
Sandra Ortega Mera, con gái người đồng sáng lập hãng thời trang Inditex sở hữu 7,3 tỷ USD sau khi thừa kế số cổ phần từ người mẹ đã qua đời.

Có mấy ai biết trong thời gian vướng vào những rắc rối pháp luật, bà Trần Ngọc Sương (Ba Sương) - Anh hùng lao động thời đổi mới, nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu (Cần Thơ), vẫn âm thầm đi tìm con đường riêng cho mình.

Từng ngã rẽ, ông Nguyễn Trí Kiên, Tổng giám đốc Công ty May túi xách Minh Tiến (MITI) đều có những bước chuyển dứt khoát, chắc chắn nhờ việc xác định mục tiêu rõ ràng.

Có rất nhiều người đã lập nghiệp thành công từ đôi bàn tay trắng, đơn giản vì họ có niềm đam mê, có niềm tin mãnh liệt vào con đường đã chọn và một tư tưởng luôn đổi mới. Doanh nhân, diễn giả quốc tế Vũ Hữu Lợi là một trong những người như thế.

Không tính tới thế giới ngầm kín, trên thị trường chứng khoán (TTCK), đại gia có túi tiền khủng tăng gấp hai lần trong vòng một năm tính ra không quá hai người.

Không đâu trên thế giới, các CEO lại được trả thù lao cao như tại nước Mỹ. Trong năm 2012, ngôi vị số 1 thuộc về CEO Larry Ellison của hãng phần mềm Oracle với mức thù lao lên tới 96,2 triệu USD, tương đương hơn 2000 tỷ đồng.

Xuất hiện tại phiên thảo luận tổ sáng 24/10, ông Đặng Thành Tâm (ĐBQH TPHCM) trông phong độ hơn hẳn kỳ họp trước. Ông Tâm tỏ ra khá vui vẻ, cởi mở trong cuộc trò chuyện với Tiền Phong. “Đã có một thời gian, tôi chỉ muốn uống thuốc sâu tự tử cho xong chuyện”, ông Tâm nói.

Lễ tôn vinh và trao giải thưởng "Nữ doanh nhân trí thức thành đạt năm 2013" diễn ra trong ngày 19/10/2013 tại Hà Nội. Trong 90 nữ doanh nhân nữ được tôn vinh đợt này có Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) Trần Thị Thu Hương vinh dự đại diện doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hà Giang được nhận giải thưởng.

Khởi nghiệp kinh doanh từ một cửa hàng mỹ phẩm, qua hơn 20 năm hoạt động, nữ doanh nhân Đặng Thanh Hằng luôn là người đi đầu trong việc đưa những loại hình kinh doanh làm đẹp mới, hiện đại vào Việt Nam.

Ngồi nhìn lại quãng đường đã qua, Tiến sỹ Lê Minh Tiến, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Phát triển nguồn lực Hoa Anh Đào (Cty Hoa Anh Đào) trầm ngâm “cuộc đời kinh doanh của tôi là một chuỗi những quyết định khó khăn. Tuy nhiên, phải có những quyết định khó khăn ấy, mới có một Cty Hoa Anh Đào hiện tại”.

Tài sản của nhà sáng lập tập đoàn Galaxy Entertainment, ông Lui Che Woo, đã tăng 10,2 tỷ USD kể từ đầu năm. Đặc biệt, chỉ trong ngày 3/10, vị tỷ phú này đã kiếm được 1 tỷ USD khi mã cổ phiếu của Galaxy tăng vọt. Ông chính thức trở thành người giàu thứ hai châu Á.

Nhiều doanh nhân nữ đã chọn kinh doanh là sự nghiệp, chứ không phải là một nghề mưu sinh như nhiều năm trước.Câu trả lời về doanh nhân nữ nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với phóng viên được bà Trương Thị Thúy Liên, Giám đốc Công ty TNHH Liên Phát (sản xuất da giày) gửi qua email, trên đường bà đi công tác.

Một báo cáo mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, tính từ năm 2010 đến nay, cả nước có khoảng 250.000 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động.

Quyết đoán chớp thời cơ là chìa khóa ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình đang dùng để xoay chuyển các tình thế trong kinh doanh.

Những phát ngôn của ông trong thời gian qua không phải lúc nào cũng nhận được nhiều sự đồng thuận. Nhưng cũng có không ít người hiểu ông và cho rằng, đó là những lời “nghịch nhĩ chân thành”.

Ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo, một trong 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2013 vừa được vinh danh cho rằng, tư duy cố hữu đang làm khó nhiều doanh nhân trong lựa chọn con đường phát triển.

Giữa lúc nền kinh tế nói chung, thị trường chứng khoán nói riêng vẫn đang giai đoạn “chịu trận”, sức khỏe của các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

Môi trường kinh doanh từng bị thống lĩnh bởi phái mạnh trong một thời gian dài, đã dần trở nên đa sắc hơn nhờ những tài năng kinh doanh đậm chất nữ tính.

Đầu tháng 10, gần đến Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày vui của cả cộng đồng doanh nhân Việt, nhưng những thông tin về một nữ doanh nhân - đại biểu Quốc hội đương nhiệm xuất hiện trên truyền thông lại mang đến cảm giác buồn.

15 năm trước, một xí nghiệp chế biến cá basa nhỏ được thành lập tại Đồng Tháp để gia công cho các công ty xuất khẩu thủy sản vốn bắt đầu manh nha phát triển lúc đó. Ít ai ngờ rằng, xí nghiệp đó 15 năm sau đã trở thành công ty lớn nhất nhì ngành thủy sản Việt Nam.

Bằng cơ trí và những điều học được từ trường đời, sự trải nghiệm của bản thân, nhiều đại gia Việt rất thành công trên thương trường và nắm khối tài sản khổng lồ.

Trong hai ngày 5,6/10, tại Quảng Ninh, Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam đã phối hợp với Hội doanh nhân trẻ Quảng Ninh tổ chức chương trình “Con đường ta đã chọn” nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2013.

Vốn được biết đến trong lĩnh vực bất động sản, giờ đây ông Vũ Duy Bổng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản An Thịnh Hòa Bình lại quyết định mở mang sang lĩnh vực du lịch. Một cuộc tháo lui hay một bước rẽ đón đầu cơ hội?

Trẻ hơn so với cái tuổi 44, dáng người chắc khỏe của một người luyện võ và chơi thể thao. Đó là những gì người viết cảm nhận khi đối diện với Mai Hữu Tín. Trên nghị trường Quốc hội, Mai Hữu Tín cũng được nhiều người biết đến là một ông nghị sắc sảo trong các chất vấn.

Chỉ trong một ngày, hai thương vụ trị giá hàng tỷ USD là thông qua việc sáp nhập hai ngân hàng và mua 100 máy bay mới đã gây rung động thị trường Việt Nam. Điều đáng nói, cả hai đều liên quan đến một tập đoàn lớn và doanh nhân thành đạt, kín tiếng.

Tôi hỏi Bùi Quang Ngọc, đã có ai từng nói với ông, nhìn ông giản dị và chất phác, chẳng hề giống Tổng giám đốc một tập đoàn lớn như FPT, thì ông cười rất sảng khoái: “Rất nhiều. Nhưng con người bên trong của tôi không giống vẻ bề ngoài này đâu”.

Tụt hạng trong suốt cả tháng qua, xuống thứ 17-18 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất trên TTCK, đại gia Đặng Thành Tâm bất ngờ vươn trở lại lên thứ 11 sau chỉ một phiên giao dịch ngày 25/9.

Đến Mỹ khi mới 6 tuổi, là con một người phụ nữ đơn thân nghèo khó, thế nhưng nhờ sự quyết tâm và bản lĩnh Jenny Tạ bước vào thị trường tài chính thế giới ở Phố Wall, trở thành một triệu phú có trong tay 2 công ty chứng khoán của riêng mình, phát triển số tài sản của công ty lên trên 250 triệu USD.

Một công ty tư vấn và một ngân hàng nước ngoài công bố danh sách thành viên “Câu lạc bộ siêu giàu” với mức túi tiền cho thành viên câu lạc bộ là 30 triệu USD trở lên. Người Việt Nam gia nhập câu lạc bộ này hiện đã lên tới 195 người, với tổng giá trị tài sản 20 tỷ USD.

Trao đổi với phóng viên ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết, sau khi Orchid Fund (Singapore) thoái vốn, FPT đã có cổ đông mới là nhà đầu tư danh tiếng cũng đến từ Singapore. Ông Ngọc hy vọng, nhà đầu tư này sẽ hợp tác lâu dài với FPT.