Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/05/2021 01:11

Đưa người Việt Nam về nước phải phù hợp với năng lực cách ly

19:03 | 23/04/2020
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài lên kế hoạch và sẽ sớm đưa một số công dân Việt Nam về nước trong những ngày tới đây.    

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều ngày 23/4, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nêu rõ, việc đưa công dân Việt Nam về nước phải phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương trong nước.

dua nguoi viet nam ve nuoc phai phu hop voi nang luc cach ly

Ngoài ra, tại cuộc họp báo, thông tin về chính sách xuất nhập cảnh trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đã kết thúc cách ly xã hội, ông Ngô Toàn Thắng cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trong cuộc họp Chính phủ ngày 22/4.

Điều này đồng nghĩa với việc Chính phủ Việt Nam trên cơ sở cân nhắc, xem xét diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, đồng thời tình hình dịch bệnh Covid-19 thực tế ở Việt Nam, sẽ có những biện pháp và chính sách phù hợp với thực tế.

Tính đến ngày 23/4, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 nào trong ngày. Như vậy đến nay đã 7 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc mới. Hiện, chỉ còn 44 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong nước.

.

Hoa Quỳnh