Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/11/2018 15:44

Đưa starup Việt ra thế giới

14:44 | 07/09/2018
Theo thông tin từ Không gian đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh (SIHUB), 3 nhóm startup Việt tiếp theo đã được chọn đi Singapore trong chương trình Runway To The World do SIHUB triển khai từ ngày 17 đến 19/9 gồm Logivan, Ami và Cyhome.
dua starup viet ra the gioi

Logivan tại vuộc thi “PITCH – The Startup Battle” - Hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế RISE ở Hồng Kong

Theo đó, Logivan - startup công nghệ trong lĩnh vực logistics như là một chương trình Uber/Grab cho xe tải, cung cấp nền tảng thống nhất kết nối giữa chủ hàng và chủ xe. Bằng việc sử dụng công nghệ để tập trung một thị trường bị phân mảnh, Logivan giúp tối ưu hóa ngành logistics trong việc tận dụng xe rỗng. Do vậy giảm giá thành cho chủ hàng, thêm thu nhập cho chủ xe và giảm ô nhiễm môi trường. Mới đây, Logivan cũng thông báo đã gọi thành công 1,75 triệu USD (tương đương khoảng 40 tỷ đồng) trong Series A do Ethos Partners, Insignia Venture Partners và VinaCapital Ventures đầu tư. Với số vốn được cấp mới, Logivan cho biết sẽ dùng để xoá sạch xe rỗng chiều về của vận tải đường bộ Việt Nam. Thành lập từ tháng 9/2017 đến nay, Logivan đã kết nối được với hơn 6.000 tài xế xe tải.

Ami phát triển phần mềm và phần cứng để giúp tăng cường những hoạt động kinh doanh truyền thống tốt hơn như quản lý cư dân, khuôn viên đại học, chuỗi cung ứng... để xây dựng nên một hệ sinh thái số hoá cho những cộng đồng thông minh sau này. Ami hiện có các dòng sản phẩm khác nhau cho những mục đích và vai trò khác nhau nhưng tất cả đều kết nối với nhau trên một nền tảng duy nhất để mang lại nhiều giá trị hơn cho tất cả các bên và giảm thiểu chi phí so với hệ thống truyền thống trước kia.

Còn với Cyhome C là hệ thống quản lý chung cư thân thiện với cư dân. Ra mắt lần đầu vào tháng 11/2017 tại Việt Nam, Cyhome hiện đã có mặt tại 36 chung cư lớn và phục vụ hơn 12 nghìn hộ gia đình. Không chỉ là kênh chính thức kết nối giữa ban quản lý chung cư và các hộ dân, Cyhome còn đóng vai trò là cầu nối để liên kết những đơn vị cung ứng hàng hoá và dịch vụ chất lượng tới từng cư dân với mức giá hợp lý hơn. Chúng ta có thể hình dung rằng AirBnb hoặc Booking.com là các nền tảng kết nối người ở và người sở hữu bất động sản, còn Cyhome sẽ thực hiện phần quản lý và cung ứng dịch vụ, không chỉ cho người thuê ngắn hạn mà còn cho các hộ gia đình sở hữu căn hộ và cho thuê dài hạn.

Trong hệ sinh thái của Cyhome, cư dân sẽ được đảm bảo dịch vụ quản lý tiêu chuẩn và chất lượng, tận hưởng các dịch vụ và hàng hoá với mức giá tốt hơn. Ban quản lý chung cư cũng có thể mở rộng kinh doanh với hệ thống tiêu chuẩn quản lý của Cyhome, các nhà cung cấp dịch vụ và hàng hoá cũng tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tập trung. Tất cả các bên tham gia vào Cyhome đều sẽ có được những lợi ích mà họ mong muốn.

Được biết, nhóm start up Việt đến Singapore lần này do SIHUB và Quest Ventures là 2 đơn vị tổ chức chính, ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ ACE (Action Community for Entrepreneurship), IE Singapore (Internation Enterprises Singapore). Ngoài ra, Runway To The World- Chương trình trao đổi startup giữa Việt Nam và các nước công nghệ tiên tiến như Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc Á và các quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, là chương trình do SIHUB thiết kế và triển khai theo định hướng kết nối toàn cầu SIHUB 2020, với sự chỉ đạo của Sở KHCN TP. Hồ Chí Minh. Thời gian qua SIHUB luôn tìm kiếm và tạo ra những cơ hội tốt nhất cho startup và DN Việt Nam để từng bước đưa DN Việt vươn ra thế giới có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển của thế giới và khu vực, từ đó từng bước đưa Việt Nam lên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Thanh Thanh