Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 10:48

Doanh nghiệp Quảng Nam hưởng ứng điều chỉnh phụ tải điện

15:01 | 26/03/2020
Với sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam), các khách hàng trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng phương án và ký thỏa thuận để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) khi có đề nghị từ ngành điện.    

Theo đó, thực hiện Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 8/3/2018 về “Phê duyệt chương trình quốc gia về quản lý nhu cầu điện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030”, tại Quảng Nam, nhiều khách hàng, doanh nghiệp đã tích cực tham gia xây dựng phương án và ký thỏa thuận để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Ông Trần Xuân Dung - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Đại Dương Kính (huyện Duy Xuyên) - cho biết: Vứi tinh thần chia sẻ với Nhà nước về nguy cơ thiếu nguồn năng lượng, trước mắt là nguồn thủy điện gặp khó khăn do thiếu nước trầm trọng, Công ty chúng tôi chủ động tham gia chương trình DR, góp phần giảm gây áp lực lên lưới điện, nhất là vào giờ cao điểm trên cơ sở sắp xếp, điều hành sản xuất hiệu quả hơn nhưng vẫn duy trì được nhịp độ sản xuất. Đại Dương Kính có kế hoạch, phương án sử dụng phụ tải cụ thể, sát hợp nhất, coi tiết kiệm điện là yếu tố quan trọng để kinh doanh thành công, góp phần đem lại hiệu quả chung cho xã hội.

doanh nghiep quang nam huong ung dieu chinh phu tai dien

Năm 2020, PC Quảng Nam sẽ ký kết thỏa thuận tham gia DR với trên 200 khách hàng tiêu thụ điện trọng điểm

Ông Kim Jungho – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất sợi chỉ Rio Quảng Nam (vốn Hàn Quốc) thông tin: “Được sự hỗ trợ của PC Quảng Nam, trực tiếp là Điện lực Duy Xuyên, chúng tôi đã xây dựng được phương án điều chỉnh phụ tải điện rất chi tiết, khoa học và hợp lý. Cụ thể, đã bố trí lại lịch sản xuất, giảm phụ tải điện giờ cao điểm để hạn chế chi phí giá điện cao, tăng công suất, sử dụng nhiều vào giờ thấp điểm để hưởng giá điện thấp, đồng thời hưởng được chất lượng điện cao hơn. Công ty coi đây là cách làm để giảm chi phí đầu vào, cho ra sản phẩm với giá cạnh tranh”.

Theo ông Lê Đức Anh – Giám đốc Điện lực Duy Xuyên - đơn vị đã tích cực vận động khách hàng sử dụng điện sản lượng lớn tham gia chương trình DR. “Trong tháng 4/2020, Điện lực Duy Xuyên sẽ tổ chức hội nghị gặp gỡ các khách hàng sử dụng điện về chương trình này, triển khai ký biên bản thỏa thuận với 12 khách hàng sản xuất lớn để điều chỉnh giảm phụ tải điện khi có yêu cầu”, ông Anh thông tin.

Trong năm 2019, PC Quảng Nam đã ký kết thỏa thuận với 151 khách hàng với tổng công suất thỏa thuận lên đến gần 45 MW, trong đó có 24 khách hàng trọng điểm. Qua 7 đợt triển khai DR, tổng công suất huy động tiết giảm đạt được 33 MW, vượt kế hoạch trên giao.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong năm 2020, PC Quảng Nam sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng sử dụng điện lớn để nắm bắt nhu cầu sử dụng điện trong thời gian đến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự kiến các thay đổi phụ tải so với kế hoạch để có giải pháp điều chỉnh phù hợp. Ngoài duy trì số khách hàng đã ký kết thỏa thuận năm 2019, PC Quảng Nam sẽ ký kết thỏa thuận thêm với 57 khách hàng tham gia chương trình DR và triển khai thực hiện điều chỉnh phụ tải, nâng tổng số lên trên 200 khách hàng đăng ký tham gia DR năm 2020.

Thành Long