Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 06:46

Emart Inc và Thaco hoàn tất chuyển nhượng siêu thị Emart tại Việt Nam

09:46 | 09/10/2021
Emart Hàn Quốc và Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã ký kết thỏa thuận và hoàn tất giao dịch để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để Thaco tiếp quản hoạt động kinh doanh siêu thị Emart tại thị trường Việt Nam

Trước đó, ngày 25/5/2021, Emart Hàn Quốc và Thaco đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để Thaco tiếp quản hoạt động kinh doanh siêu thị Emart tại thị trường Việt Nam. Đến ngày 27/9 vừa qua, 2 bên đã hoàn tất giao dịch và Thaco chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

Emart Inc và Thaco hoàn tất chuyển nhượng siêu thị Emart tại Việt Nam
Dự kiến trong năm 2022, Thaco có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 2 siêu thị Emart tại TP. Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ hợp tác, Thaco sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Emart Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao, duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh. Như vậy, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào và luôn mang đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm mua sắm đồng nhất, với các hệ thống siêu thị Emart tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông Thaco cho biết, Thaco sẽ mở rộng hệ thống đại siêu thị Emart không chỉ tại các thành phố lớn mà còn các tỉnh thành khác trong cả nước. Cụ thể, trong năm 2022, Thaco có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 2 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh, sau đó sẽ mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động vào năm 2025.

Minh Khuê