Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/01/2021 06:56

EVNCPC: Huy động 300 người xử lý, ngăn ngừa sự cố lưới điện tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam

18:11 | 02/06/2019
Trong 2 ngày 1-2/6/2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) huy động 300 công nhân, cán bộ công nhân viên cùng với phương tiện cơ giới, dụng cụ chuyên dụng, vật tư thiết bị để tập trung toàn lực thực hiện công tác phát quang toàn tuyến xử lý các tồn tại trên lưới điện để kịp thời ngăn ngừa sự cố về điện qua các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.    

Theo đó, huyện Hiệp Đức, Phước Sơn được cung cấp nguồn điện từ một đường dây 35kV từ Trạm biến áp 110kV Thăng Bình. Đường dây này dài 74,8km đi qua 3 huyện Thăng Bình, Hiệp Đức, Phước Sơn với 14 xã, thị trấn với địa hình đồi núi, rừng trồng cao su, keo cao sản... Vì tuyến đường dây độc đạo nên khi có bất cứ sự cố nào trên đường dây 35kV này đều gây mất điện khu vực Hiệp Đức, Phước Sơn.

Ông Nguyễn Minh Tuấn- Giám đốc PC Quảng Nam chia sẻ: “địa bàn miền núi Quảng Nam rất khắc nghiệt so với các địa phương khác, Công ty thường xuyên bảo dưỡng đường dây, chống sét, củng cố sứ kiểm tra giám sát tuyến đường dây này. Ông Tuấn cho biết mỗi cây trụ điện có chiều cao từ 10 đến 12m trong khi các cây có độ cao từ 18 đến 20 mét và cành vươn ra rất rộng, do đó khi xảy ra giông lốc thì cây cối thường xuyên kẹt vào đường dây gây sự cố điện”.

evncpc huy dong 300 nguoi xu ly ngan ngua su co luoi dien tai cac huyen mien nui tinh quang nam
Nhân viên Công ty Điện lực Quảng Nam tiến hành phát quang các cây có nguy cơ ngã vào đường dây lưới điện gây sự cố.

Theo chia sẻ của cán bộ Điện lực huyện Hiệp Đức, tình hình cấp điện tại khu vực miền núi Hiệp Đức, Phước Sơn gặp không ít khó khăn vì liên tục xảy ra sự cố làm gián đoạn cung cấp điện cho người dân trong khu vực. Nguyên nhân gây nên sự cố mất điện chủ yếu là do dây điện bị cây trồng của người dân vướng, ngã đổ vào đường dây. Sự cố mất điện khu vực Hiệp Đức, Phước Sơn xảy ra nhiều trong các tháng 4, tháng 5 vừa qua và thường vào buổi chiều khi xuất hiện giông lốc, sét đánh; đây cũng là mùa người dân khai thác thu hoạch cây keo cao sản nên khi đốn ngã cây đã vướng vào dây điện.

evncpc huy dong 300 nguoi xu ly ngan ngua su co luoi dien tai cac huyen mien nui tinh quang nam
EVNCPC đã huy động 300 người xử lý, ngăn ngừa sự cố lưới điện đảm bảo sinh hoạt cho người dân.

Được biết, trong 2 ngày, từ ngày 01 đến ngày 02/6/2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã huy động hơn 300 người cùng phương tiện vật tư xử lý, ngăn ngừa sự cố lưới điện tại huyện miền núi Phước Sơn, Hiệp Đức. PC Quảng Nam cũng đã tập trung rất nhiều công sức cho công tác kiểm tra, phát quang hành lang tuyến các đường dây 35kV, 22kV. Đặc biệt, được sự phối hợp hỗ trợ tích cực của chính quyền các cấp ở cả 3 huyện có đường dây đi qua, nhất là được sự đồng thuận ủng hộ, giúp đỡ của đa số người dân, PC Quảng Nam đã tích cực phát quang cây cối, cơ bản đảm bảo an toàn hành lang tuyến lưới điện, giảm sự cố lưới điện trong điều kiện thời tiết diễn biến bất lợi, giông lốc xảy ra với tần suất cao.

Thành Long