Thứ tư 14/05/2025 02:27

Đội xung kích PC Lào Cai lên đường hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

Trong không khí sôi nổi, quyết tâm cao, đội xung kích Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã lên đường hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.

Ngày 31/5, trong không khí sôi nổi và quyết tâm cao độ, đội xung kích Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã lên đường vào hỗ trợ thi công trên công trường 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, một dự án được đánh giá là có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia.

Đội xung kích của PC Lào Cai bao gồm những CBCNV tràn đầy nhiệt huyết

Trước yêu cầu cấp bách và tiến độ đã cam kết trước Chính phủ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đội xung kích gồm hàng trăm cán bộ, công nhân viên đã chuẩn bị lên đường tham gia dự án. Mục tiêu rõ ràng: Hoàn thành Dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối trước ngày 30/6/2024.

Tổ xung kích PC Lào Cai, bao gồm 11 thành viên, được lựa chọn từ những cá nhân đủ năng lực, tự nguyện, và sẵn sàng làm việc theo tinh thần “3 ca, 4 kíp”. Họ là những người thợ điện tiêu biểu, đại diện cho tinh thần và nghị lực của PC Lào Cai trong việc tham gia vào dự án năng lượng trọng điểm của đất nước.

Tại buổi gặp mặt đội xung kích, ông Hà Văn Anh, Chủ tịch công đoàn – Phó Giám đốc công ty, đã đánh giá cao năng lực và tinh thần tự nguyện của tổ xung kích. Ông chúc đoàn công tác sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Phạm Văn Thuyến, tổ trưởng tổ xung kích, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo công ty và hứa sẽ cùng với anh em trong tổ đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đảm bảo tiến độ dự án.

Lãnh đạo PC Lào Cai cùng đội xung kích trước khi xuất phát

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, với tổng chiều dài ước tính khoảng 519 km, sẽ vượt qua nhiều địa phận từ Quảng Bình đến Hưng Yên. Với tổng mức đầu tư lên đến hơn 22.000 tỷ đồng, dự án này sẽ củng cố đáng kể năng lực lưới điện truyền tải 500kV khu vực Bắc - Trung. Khi hoàn thành, dự án sẽ nâng cao khả năng truyền tải điện từ miền Trung ra miền Bắc, từ mức 2.200 MW hiện tại lên đến 5.000 MW, đóng góp vào việc đảm bảo nguồn cung cấp điện cho miền Bắc, đặc biệt trong mùa khô và giảm thiểu tình trạng mất điện trong những ngày nắng nóng.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối không chỉ là một dự án trọng điểm, cấp bách mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết và quyết tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Với sự hỗ trợ của các đội xung kích trong đó có đội xung kích PC Lào Cai, dự án hứa hẹn sẽ hoàn thành đúng hạn, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực miền Bắc và cả nước.

Linh Nhi - Nguyễn Hiền

Tin cùng chuyên mục

PC Lào Cai cùng chủ nhà máy thuỷ điện nâng cao chất lượng vận hành lưới điện

EVNNPC: Sẵn sàng cung ứng điện mùa nắng nóng

Chính thức điều chỉnh tăng giá điện từ ngày 10/5/2025

NSMO ứng dụng AI vận hành hệ thống điện quốc gia

Cập nhật tiến độ cụm dự án truyền tải giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3&4

Tính giá điện: Cần bỏ tình trạng mua cao, bán thấp

Bộ Công Thương phê duyệt khung giá điện chất thải năm 2025

Khung giá cho thuỷ điện tích năng năm 2025

Cơ chế mới về điện lực tạo hành lang pháp lý cho đầu tư tư nhân

Thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh: Những vấn đề lớn nào cần lưu ý?

Lào Cai: Khách hàng đồng hành cùng chương trình DR

Không để sự cố lưới truyền tải điện cao điểm mùa khô 2025

Khoảnh khắc cùng cán bộ vận hành hệ thống điện trực 30/4

Ngành điện phía Nam đảm bảo điện cho đại lễ 30/4

Trắng đêm của kỹ sư vận hành hệ thống điện miền Nam

EVNSPC: Dấu ấn 50 công trình điện mừng ngày Giải phóng miền Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha tê liệt vì sự cố mất điện

Đảng bộ EVNNPT bước vào nhiệm kỳ mới với khí thế mới

EVNNPT đóng điện nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ và ngày thống nhất đất nước