Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 00:41

EVN HANOI gắn biển Trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất và nhánh rẽ

15:12 | 20/12/2018
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1945 - 21/12/2018), nhân dịp 'Tháng tri ân khách hàng', vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) và Ban quản lý Dự án điện Hà Nội đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm biến áp (TBA) 110kV Công viên Thống Nhất và nhánh rẽ.

Dự án TBA 110kV Công viên Thống Nhất và nhánh rẽ là dự án quan trọng đảm bảo cấp điện TP. Hà Nội năm 2018. Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư 377,323 tỷ đồng, được xây dựng trên địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội với quy mô chủ yếu: Tuyến cáp ngầm 110kV theo tuyến phố Kim Ngưu, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, Nguyễn Đình Chiểu (kéo dài), chiều dài 2,7km; Trạm biến áp xây dựng theo công nghệ GIS (Gas Insulation Switchgear) với quy mô 2 máy biến áp 63MVA-110/22kV, với 24 tủ xuất tuyến, điều khiển bằng hệ thống máy tính và hệ thống giám sát và điều khiển từ xa từ trung tâm điều độ.

evn hanoi gan bien tram bien ap 110kv cong vien thong nhat va nhanh re

Các đại biểu cắt băng khánh thành TBA 110kV Công viên Thống Nhất và nhánh rẽ

Một đặc điểm nổi trội nữa của trạm 110kV Công viên Thống Nhất là được trang bị hệ thống điều khiển tiên tiến có khả năng theo dõi và thao tác thiết bị từ xa (Trung tâm điều khiển đặt tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội). Trạm 110kV Công viên Thống Nhất hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí trạm biến áp hiện đại không người trực. Cụ thể, TBA 110kV Công viên Thống Nhất sau khi đóng điện đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra và công nhận là TBA không người trực.

Tại thời điểm đóng điện, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa đã tiến hành đóng điện các lộ xuất tuyến để cấp điện cho các địa bàn trung tâm thành phố.

evn hanoi gan bien tram bien ap 110kv cong vien thong nhat va nhanh re
Lãnh đạo EVN HANOI và các đại biểu dự khánh thành công trình TBA 110kV Công viên Thống Nhất và nhánh rẽ

Theo ông Nguyễn Danh Duyên - Phó Tổng giám đốc EVN HANOI, dự án TBA 110kV Công viên Thống Nhất và nhánh rẽ được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam quyết định gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, là sự ghi nhận kết quả cho sự nỗ lực của EVN Hà Nội trong việc triển khai kịp thời các dự án đảm bảo cấp điện cho thành phố.

Ông Nguyễn Danh Duyên cho biết thêm: Việc xây dựng Trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất là một dự án trọng điểm, đáp ứng các nhu cầu kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân trong khu vực. Đặc biệt, đảm bảo sự phát triển lưới điện thủ đô Hà Nội đúng quy hoạch, đáp ứng những nhu cầu trước mắt và sự phát triển lưới điện trong tương lai.

evn hanoi gan bien tram bien ap 110kv cong vien thong nhat va nhanh re
Cán bộ Trạm biến áp kiểm tra hệ thống điện

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Công trình TBA 110kV Công viên Thống Nhất và nhánh rẽ, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - ông Đỗ Đức Hùng - đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các kỹ sư, công nhân viên và người lao động của EVN HANOI, cũng như sự nỗ lực của Ban quản lý Dự án lưới điện Hà Nội trong việc thực hiện thi công dự án đúng tiến độ. Qua đó, góp phần lớn cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung…

Lan Anh

TagTag: