Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 08:30

EU sẽ yêu cầu áp dụng giấy phép du lịch cho Mỹ bắt đầu từ năm 2021

10:22 | 10/03/2019
Ngày 8/3, Ủy ban Châu Âu đưa ra tuyên bố cho biết, những người Mỹ muốn đi du lịch tới 26 quốc gia châu Âu sẽ phải đăng ký và có giấy phép du lịch trước khi đến Châu Âu.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/1/2021, người Mỹ muốn đến thăm châu Âu - bao gồm các quốc gia từ Bồ Đào Nha và Hy Lạp đến Iceland và Na Uy - sẽ phải đăng ký thông qua một hệ thống gọi là Hệ thống quản lý và thông tin du lịch châu Âu cho dù họ có kế hoạch ở lại bao lâu.

Sau khi được cấp, giấy phép - mà Ủy ban Châu Âu khẳng định không phải là thị thực - sẽ có hiệu lực trong ba năm. Ủy ban Châu Âu đã xem xét đưa ra một yêu cầu thị thực cho người Mỹ, nhưng cuối cùng đã quyết định bác bỏ vào năm 2017. Các yêu cầu mới được áp dụng trong khu vực được gọi là khu vực "Schengen" nơi các quốc gia đã bãi bỏ hầu hết các biện pháp kiểm soát biên giới lẫn nhau như một phần nỗ lực thúc đẩy sự thống nhất châu Âu. Khu vực này bao gồm 22 quốc gia trong Liên minh châu Âu nhưng không bao gồm các quốc gia như Vương quốc Anh và Ireland.

eu se yeu cau ap dung giay phep du lich cho my bat dau tu nam 2021

Ủy ban Châu Âu cho biết hệ thống đăng ký "được tạo ra để xác định bất kỳ rủi ro an ninh hoặc di cư bất thường nào gây ra bởi du khách được miễn thị thực đến khu vực Schengen, đồng thời tạo điều kiện cho việc vượt biên giới cho đại đa số khách du lịch không có những rủi ro như vậy”. Động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại liên tục về các cuộc tấn công khủng bố và căng thẳng giữa chính quyền Trump và các quan chức ở châu Âu, những người phản đối đề xuất hai năm trước của Mỹ về việc cấm máy tính xách tay từ cabin của các hãng hàng không bay đến Mỹ.

V.D