EVNCPC đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

X.H

X.H

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) xây dựng nhiều giải pháp, thực hiện mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện trong mùa nắng nóng năm 2024.
EVNCPC phát động cuộc thi học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn EVNCPC triển khai chương trình tri ân khách hàng EVNCPC trao tặng 50 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn EVNCPC hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Thời tiết nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, việc đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng đang đối mặt với thách thức lớn. Với sứ mệnh cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy cho khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã xây dựng nhiều giải pháp quyết liệt, thực hiện mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện trong mùa nắng nóng năm 2024.

Tập trung toàn lực để đảm bảo cung cấp điện

Theo thông tin từ EVNCPC, năm 2024 dự kiến công suất cực đại sẽ đạt 4.194 MW, tăng 10,4% so với năm 2023, sản lượng điện thương phẩm của EVNCPC là 25,771 tỷ kWh, tăng 6,5%, trong đó sản lượng điện mùa khô (tính từ tháng 3 đến tháng 7) ước đạt 11,297 tỷ kWh, tăng 6,8% so với mùa khô năm 2023. Trong ngày nắng nóng cao nhất mùa khô năm 2024, dự kiến sản lượng đạt 87,6 triệu kWh/ngày, tăng 8,4% so với ngày cao nhất năm trước.

Trước tình hình đó, Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo cung ứng điện năm 2024 EVNCPC Ngô Tấn Cư đã chỉ đạo các Ban, các đơn vị thành viên triển khai các biện pháp cụ thể, quyết liệt nhằm tăng cường cung cấp điện ổn định cho hơn 4,7 triệu khách hàng. Trong cao điểm mùa khô năm nay, EVNCPC huy động tối đa công suất với 1.095 MW từ nguồn các nhà máy thủy điện thuộc thẩm quyền, từ các nhà máy thủy điện dưới 30MW đấu nối vào lưới điện trung áp và đấu nối vào lưới điện 110kV, huy động nguồn điện từ điện mặt trời mái nhà với công suất cao điểm mùa khô khoảng 1.970 MW và phần còn lại từ nguồn điện nhận từ hệ thống điện quốc gia. Với những nguồn cung cấp điện khả dụng đã được chuẩn bị, EVNCPC đảm bảo huy động tối đa công suất phát trong cao điểm mùa khô.

EVNCPC đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Ngay từ đầu năm 2024, các đơn vị của EVNCPC đã lập và triển khai phương án đảm bảo cấp điện mùa khô

Để bảo đảm vận hành lưới điện và đảm bảo tăng trưởng phụ tải hàng năm, đặc biệt phụ tải tăng cao vào cao điểm mùa khô, EVNCPC đã tập trung đầu tư xây dựng các dự án công trình nguồn và lưới điện trên địa bàn các tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên. Riêng năm 2024, các đơn vị phối hợp với chính quyền các địa phương tập trung xử lý dứt điểm vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án nguồn, lưới điện; đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng đang thực hiện và các dự án có trong kế hoạch được phê duyệt, giảm tải cho các đường dây, máy biến áp đang vận hành đầy tải và quá tải.

Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo cung ứng điện năm 2024 EVNCPC Ngô Tấn Cư lưu ý, trong các ngày cao điểm nắng nóng, các Công ty Điện lực không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp phải xử lý sự cố. Đồng thời tăng cường lực lượng trực sự cố để xử lý kịp thời, đảm bảo các sự cố được xử lý trong vòng không quá 2 giờ. Khi có sự cố dẫn đến mất điện trong đêm, các đơn vị xử lý ngay để cấp điện trở lại cho khách hàng, không để qua hôm sau. Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và giải đáp kịp thời các vướng mắc của khách hàng sử dụng điện liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn.

Ngoài ra, EVNCPC yêu cầu các đơn vị tăng cường sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh lưới điện bằng công nghệ hotline không làm mất điện, gián đoạn việc cung cấp điện đến khách hàng tại miền Trung - Tây Nguyên. Riêng lưới điện 110kV, các Công ty Điện lực rà soát các công tác bảo dưỡng, sửa chữa hoàn thành trước tháng 3 nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn trong các tháng cao điểm mùa khô.

Trong thời gian cao điểm nắng nóng, trên cơ sở các phụ tải quan trọng, ưu tiên, các Công ty Điện lực xem xét bố trí máy phát điện Diesel dự phòng, bố trí người trực tại các TBA 110kV cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Các tổ, đội tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110kV không người trực, hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu - SCADA, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Vận động khách hàng cùng thực hiện tiết kiệm điện

EVNCPC cũng tăng cường vận động khách hàng cùng tiết kiệm điện, thực hiện điều chỉnh phụ tải nhằm đảm bảo nguồn điện trong những tháng cao điểm. Các Công ty Điện lực bám sát, phối hợp chặt chẽ với UBND, Sở Công Thương các tỉnh/thành phố miền Trung - Tây Nguyên trong việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo (Chỉ thị 20). Cụ thể, các đơn vị điện lực triển khai làm việc với các nhóm khách hàng hành chính sự nghiệp, chiếu sáng công cộng, sản xuất công nghiệp và kinh doanh dịch vụ để ký cam kết thực hiện đạt tối thiểu các chỉ tiêu tiết kiệm điện được quy định tại Chỉ thị 20. Phát động các cuộc thi tiết kiệm điện dành cho các Hộ gia đình sử dụng điện với mục đích sinh hoạt, đẩy mạnh việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, tạo thói quen tiết kiệm điện trong đời sống hàng ngày.

EVNCPC đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện

Riêng công tác điều chỉnh phụ tải (DR), EVNCPC chỉ đạo các Công ty Điện lực rà soát các khách hàng tiêu thụ điện lớn, các khách hàng sản xuất công nghiệp có mức tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên chưa ký thỏa thuận tham gia chương trình DR phi thương mại hoặc thỏa thuận đã ký hết hiệu lực/sắp hết hiệu lực để ký kết thỏa thuận mới. Giải pháp dịch chuyển phụ tải cũng được các đơn vị phối hợp, thuyết phục khách hàng lớn. Qua đó, có thể thực hiện dịch chuyển một phần công suất của các khách hàng sản xuất công nghiệp có mức tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên ra khỏi giờ/mùa cao điểm trong các tháng nắng nóng từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2024.

Bên cạnh đó, EVNCPC đã chỉ đạo các Công ty Điện lực xây dựng biểu đồ phụ tải điển hình, tính toán mức công suất sử dụng tối đa của từng khách hàng trong giờ cao điểm của hệ thống. Trên cơ sở đó, các Công ty Điện lực làm việc thỏa thuận với từng khách hàng để các khách hàng thống nhất thực hiện dịch chuyển, giảm một phần công suất tiêu thụ điện ra khỏi các giờ cao điểm của hệ thống điện từ tháng 4 đến tháng 7 hoặc/và bố trí chuyển một phần kế hoạch sản xuất trong các tháng nắng nóng sang các tháng còn lại trong năm; ký phụ lục hợp đồng biểu đồ phụ tải và cam kết sử dụng điện không vượt mức công suất tối đa trong giờ cao điểm hệ thống trong năm 2024. Hàng ngày các Công ty Điện lực theo dõi việc sử dụng điện của các khách hàng tham gia, đối chiếu với biểu đồ phụ tải cam kết ký tại phụ lục hợp đồng và thông tin kịp thời đến khách hàng trong trường hợp vượt quá biểu đồ cam kết để khách hàng kịp thời điều chỉnh.

Tính đến cuối tháng 3/2024, toàn miền Trung - Tây Nguyên có hơn 290.000 khách hàng đã ký thoả thuận cam kết tiết kiệm điện với tổng sản lượng cam kết dự kiến đạt xấp xỉ 319 triệu kWh; có 2.262 khách hàng đã ký thoả thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải với tổng công suất cam kết là 460,6 MW.

“Với sự cùng chung tay thực hiện tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải, dịch chuyển phụ tải của khách hàng, EVNCPC sẽ triển khai có hiệu quả các giải pháp đề ra nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2024 trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên”, ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo cung ứng điện năm 2024 EVNCPC tin tưởng.

X.H
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

“Cảng Xanh” đánh thức sức mạnh của hệ thống điện bờ

“Cảng Xanh” đánh thức sức mạnh của hệ thống điện bờ

Công nghệ iMSPO không chỉ giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành và tăng tính linh hoạt cho ngành cảng biển.
Động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 nhân dịp Tháng Công nhân

Động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 nhân dịp Tháng Công nhân

Thực hiện Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn ngành điện đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, trong đó có lực lượng lao động thi công đường dây 500kV mạch 3.
Care For Việt Nam thông tin về kênh mua hàng chính thức

Care For Việt Nam thông tin về kênh mua hàng chính thức

Care For Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu ngành MLM với 10 năm phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động tại thị trường Việt Nam.
Công ty Tuyển than Hòn Gai: Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường

Công ty Tuyển than Hòn Gai: Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường

Thời gian qua, Công ty Tuyển than Hòn Gai đã đầu tư mạnh mẽ, triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp gắn sản xuất với bảo vệ môi trường
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền núi tỉnh Quảng Nam

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền núi tỉnh Quảng Nam

Hơn 200 đồng bào miền núi tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã được các y, bác sĩ thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP): 36 năm phát huy nội lực, phát triển bền vững

Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP): 36 năm phát huy nội lực, phát triển bền vững

Kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống, tập thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, người lao động PVEP luôn gìn giữ văn hóa được bồi đắp suốt những năm qua.
Bí mật đằng sau sự thành công của Dược Phẩm PQA

Bí mật đằng sau sự thành công của Dược Phẩm PQA

Dược phẩm PQA là một doanh nghiệp phát triển khá thành công trong lĩnh vực dược phẩm. Thổi nguồn sinh khí PQA thay đổi cách nhìn về thuốc Đông y.
Saigon Co.op cam kết tiêu thụ mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La

Saigon Co.op cam kết tiêu thụ mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La

Tại huyện Mộc Châu, Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La và Saigon Co.op vừa tổ chức lễ khởi hành đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op.
Thu hồi Giấy phép thương nhân xăng dầu của Petrolink

Thu hồi Giấy phép thương nhân xăng dầu của Petrolink

Bộ Công Thương quyết định thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại và Cung ứng Petrolink.
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm theo Bác bằng những hành động thiết thực

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm theo Bác bằng những hành động thiết thực

Những năm qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã luôn học và làm theo lời Bác dạy bằng những hành động thiết thực.
Moody,s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Fe Credit

Moody,s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Fe Credit

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 cho Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng VN Thịnh Vượng SMBC.
Lưu giữ khoảnh khắc quý giá bên gia đình với gói cước mới từ MobiFone

Lưu giữ khoảnh khắc quý giá bên gia đình với gói cước mới từ MobiFone

Gác lại cuộc sống nhiều bộn bề lo toan, gia đình chính là nơi mọi người tìm về để được chữa lành, được yêu thương, cùng nhau tạo ra vô vàn khoảnh khắc trân quý.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với PC Bình Định

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với PC Bình Định

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vừa có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) về tình hình sản xuất, cung ứng điện.
Chủ tịch Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Lợi ích của Tập đoàn là lợi ích của đất nước

Chủ tịch Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Lợi ích của Tập đoàn là lợi ích của đất nước

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) khẳng định bất luận trong hoàn cảnh nào, người lao động Dầu khí cũng không ngừng nỗ lực phấn đấu, lao động...
Xây dựng nhà máy nước yến và trung tâm kiểm nghiệm quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh

Xây dựng nhà máy nước yến và trung tâm kiểm nghiệm quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy nước yến và trung tâm kiểm nghiệm quy mô lớn đi vào hoạt động sẽ mang đến những sản phẩm nước yến chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Những trải nghiệm sống đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Móng Cái

Những trải nghiệm sống đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Móng Cái

Vinhomes Golden Avenue mang tới cho cư dân tại đây những trải nghiệm lần đầu tiên với một đại đô thị all-in-one thịnh vượng, hội tụ những giá trị sống vượt trội
Sắp công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả ngành CNTT - VT

Sắp công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả ngành CNTT - VT

Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả ngành công nghệ thông tin, viễn thông có sự góp mặt của FPT, Viettel, VNPT, Mobifone…
Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, Công ty cổ phần Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất
Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xử lý dứt điểm Dự án TISCO 2

Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xử lý dứt điểm Dự án TISCO 2

Theo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, cần đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xử lý dứt điểm Dự án TISCO 2, sớm đưa dự án hoạt động trở lại.
EVNHANOI nỗ lực vận hành, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2024

EVNHANOI nỗ lực vận hành, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2024

Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, ổn định, EVNHANOI triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý kỹ thuật và vận hành hệ thống điện.
Tập đoàn SCG kinh doanh khả quan trong quý I/2024

Tập đoàn SCG kinh doanh khả quan trong quý I/2024

Tập đoàn SCG (Thái Lan) vừa có báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý I/2024, cho thấy tình hình kinh doanh cải thiện hơn so với quý trước.
Họp báo Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024

Họp báo Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024

Chiều ngày 15/5, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) tổ chức Họp báo Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024.
Công bố Quyết định bổ nhiệm 2  Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Công bố Quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Ngày 14/5/2024, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 02 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn.
Công ty Cổ phần Than Đèo Nai - Vinacomin thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai - Vinacomin thông báo về việc hoán đổi cổ phiếu để thực hiện hợp nhất

Công ty cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, Công ty cổ phần Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất.
Bamboo Capital (BCG) chốt danh sách cổ đông để chào bán 266 triệu cổ phiếu

Bamboo Capital (BCG) chốt danh sách cổ đông để chào bán 266 triệu cổ phiếu

Ngày 13/5, Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital (–HoSe: BCG) cho biết đã chốt danh sách cổ đông để phát hành hơn 266 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động