Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 21:07

Doanh nhân VREC & HREC thay đổi để thích ứng sau dịch

08:52 | 16/10/2021
Lấy bối cảnh doanh nghiệp đang thích ứng với điều kiện mới hội thảo “Những thay đổi lớn trong kinh doanh sau dịch” diễn ra trong khuôn khổ chương trình “Doanh nhân tỏa sáng” của Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Hồ Chí Minh (HREC) tổ chức mới đây đã trở thành nơi chia sẻ những câu chuyện chuyển đổi của các doanh nghiệp trong đại dịch.

Tại hội thảo, các doanh nhân là hội viên của VREC & HREC đã đưa ra mổ xẻ, phân tích sâu những câu chuyện như: nhân sự thay đổi, dòng tiền bị thiếu hụt, thói quen tiêu dùng chuyển sang giao dịch trực tuyến, đứt gãy nguồn cung ứng, sức ì của nền kinh tế, rủi ro bùng dịch trở lại... để nhìn nhận lại và có giải pháp vượt qua. Các doanh nhân cũng chia sẻ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp và bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề nhà ở xã hội trong giai đoạn tới.

Doanh nhân VREC & HREC thay đổi để thích ứng sau dịch

Các hội viên tham dự chương trình “Doanh nhân tỏa sáng” của Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Hồ Chí Minh (HREC) được tổ chức mới đây

Chia sẻ tại hội thảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản VREC & HREC, ông Nguyễn Quốc Bảo cho rằng: Doanh nghiệp cần có sự nhanh nhạy và có nhiều kế hoạch cho các kịch bản trong tương lai bởi những doanh nghiệp yếu kém về tiềm lực tài chính, phụ thuộc nhiều vào lãi vay, mức độ ảnh hưởng sẽ nhiều hơn.

Theo ông Bảo, lúc này, các doanh nghiệp đòi hỏi phải chấp nhận giảm lợi nhuận, hoặc kêu gọi vốn đầu tư từ bạn bè, người thân để trích cổ phần nhằm duy trì doanh nghiệp. Ngược lại, với những doanh nghiệp phát triển nhờ vốn tự sẽ có thể chủ động hơn trong “cuộc chơi” sau dịch.

Được biết chương trình “Doanh nhân tỏa sáng” là chương trình truyền thống của VREC & HREC nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Chương trình đã vinh danh 35 doanh nhân tiêu biểu năm 2021. Đây là những doanh nhân được lựa chọn dựa trên những đóng góp lớn lao cho cộng đồng và câu lạc bộ trong năm qua. Tại sự kiện, VREC & HREC cũng ra mắt 24 hội viên mới và thành viên mới của Ban chấp hành Câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Quốc Bảo cho biết: Năm 2021 là năm nhiều khó khăn, thử thách nhưng doanh nhân và hội viên VREC & HREC vừa duy trì hoạt động, vừa đóng góp cho nền kinh tế và chia sẻ cùng cộng đồng chống dịch. Chính điều đó càng khắc họa rõ nét hơn bãn lĩnh doanh nhân, những gương mẫu chống dịch và những tấm lòng cao cả đóng góp nhiều nguồn lực cho các chương trình hành động chung tay chống dịch.

Mai Ca