Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 16:15

Độc, lạ hoa sen super lotus

17:38 | 24/08/2021
Khác với nhiều loại hoa sen phải nâng niu giữ gìn thật cẩn thận để tránh bị hỏng, hoa sen super lotus lại phải dùng tay đập đập, vỗ vỗ thì hoa mới chịu nở đều và nở đẹp.

Vài năm trở lại đây, những người yêu và chơi hoa sen mê mẩn và trầm trồ bởi giống sen ngoại với tên gọi super lotus. Đặc biệt, loại sen này khiến nhiều người kinh ngạc khi không chỉ có 20 cánh hay 100 cánh như sen truyền thống mà có tới cả nghìn cánh như sen quan âm nhưng cánh hoa không xoăn lại mà nở cánh nào ra cánh nấy. Quan sát kỹ, có thể thấy những lớp cánh bên ngoài to giống sen thường, càng vào trong cánh hoa nhỏ dần hình bầu dục xếp dày đặc. Từ lúc nụ bắt đầu chớm nở tới khi hoa sen super lotus tàn phải được 3 tuần.

Độc, lạ hoa sen super lotus
Hoa sen super lotus luôn mê mẩn người yêu và chơi hoa sen

Sen super lotus không chỉ có màu rất đẹp và tươi lâu mà còn có mùi thơm rất dễ chịu. Mỗi bông sen thường khá to với 800 - 1.000 cánh hoa. Bên cạnh đó, sen super lotus cũng có màu sắc khá đặc biệt, khi mới nở hoa có màu hồng đậm, nhưng dần dần hoa chuyển màu hồng nhạt ánh lên như ngọc trai rất cuốn rũ.

Độc, lạ hoa sen super lotus
Khi mới nở hoa có màu hồng đậm
Độc, lạ hoa sen super lotus
Hoa dần chuyển hồng nhạt ánh lên như ngọc trai rất cuốn rũ

Hoa sen super lotus được người chơi hoa ưa chuộng bởi những đặc tính, đặc điểm nổi bật của sen. Sen super lotus chơi bền đẹp, nếu biết có thể chơi 1 tuần mà vẫn không rụng cánh. Cánh hoa sen super lotus dày và dai xếp thành nhiều lớp, mùi thơm rất dễ chịu và đặc biệt hoa hầu như không tự nở được mà phải vỗ và đập vào bàn tay cho hoa nở.

Độc, lạ hoa sen super lotus
Độc, lạ hoa sen super lotus đập, vỗ mới chịu nở
Độc, lạ hoa sen super lotus
Cánh hoa sen super lotus dày và dai xếp thành nhiều lớp

Trước đây người yêu hoa sen thường phải đặt và mua hoa ở các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Nghệ An. Nhiều khi phải đặt hàng tuần mới có hàng, giá sen super lotus lại khá đắt đỏ, từ 300 - 400 nghìn/10 bông. Nhưng 2 năm trở lại đây một số nhà vườn, nhà đầm ở các tỉnh miền Bắc như Thái Bình, Hải Dương, Thái Nguyên… đã bắt đầu nhập giống sen super lotus về trồng.

Độc, lạ hoa sen super lotus
Sen super lotus đặc tính sống rất khỏe
Độc, lạ hoa sen super lotus
Người dân thu hái hoa sen super lotus trong mùa dịch
Độc, lạ hoa sen super lotus
Hoa sen super lotus nở trái mùa nhưng cho hoa tương đối đẹp

Là người trồng sen lâu năm tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, anh Nguyễn Văn Khoái nhận thấy sen super lotus ngày càng được nhiều người ưa chuộng nên chuyển 1,5 mẫu đầm sang trồng loại sen này. Anh Khoái cho biết, sen super lotus không khó trồng, đặc tính sống rất khỏe, nhưng sen cho củ rất ít nên việc nhân giống tương đối khó.

Tuy nhiên, sen super lotus có thể “thâm canh tăng vụ” - anh Khoái bật mí. Vào vụ chính sen có thể cho thu hoạch từ tháng 4 đến cuối tháng 6, khi cây đã chuẩn bị tàn, nhà đầm sẽ cắt hết thân cây sen và chăm sóc để sen cho hoa vụ thứ 2. Thường từ khi cắt thân đến khi cho hoa khoảng 50 ngày. Chính vì vậy trong khi các hồ sen khác đến nay đã tàn và hết hoa nhưng với hoa sen super lotus của anh Khoái và một số nhà vườn khác vẫn có sen cung cấp ra thị trường. Hiện tại mỗi ngày anh Khoái thu hái khoảng 500 bông. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid, thị trường bị thu hẹp nên giá bán không cao, dao động từ 100 - 200 nghìn/10 bông (tùy hoa to hay nhỏ, đẹp xấu).

Độc, lạ hoa sen super lotus
Độc, lạ hoa sen super lotus
Giá bán sen super lotus không cao, dao động từ 100 - 200 nghìn/10 bông
Độc, lạ hoa sen super lotus
Bình hoa sen super lotus khiến không gian trở nên yên bình

Nhờ có hoa sen super lotus “tăng vụ” mà người chơi sen có thể chiêm ngưỡng hương sắc của chúng cả mùa thu, thậm chí cả mùa đông. Chị Vân Anh - một người yêu và đam mê sen ở Hải Dương thừa nhận, bông sen này màu rất đẹp, khác hẳn so với loại sen thông thường. Đặc biệt, hoa rất bền có thể chơi từ 5 - 7 ngày, mang lại hương thơm rất dễ chịu.

Giữa mùa dịch, trong ngôi nhà thêm một bình hoa sen super lotus khiến không gian trở nên yên bình, xóa tan phiền muộn, giúp chúng ta có được giây phút êm đềm thưởng thức vẻ đẹp của những cánh hoa, đắm chìm hương thơm dịu nhẹ mà thanh khiết của hương sen và xoa dịu đi những lo toan, mưu sinh thời Covid-19…

Phạm Tiệp - Vân Anh