Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 01:22

Đợt 3, EVNHCMC ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng

21:21 | 02/11/2020
Chiều ngày 2/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức đợt tiếp nhận kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ lụt gây ra. Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã hỗ trợ 500 triệu đồng. Đây là đợt quyên góp thứ 3 của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty. Tổng số tiền quyên góp cả 3 đợt là 1,5 tỷ đồng.

Trong những ngày qua, do tiếp tục bị ảnh hưởng của cơn bão số 9 và lũ lụt, đồng bào các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hưởng ứng lời kêu gọi hướng về miền Trung ruột thịt của UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo và các cá nhân đã tích cực đóng góp cho đồng bào miền Trung bằng cả tấm lòng.

Đợt 3, EVNHCMC ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng

Ông Bùi Hải Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt cán bộ, công nhân viên EVNHCMC trao số tiền quyên góp ủng hộ người dân miền Trung đợt 3 là 500 triệu đồng

Ông Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC – chia sẻ, ngay khi có thông tin người dân miền Trung thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, Công đoàn EVNHCMC đã ban hành Chỉ thị vận động cán bộ, công nhân quyên góp ủng hộ cho người dân miền Trung. Với truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Cán bộ, công nhân viên EVNHCMC đã nhanh chóng đóng góp, để chuyển ngay đến người dân miền Trung. Qua 3 đợt quyên góp, công đoàn EVNHCMC đã tiếp nhận tổng cộng 1,5 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp nhận, bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh bày tỏ lòng cảm ơn với nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo và các cá nhân đã tích cực đóp góp cho đồng bào miền Trung. Những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân là nguồn động viên kịp thời giúp nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả lũ lụt và sớm ổn định cuộc sống.

Đợt 3, EVNHCMC ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng
Bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo và các cá nhân đã tích cực đóp góp cho đồng bào miền Trung

Bà Phan Kiều Thanh Hương - cho biết, tính đến 11 giờ trưa ngày 2/11/2020, UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã nhận được số tiền gần 63 tỷ đồng và hàng hóa trị giá thành tiền là gần 5,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cam kết, tiền và hàng hóa sẽ gửi đúng đối tượng cần được hỗ trợ tại các tỉnh miền Trung.

Để kịp thời hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam – Ban Cứu trợ TP. Hồ Chí Minh đã trích từ Quỹ Cứu trợ thành phố với tổng số tiền và hàng hóa trị giá hơn 21,2 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt gần 16 tỷ đồng và hàng hóa giá trị thành tiền gần 5,3 tỷ đồng cho các tỉnh như: Thừa Thiên Huế - Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh.

Đợt 3, EVNHCMC ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng
Đoàn viên công nhân EVNHCMC đang sửa chữa điện cho 1 hộ dân ở Quảng Nam, khắc phục hậu quả cơn bão số 9, ngày 2/11/2020

“UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 3 đoàn công tác, phối hợp với chính quyền các tỉnh miền Trung nhanh chóng chuyển những khoản quyên góp này đến với đồng bào. Đoàn thứ nhất, tới các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh; đoàn thứ 2, tới các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, đoàn 3 tới Nghệ An, nhằm góp phần giúp người dân khắc phục hậu qủa lũ lụt và sớm ổn định cuộc sống” - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm.

Trước đó, ngày 1/11, Đoàn Thanh niên EVNHCMC cũng đã lên đường đến với người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi để thực hiện công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ. Theo đó, đoàn viên công nhân EVNHCMC sẽ đảm nhận việc hỗ trợ người dân sửa chữa, bảo đảm an toàn điện, phối hợp với đoàn viên thanh niên địa phương sửa chữa 120 căn nhà và nhiều hoạt động khác. Trong chuyến đi, Đoàn Thanh niên tổng công ty sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng mua nhu yếu phẩm cho người dân.

Minh Khuê