EVNCPC hỗ trợ hoàn thành Dự án 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

X.H

X.H

EVNCPC đã tổ chức huy động gần 200 kỹ sư và công nhân từ các đơn vị thành viên, hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. ​​​​​
Thủ tướng biểu dương Bộ Công Thương bảo đảm tiến độ Dự án 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối EVNCPC: Triển khai thực hiện chỉ tiêu thi đua tiết kiệm điện năm 2024

Sáng 29/5, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức huy động gần 200 kỹ sư và công nhân từ 14 đội xung kích, đại diện cho 13 Công ty Điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung, cùng ra quân đồng loạt hỗ trợ hoàn thành Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Hành động này không chỉ là sự đồng lòng mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết và lòng nhân ái, giúp các đơn vị trong EVN thực hiện mệnh lệnh của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thành và đóng điện dự án trước ngày 30/6/2024.

Tiên phong trong cuộc đua nước rút

Trong cuộc đua nước rút của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, lực lượng xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam tham gia cùng các đơn vị trong EVNCPC và đã khởi hành sáng ngày 29/5 với tinh thần quyết tâm cao độ. Đội xung kích gồm 15 cán bộ, kỹ sư và công nhân, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trên đường công tác kéo dài khoảng một tháng. Trước giờ lên đường, các thành viên không giấu được niềm tự hào và phấn khởi khi được giao nhiệm vụ quan trọng.

EVNCPC hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối
14 Đội xung kích của EVNCPC đồng loạt ra quân thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Ông Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, mọi công tác chuẩn bị từ bảo hộ lao động, phương tiện làm việc đến tư trang cá nhân đã được hoàn tất, đảm bảo chuyến công tác kéo dài khoảng một tháng sẽ diễn ra suôn sẻ. Ông khẳng định, toàn đội sẽ làm việc với tinh thần nỗ lực cao nhất, vượt qua mọi khó khăn trên hiện trường, đồng thời đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông.

Đội xung kích Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã bắt đầu hành trình tham gia thực hiện dự án vào sáng cùng ngày. Đội xung kích với 14 CBCNV giàu kinh nghiệm, đã sẵn sàng để hỗ trợ thi công dự án quan trọng này. Tại buổi lễ ra quân, với quyết tâm và sự phối hợp với các đơn vị bạn để hoàn thành dự án đã được thể hiện mạnh mẽ. Đội xung kích này bao gồm những thành viên có sức khỏe tốt, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong thi công lắp đặt đường dây cấp điện áp 110kV. Tại buổi lễ ra quân, ông Hoàng Viết Phong - chuyên viên phòng Kỹ thuật Công ty thể hiện quyết tâm phối hợp với Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia và các đơn vị bạn để hoàn thành nhiệm vụ.

EVNCPC hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối
Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung tặng quà động viên Đội xung kích lên đường làm nhiệm vụ

Đội xung kích của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung tổ chức buổi lễ xuất quân. Lực lượng Đội xung kích “Bắc tiến” lần này, được cử đi từ các Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực trên khắp miền Trung, đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm nhận công việc trọng trách. Đây là lực lượng kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, thường xuyên làm việc trên các địa bàn miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt ở các nơi xung yếu, khó khăn, hiểm trở nên chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn, khắc nghiệt của thời tiết trong những ngày nắng nóng để hoàn thành nhiệm vụ.

Với tinh thần "vượt nắng thắng mưa", chiều ngày 29/5/2024, Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Bình là những thành viên của Đội Quản lý vận hành Lưới điện Cao thế Quảng Bình, các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm cũng đã có mặt tại khu vực dự án và sẵn sàng tiếp cận hiện trường. Mục tiêu của người thợ điện miền Trung không chỉ là hoàn thành dự án theo kế hoạch mà còn đảm bảo an toàn lao động trong mọi tình huống.

Ông Nguyễn Kim Chiến - Trưởng Ban Quản lý đầu tư, phụ trách Đội xung kích Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết: “Việc EVNCPC tham gia hỗ trợ cùng các đơn vị bạn trong EVN vì tính quan trọng của dự án. Vì vậy, sau khi nhận mệnh lệnh của EVN, Tổng giám đốc EVNCPC đã thành lập Đội xung kích hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Đây là dự án vô cùng cấp bách trong việc đảm bảo nguồn cung điện ổn định cho hàng triệu người dân trong mùa nắng nóng năm 2024 và những năm tiếp theo đối với khu vực miền Bắc. Vì vậy, sự đoàn kết và tinh thần đồng lòng của toàn bộ lực lượng ngành điện trong EVNCPC nói riêng và EVN nói chung là chìa khóa để vượt qua mọi thách thức và hoàn thành dự án đúng tiến độ.”

Góp sức vì tầm quan trọng của dự án

Trong buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Bắc trong mùa nắng nóng 2024 và các năm tới. Ông kêu gọi toàn đội phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, phối hợp tốt với các đơn vị trong EVNCPC và các đơn vị trong EVN để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước lễ xuất quân, ông Lê Hồng Cương - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng dặn dò đội xung kích đảm bảo an toàn lao động, giữ gìn sức khỏe và phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt phần việc được giao. Ông cũng nhấn mạnh, Công ty sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội xung kích bảo đảm sức khỏe, yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

EVNCPC hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối
Công ty và Công đoàn Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung kịp thời động viên, khích lệ người lao động trước khi ra quân

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung cũng khẳng định tính cấp bách của dự án khi EVN huy động các lực lượng trong EVNCPC cùng hỗ trợ thực hiện để hoàn thành dự án. Vì vậy, ông động viên Đội xung kích nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ được giao, nỗ lực đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt công việc. Nhằm biểu dương và động viên, Công ty và Công đoàn Công ty đã khen thưởng từng thành viên và tập thể Đội xung kích trước khi họ lên đường vào lúc 10h30’ cùng ngày. Ông Trần Phi Hùng, Trưởng đoàn công tác, cam kết đoàn kết, vượt khó, nỗ lực đóng góp để hoàn thành nhiệm vụ chung.

“Chúng tôi đưa lực lượng xung kích của các đội đến 3 tỉnh có đường dây 500 kV mạch 3 đi qua là Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hoá với nhiệm vụ cùng lực lượng tại chỗ khẩn trương dựng 11 trụ, nhất là các vị trí trụ néo để đảm bảo tiến độ đến ngày 20/6 phải hoàn tất công việc được giao để tiến hành kéo dây và đóng điện đúng tiến độ. Đến chiều 29/5 đơn vị gần nhất là Công ty Điện lực Quảng Bình đã tiếp cận được hiện trường và tiến hành công việc dựng trụ…. Trong ngày 29/5, toàn bộ các đơn vị còn lại có mặt tại hiện trường để nhận bàn giao dự án bắt tay ngay vào việc thi công cho kịp tiến độ”, ông Nguyễn Kim Chiến - phụ trách Đội xung kích Tổng công ty Điện lực miền Trung thông tin.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua 211 xã, phường, của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh. Tổng mức đầu tư của dự án lên tới 22.000 tỷ đồng.

Dự án này không chỉ tăng cường năng lực truyền tải điện giữa miền Trung và miền Bắc từ 2.200 MW lên 5.000 MW, mà còn đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Bắc, đặc biệt trong mùa nắng nóng.

X.H
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lâm Đồng: Tổ chức diễn tập ứng phó thiệt hại do thiên tai gây ra đối với hệ thống lưới điện

Lâm Đồng: Tổ chức diễn tập ứng phó thiệt hại do thiên tai gây ra đối với hệ thống lưới điện

Công ty Điện lực Lâm Đồng tổ chức diễn tập ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra đối với lưới điện 110kV, 22kV, hạ thế,..
Tăng trưởng điện nhiều địa phương phía Bắc đạt kỷ lục và giải pháp cấp điện thời gian tới

Tăng trưởng điện nhiều địa phương phía Bắc đạt kỷ lục và giải pháp cấp điện thời gian tới

Sự phục hồi kinh tế, cùng các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng điện của nhiều địa phương phía Bắc đạt mức kỷ lục.
Cao Bằng chủ động đồng hành cùng khách hàng tiết kiệm điện

Cao Bằng chủ động đồng hành cùng khách hàng tiết kiệm điện

Điện lực Cao Bằng tăng cường các giải pháp hữu hiệu, đồng thời kêu gọi sự chung tay, hợp tác của khách hàng trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa tăng tốc về đích

Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa tăng tốc về đích

Là một trong những hạng mục quan trọng của dự án đường dây 500kV mạch 3, hiện TBA 500kV Thanh Hóa đang tăng tốc về đích, đảm bảo đóng điện vào 22/6 tới.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo “sốc” về nhu cầu dầu mỏ

Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo “sốc” về nhu cầu dầu mỏ

Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), thế giới có thể sẽ dư thừa nhiều dầu mỏ vào năm 2030 do sản lượng tăng mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Thăm hỏi, động viên Đội xung kích PC Gia Lai hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thăm hỏi, động viên Đội xung kích PC Gia Lai hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo PC Gia Lai trực tiếp thăm hỏi, động viên đội xung kích PC Gia Lai đang tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
Cần hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp

Cần hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp

Phó Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện NLTT với khách hàng sử dụng điện lớn.
Dự án đường dây 500kV mạch 3 - vinh dự và trách nhiệm

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - vinh dự và trách nhiệm

Trên công trường của dự án đường dây 500kV mạch 3, những “chiến binh áo cam” luôn chung sức, đồng lòng, bất chấp mọi vất vả, làm việc hăng say, nhiệt huyết.
Bộ Công Thương thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định điện mặt trời mái nhà

Bộ Công Thương thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định điện mặt trời mái nhà

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) vừa có thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định Điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.
Quyết tâm trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Quyết tâm trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Đội ngũ kỹ sư, công nhân các đội xung kích ngành điện miền Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Quảng Trạch-Phố Nối.
Cung cấp điện Tuần 23: Phụ tải giảm, công suất đỉnh tăng

Cung cấp điện Tuần 23: Phụ tải giảm, công suất đỉnh tăng

Trong tuần 23, tình hình cung cấp điện được đảm bảo tốt dù tiêu thụ điện toàn quốc giảm hơn so với tuần trước nhưng công suất hệ thống điện lại tăng hơn 300 MW.
Điện lực Bắc Giang linh hoạt các giải pháp tiết kiệm điện

Điện lực Bắc Giang linh hoạt các giải pháp tiết kiệm điện

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Điện lực Bắc Giang kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện tại một số huyện, thị xã, TP. trên địa bàn tỉnh.
Điều gì giúp Thanh Hóa “về đích” tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3?

Điều gì giúp Thanh Hóa “về đích” tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3?

Điều gì giúp Thanh Hóa hoàn thành vận động nhân dân, thực hiện bàn giao toàn bộ vị trí móng cột và các khoảng néo cho chủ đầu tư thực hiện thi công dự án?
Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa đang về đích đúng tiến độ

Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa đang về đích đúng tiến độ

Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa đang được đẩy nhanh thi công để kịp đồng bộ với Công trình đường dây 500kV mạch 3.
Nhiệt điện Hải Phòng: Nỗ lực sản xuất, đảm bảo nguồn cung điện cho mùa nắng nóng 2024

Nhiệt điện Hải Phòng: Nỗ lực sản xuất, đảm bảo nguồn cung điện cho mùa nắng nóng 2024

Đó là khẳng định của lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng trong công tác đảm bảo sản xuất và nguồn cung điện cho mùa nắng nóng năm 2024.
Thủ tướng Chính phủ biểu dương các đơn vị thi công đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ biểu dương các đơn vị thi công đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư biểu dương các đơn vị vượt mọi khó khăn, nỗ lực thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3
Hừng hực khí thế "về đích" tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3

Hừng hực khí thế "về đích" tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3

Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối đang bước vào giai đoạn gấp rút chạy đua với thời gian để kịp tiến độ bàn giao.
5 tháng đầu năm 2024: Điện sản xuất đạt 124,25 tỷ kWh, tăng 12,2%

5 tháng đầu năm 2024: Điện sản xuất đạt 124,25 tỷ kWh, tăng 12,2%

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tháng 5, điện sản xuất toàn hệ thống tăng 11,3%; luỹ kế 5 tháng 2024, điện sản xuất tăng 12,2% so với cùng kỳ.
Đóng điện, khởi công 85 công trình lưới điện 5 tháng đầu năm

Đóng điện, khởi công 85 công trình lưới điện 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đóng điện 45 công trình, khởi công 40 công trình lưới điện.
Gói thầu đầu tiên Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 tại Thanh Hóa về đích

Gói thầu đầu tiên Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 tại Thanh Hóa về đích

Ngày 8/6, gói thầu số 39, Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) đã về đích, vượt tiến độ 4 ngày so với kế hoạch.
Áo xanh tình nguyện chung sức đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Áo xanh tình nguyện chung sức đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động thi đua 30 ngày đêm hỗ trợ ngành Điện trong việc xây dựng đường dây 500kV mạch 3.
Hoàn thành đóng điện hạng mục đầu tiên thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3

Hoàn thành đóng điện hạng mục đầu tiên thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3

Hạng mục Mở rộng ngăn lộ tại TBA 500kV Quảng Trạch thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu vừa được hoàn thành đóng điện.
Chung sức đồng lòng đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích

Chung sức đồng lòng đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích

Đây là đề nghị của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khi đến thăm động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3.
Lãnh đạo EVNNPC động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo EVNNPC động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3

Nhằm động viên công nhân lao động thi công đường dây 500kV mạch 3, lãnh đạo EVNNPC đã tới tận công trường để thăm hỏi, tặng quà các tổ xung kích.
Đoàn kết chung sức, đồng lòng đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành đúng tiến độ

Đoàn kết chung sức, đồng lòng đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành đúng tiến độ

Hàng trăm kỹ sư, công nhân các đội xung kích Tổng công ty Điện lực miền Nam chung sức, đồng lòng để đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành đúng tiến độ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động