Đội tuyển PV GAS tiếp tục nỗ lực tiến bước tại Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Cho đến thời điểm ngày thứ 9 của hành trình chạy thi của Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”, phần lớn các runner PV GAS đã hoàn thành chỉ tiêu 50km cho nữ và 70km cho nam. Những thành viên còn lại vẫn cần mẫn tiến bước mỗi ngày, không ai có ý định bỏ cuộc. Trong bối cảnh tháng Tư bận rộn, nhịp lao động bước vào quý II đang thêm mức tăng tốc, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng đáng quý.

Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” là hoạt động thể thao do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức, nhằm động viên cán bộ, công nhân, người lao động ngành Dầu khí tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Số lượng thành viên tăng đến mức bất ngờ, ngay cả đối với ban tổ chức. Với 3.354 người lao động Dầu khí tham gia (2.709 nam và 1.413 nữ), đây được xem là giải thi đấu thể thao đông đảo bậc nhất của ngành, đặc biệt là sự kiện thể thao lớn nhất sau đại dịch.

Đội tuyển PV GAS tiếp tục nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
Đội tuyển PV GAS luyện tập tại TP. HCM

PV GAS là một trong số những đơn vị đăng ký và tham gia nhiệt tình cho giải đấu online, hiện đang có 170 thành viên thi đấu, có địa chỉ ở khắp mọi miền: TP.HCM, Vũng Tàu, Cà Mau, Hải Phòng, Hà Nội…

Các thành viên PV GAS lý giải “sức nóng” của giải đấu chính là từ cách thức thi đấu phù hợp với thời hậu Covid: đảm bảo các thí sinh có thể thi đấu linh hoạt ở mọi vùng miền, ở các khung thời gian rảnh khác nhau, tại mỗi đường chạy biến ứng theo điều kiện riêng. Người dự thi căn bản chỉ cần tự mình vượt lên chính mình, được khuyến khích thi đấu trung thực, kiên trì, nỗ lực. Chỉ với phương tiện cá nhân kết nối định vị, mỗi người sẽ tự giác thi chạy mỗi ngày, liên tục trong 11 ngày (nghỉ 1 ngày để đảm bảo sức khỏe).

Cùng với phong trào chạy bộ ngày càng lan tỏa trong cả nước vài năm gần đây, PV GAS có lực lượng runner khá bền bỉ, có kinh nghiệm thi đấu, đã từng đạt giải thưởng ở nhiều cuộc thi khác nhau. Nhưng trong đội ngũ PV GAS, cũng không ít người chỉ chạy để rèn luyện bản thân, hoặc chưa hề tham gia thi đấu. Cũng có trường hợp chạy chỉ để phụ trợ sức bền cho một môn thể thao khác.

Đội tuyển PV GAS tiếp tục nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
Đội tuyển PV GAS tập hợp chạy cùng nhau tại Vũng Tàu

Khi bước vào giải chạy, đội ngũ PV GAS lập tức phân chia thành những team thi đấu theo hướng dẫn của ban tổ chức, tập trung thành 2 hướng: “hướng thương hiệu” nhằm tạo đội tuyển mạnh, định hướng tranh giải cho PV GAS và “hướng phong trào” nhằm bổ sung từng km quý báu cho toàn đội, nhưng cơ bản nhất là dấy lên mối liên kết thể thao mới, vui vẻ và hiệu quả cho bất cứ ai mong muốn khỏe hơn, với loại hình thể thao ngoài trời thân thiện, dễ tập luyện, có tính hấp dẫn khi kết hợp với âm nhạc và các phương tiện kết nối thông minh.

Tại PV GAS, đã ghi nhận nhiều câu chuyện vui sau hơn nửa chặng đường thi đấu. Có gia đình 3 người hiện cùng làm việc tại PV GAS đang đếm bước song hành. Có những VĐV đã giành nhiều giải thưởng ở các bộ môn thể thao khác của ngành Dầu khí, đang tiếp tục nỗ lực ở team chạy. Có những chị em nữ, thành tích không cao nhưng là những cao thủ “tranh thủ thời gian”, nỗ lực từng km giữa rất nhiều công việc tại công ty và gia đình. Trong hàng thi đấu tiên phong của PV GAS, ta có thể thấy các lãnh đạo ban, lãnh đạo đơn vị “giỏi công tác chuyên môn và nhanh mạnh trên đấu trường thể thao” cũng tham gia nhiệt thành và máu lửa.

Có thể còn chưa quen nhau, thậm chí còn chưa biết mặt nhau trước giải đấu, khi trở thành team chạy PV GAS, các thành viên lập tức được Công đoàn PV GAS tập hợp thành group trao đổi qua zalo, facebook, website…, chia sẻ với nhau từng kinh nghiệm thi đấu, hỏi thăm nhau khi có người bị “rớt lại”. Những hình chụp con đường hoàng hôn đẹp, thảm hoa bất ngờ trên đường chạy cá nhân được đăng lên, khiến các runner thấy như đang chạy cùng đồng đội, cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.

Vào những ngày nghỉ, các nhóm hẹn nhau chạy cùng hoặc chạy cùng online. Các thông tin bên lề như cách chăm sóc chân và cơ bắp, việc thay thế giày chạy truyền thống bằng dép/giày nhẹ chuyên dụng, khuyến khích chụp cho nhau những tấm hình đẹp trong màu áo đồng phục… cũng làm không gian thi đấu bớt ảo và bớt cô đơn, mà chung một niềm vui và nỗ lực chung.

Đội tuyển PV GAS tiếp tục nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Thi đấu thể thao để tôn vinh tinh thần đoàn kết

Team chạy PV GAS rất nhanh đã trở thành “tâm điểm” được chăm sóc và cổ vũ của Công đoàn PV GAS và các công đoàn cơ sở. Các băng rôn chào mừng đội tuyển PV GAS được căng lên ở nhiều thành phố. Lãnh đạo công đoàn và các công đoàn cơ sở theo sát anh em, gửi lời khuyến khích, dặn dò. Thậm chí còn là lời khẳng định thật chân thành: Anh em hãy thi đấu vì sức khỏe, đừng quá “ăn thua” để tự gây chấn thương, làm ảnh hưởng đến lâu dài. Đặc biệt, tất cả các thành viên tham gia của PV GAS đều xác định đề cao tính trung thực, tinh thần đoàn kết, hoàn toàn không cho phép các hành động phi thể thao làm xấu thành tích của PV GAS cũng như hình ảnh lao động Dầu khí.

Cho đến thời điểm ngày thứ 9 của hành trình chạy thi, phần lớn các runner PV GAS đã hoàn thành chỉ tiêu 50km cho nữ và 70km cho nam, đảm bảo yêu cầu về thời gian là 60 phút/ngày (trừ 3 ngày đặc biệt được tính thành tích trong 90 phút). Những thành viên còn lại vẫn cần mẫn mỗi ngày, không ai có ý định bỏ cuộc.

Trong bối cảnh tháng Tư bận rộn, nhịp lao động bước vào quý II đang thêm mức tăng tốc, nhiều đơn vị cổ phần tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022, không ít đơn vị tổ chức tổng kết công tác an toàn hay tổ chức các chương trình chuyên môn cuối mùa khô. Người lao động PV GAS tiếp tục và không ngừng chung sức với sự nghiệp chung. Vì thế, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng nỗ lực và đáng quý.

Không chỉ vận động toàn thể người lao động Dầu khí rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức còn hứa hẹn cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn với hơn 300 giải thưởng có tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Đặc biệt nhất, Giải đã thực sự lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng lao động Dầu khí cũng như các gia đình và toàn xã hội, ghi thêm một điểm sáng cho phong trào thể thao quần chúng cả nước.

Người lao động PV GAS tự hào được góp những bước chạy nhỏ vào niềm vui chung ấy, chào mừng các ngày kỷ niệm Tháng 4 bằng hành động cụ thể và tinh thần thể thao hào sảng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim kỷ niệm 55 năm thành lập

Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim kỷ niệm 55 năm thành lập

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim (Vimluki) thuộc Bộ Công Thương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập.
Tập đoàn Prudential bổ nhiệm tổng giám đốc mới

Tập đoàn Prudential bổ nhiệm tổng giám đốc mới

Tập đoàn Prudential vừa thông báo bổ nhiệm tổng giám đốc mới là ông Anil Wadhwani. Vị này sẽ đảm nhận chức vụ tổng giám đốc tập đoàn kể từ tháng 2 năm 2023.
Diễn đàn các giá trị của Kiểm định quốc tế và câu chuyện thành công

Diễn đàn các giá trị của Kiểm định quốc tế và câu chuyện thành công

Ngày 27/5, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Đại học Bang Arizona tổ chức Diễn đàn “Các giá trị của Kiểm định quốc tế và câu chuyện thành công".
VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh

VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Tổng Công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP (VEAM) trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh.
Công ty Khí Cà Mau phát động phong trào “Trồng cây trên công trình khí”

Công ty Khí Cà Mau phát động phong trào “Trồng cây trên công trình khí”

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Xếp hạng tín nhiệm “BB” khẳng định vị thế cho Điện lực Dầu khí Việt Nam trong hoạt động đầu tư

Xếp hạng tín nhiệm “BB” khẳng định vị thế cho Điện lực Dầu khí Việt Nam trong hoạt động đầu tư

Ngày 26/5/2022, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm quốc tế năm thứ 2 ở mức “BB” với triển vọng tích cực.
Tổng công ty Khí Việt Nam đảm bảo công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường

Tổng công ty Khí Việt Nam đảm bảo công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường

Tổng công ty Khí Việt Nam đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường.
Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí kỷ niệm 15 năm thành lập

Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí kỷ niệm 15 năm thành lập

Sáng 27/5, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã kỷ niệm 15 năm thành lập.
J&T Express đưa vào vận hành trung tâm trung chuyển mới tại TP. Hồ Chí Minh

J&T Express đưa vào vận hành trung tâm trung chuyển mới tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm trung chuyển mới của J&T Express tại Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) ứng dụng công nghệ vào hầu hết các khâu, các quy trình tiếp nhận hàng hóa, giao hàng…
PC Đắk Lắk: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Đắk Lắk

PC Đắk Lắk: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Đắk Lắk

Ngày 26/5, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) CN Bắc Đắk Lắk.
Tân cảng Sài Gòn đồng hành cùng các doanh nghiệp Đồng Nai

Tân cảng Sài Gòn đồng hành cùng các doanh nghiệp Đồng Nai

Ngày 26/5, Tân cảng Sài Gòn phối hợp cùng Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tổ chức tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp” với hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
Maxilite nâng tầm nhận diện thương hiệu mới

Maxilite nâng tầm nhận diện thương hiệu mới

Cùng với việc nâng cấp nhận diện thương hiệu, Maxilite từ Dulux cũng trình làng danh mục sản phẩm mới với nhiều lợi ích hấp dẫn cho khách hàng.
Đoàn Khí Cà Mau được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Khí Cà Mau được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022. Đoàn Khí Cà Mau được vinh danh lần này.
Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

Quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là trong thời gian tới, chuyển đổi số phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn
Hệ sinh thái Unicloud gây ấn tượng tại Triển lãm Smart City Asia 2022

Hệ sinh thái Unicloud gây ấn tượng tại Triển lãm Smart City Asia 2022

Đến với Triển lãm Smart City Asia 2022, Công ty CP Tập đoàn công nghệ Unicloud đã mang tới một loạt các giải pháp số và thiết bị công nghệ cao.
Tổng Công ty PV GAS: An toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm từ các cấp

Tổng Công ty PV GAS: An toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm từ các cấp

Theo Tổng Công ty PV GAS, an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm của các cấp, ngành và người dân.
Công đoàn Dệt may Việt Nam: Sôi nổi nhiều hoạt động  trong Tháng Công nhân

Công đoàn Dệt may Việt Nam: Sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” diễn thiết thực và ý nghĩa.
Quảng trường 12/11: Công trình ý nghĩa với ngành than

Quảng trường 12/11: Công trình ý nghĩa với ngành than

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức gắn biển công trình đầu tư mở rộng Quảng trường 12/11 (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).
Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022

Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022

Để Tháng Công nhân có sức lan tỏa đến người lao động, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.
Ngành Công Thương Bình Thuận: 71 năm xây dựng và phát triển

Ngành Công Thương Bình Thuận: 71 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, ngành Công Thương Bình Thuận đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao về phát triển công nghiệp thương mại.
PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân

PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân

PC Quảng Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022 cho nhân viên công ty.
Công ty Vissan nhận danh hiệu thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022

Công ty Vissan nhận danh hiệu thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan (công ty Visan) vừa vinh dự đón nhận danh hiệu top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022.
Nhãn hàng Bia Huda thực hiện chương trình “Bàn tiệc dài nhất châu Á” hướng đến Festival Huế 2022

Nhãn hàng Bia Huda thực hiện chương trình “Bàn tiệc dài nhất châu Á” hướng đến Festival Huế 2022

“Bàn tiệc dài nhất châu Á” là sự tiếp nối không ngừng của nhãn hàng Bia Huda trong việc gắn kết những người miền Trung; hướng đến lễ hội Festival Huế 2022.
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Lọc hóa dầu Bình Sơn chủ động đề ra giải pháp về thị trường, tiêu thụ sản phẩm, giải pháp tổng thể phòng tránh các tác động xấu của thị trường dầu khí biến động
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận giải “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận giải “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”

Ngày 21/05/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Phân bón Bình Điền đã vinh dự đón nhận giải thưởng "Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022" - Vietnam Leading Brands 2022.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động