Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 02/12/2020 09:42

Doanh nghiệp tiếp tục “chia lửa” cùng miền Trung chống bão

21:37 | 02/11/2020
Với lượng mưa rất to trong nhiều ngày liên tiếp, các tỉnh miền Trung tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do mưa lũ hiện còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét ở mức cao. Trước tình hình đó, để kịp thời chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tích cực hướng về miền Trung ruột thịt.

Mới đây, với nguồn kinh phí 15 tỷ đồng đến từ sự đóng góp của nhân viên và ngân sách Tập đoàn, ngày 30-31/10/2020, đại diện thành viên Novaland phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đến thăm hỏi trực tiếp, tặng quà và hỗ trợ tiền mặt đến người dân tại một số khu vực bị ảnh hưởng và chịu tổn thất nặng nề do tình trạng ngập, sạt lở… Đồng hành cùng chương trình trao tặng quà lần này còn có sự đóng góp và tài trợ 1.000 phần sữa từ Công ty Cổ phần Anova Safe Food. Cùng với đó, nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ sẽ liên tục được triển khai trong thời gian sắp tới.

0914-ngyyi-dan-miyn-trung-cym-yyng-khi-nhyn-hy-try-cya-novaland
Sự quan tâm, sẻ chia làm ấm lòng người dân vùng lũ.

Theo Novaland, trong chuyến hành trình thiện nguyện lần này, hơn 1.000 suất quà thiết thực bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đã được trao tận tay bà con xã Phú Hồ, xã Phú Lương, thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế); xã Quảng Tiên, Quảng Minh (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình); xã Trung Sơn, Trung Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Đồng thời, đoàn cũng đến động viên và thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại về tài sản và có người không may bị mất do đợt lũ quét vừa qua.

Sắp tới, từ khoản ngân sách lần này, chặng hành trình thiện nguyện hướng về miền Trung ruột thịt của Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục được lan tỏa để hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống như công tác xây dựng nhà, sửa chữa nhà hư hỏng. Đặc biệt, với nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở cũng theo lũ cuốn đi, Tập đoàn sẽ hỗ trợ các em học sinh nghèo ở vùng lũ miền Trung để hành trình đến trường của các em sẽ bớt gian nan hơn.

Tương tự, nhãn hàng Bia Việt của HEINEKEN Việt Nam cho biết sẽ ủng hộ 3 tỷ đồng dưới dạng nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các hộ dân tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Huế và Quảng Ngãi. Để thực hiện, các tình nguyện viên của Bia Việt đã có chuyến trao quà cứu trợ đầu tiên tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 11, đoàn thiện nguyện của Bia Việt sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế và Quảng Ngãi để lên danh sách các hộ gia đình chịu thiệt hại bởi bão lụt và trực tiếp đến trao những phần quà cứu trợ, góp phần giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

0917-h2
Đoàn thiện nguyện của Bia Việt trao quà cứu trợ cho người dân miền Trung

Theo thống kê nhanh, bão số 9 đã làm hàng ngàn ngôi nhà dân bị tốc mái, nhiều trụ điện bị đổ do cây cối ngã chèn qua đường dây điện. Hệ thống thông tin liên lạc của các nhà mạng di động cũng bị ảnh hưởng khi nhiều trạm thu phát sóng BTS không thể hoạt động bình thường. Trong đó nhà mạng Viettel và Mobifone bị ảnh hưởng nặng nề khiến nhiều khu vực không có sóng.

0912-vnpt-yym-byo-chyt-lyyng-myng-lyyi
VNPT đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ chính quyền, người dân

Trước tình hình đó, để đảm bảo thông tin liên lạc cho chính quyền và người dân, Tập đoàn VNPT nhanh chóng đã phối hợp, hỗ trợ Mobifone và Viettel thực hiện roaming tại khác khu vực này. Theo đó, tại các khu vực mà Mobifone và Viettel bị mất sóng, VNPT đã mở roaming của mạng Vinaphone, cho phép thuê bao của Mobifone và Viettel có thể sử dụng sóng của Vinaphone tại các khu vực này. Qua đó đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ chính quyền, người dân và đặc biệt là công tác cứu hộ tại các khu vực bị cô lập.

Đại diện Tập đoàn VNPT cho biết, nhà mạng này đã mở roaming cho các thuê bao của Mobofone từ chiều ngày 30/10, còn với nhà mạng Viettel cũng đã thực hiện xong trong đêm 30/10. Như vậy đến nay, toàn bộ thuê bao của Viettel và Mobifone đã có thể roaming qua mạng Vinaphone tại 3 tỉnh trên. Làm được điều đó là do VNPT đã đảm bảo an toàn hệ thống mạng được trục trong suốt giai đoạn bão lũ vừa qua. Theo thống kê, lúc cao điểm trong sáng nay, có gần 10.000 thuê bao của Viettel và Mobifone tại 3 tỉnh trên được roaming qua mạng Vinaphone, qua đó đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt.

Minh Long