Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 23:42

EVN tài trợ xây dựng công trình nhà lớp học Trường Mầm non xã Mỹ Tân

23:03 | 21/12/2020
Ngày 21/12, UBND huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Vingroup tổ chức "Lễ khởi công Nhà lớp học Trường Mầm non xã Mỹ Tân" (tại huyện Ngọc Lặc). Công trình này có tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng, trong đó EVN tài trợ 3 tỷ đồng.
0005-anh1khoicong211220201
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch EVN trao tặng tiền ủng hộ xây trường học

Công trình Trường Mầm non xã Mỹ Tân, quy mô xây dựng gồm: nhà lớp học, nhà hiệu bộ, nhà đa năng và các công trình phụ trợ kèm theo. Tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng, trong đó EVN tài trợ 3 tỷ đồng và Tập đoàn Vingroup tài trợ 2 tỷ đồng. Đây là 2 nhà tài trợ chính của dự án. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý II/2021, đón nhận khoảng 100 trẻ trong độ tuổi từ 13-48 tháng tuổi là con em tại xã Mỹ Tân và vùng lân cận đến học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVN - ông Dương Quang Thành cho biết, bên cạnh nhiệm vụ chính trị đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hoàn thành xuất sắc mục tiêu điện khí hoá toàn quốc, Tập đoàn cũng đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về công tác an sinh xã hội ở nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các địa phương gặp thiên tai, vùng đồng bào dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn, miền núi, biên giới, hải đảo. Riêng đối với tỉnh Thanh Hóa, với sự vào cuộc quyết liệt của Tập đoàn và cấp uỷ, chính quyền địa phương, hiện nay 100% số xã, phường, thị trấn đã có điện lưới quốc gia, 99,4% số hộ dân có điện và 99,29% số hộ dân nông thôn có điện.

0007-anh2khoicong21122020
Nghi thức khởi công nhà lớp học trường mần non xã Mỹ Tân

Trong thời gian qua, Tập đoàn đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ thường xuyên của chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Ngọc Lặc, xã Mỹ Tân nói riêng, trong suốt quá trình xây dựng cũng như vận hành các công trình điện. Để ghi nhận và tri ân sự hỗ trợ, ủng hộ của các cấp chính quyền và nhân dân xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn EVN ủng hộ kinh phí 3 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non xã Mỹ Tân.

Ngọc Lặc là huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, còn nhiều khó khăn nhưng đang hướng tới mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021, việc các doanh nghiệp tài trợ xây dựng cơ sở vật chất của các trường học sẽ góp phần giúp huyện đạt được mục tiêu đề ra.

PV