn để từ đó làm tốt công tác dạy và học” - ông Ngô Tấn Cư chia sẻ.

Tiếp nhận những món quà hết sức ý nghĩa này, thầy Đặng Thanh Sơn - Hiệu trường Trường PTDTBTTH Trà Giáp - cho hay, nhà trường có 7 điểm trường phân bố trên 3 thôn, đời sống và sinh hoạt của các em cực kỳ khó khăn với địa bàn 70% là hộ nghèo. Được sự hỗ trợ kịp thời của EVNCPC và đoàn thanh niên EVN đã giúp cho các em học sinh và bà con có một cái Tết an lành hơn, đây là niềm vui và vinh hạnh cho nhà trường từ đó tạo điều kiện cho các em được có môi trường học tập tốt hơn.

evncpc mang yeu thuong den voi ba con vung cao quang nam dip xuan ve
384 chiếc áo ấm được trao cho các em học sinh Trường PTDTBTTH Trà Giáp

Đại diện Đoàn thanh niên EVNCPC – đơn vị được Tổng công ty giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng công trình Tri ân khách hàng năm 2019 và tổ chức chương trình "Buôn làng sáng niềm tin" xuân Canh Tý 2020, Bí thư Đoàn thanh niên EVNCPC Nguyễn Thị Thơm phấn chấn: “Công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ sau thời gian chỉ 1 tháng thi công chính là nhờ sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của Đoàn thanh niên tổng công ty. Bên cạnh đó, chúng tôi đã nhận được sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Tổng giám đốc EVNCPC; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành và người dân địa phương…”.

Được biết, lễ khánh thành công trình là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân khách hàng sử dụng điện vùng cao Quảng Nam, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Thành Long