Doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung

Ngoài duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, tạo việc làm cho người lao động, góp phần vào phát triển kinh tế địa phương, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở miền Trung còn tích cực đồng hành cùng chính quyền các địa phương chia sẻ trách nhiệm xã hội.

Ngày 3/12, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn chia sẻ trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung.

Doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung
Doanh nghiệp Hàn Quốc tích cực đồng hành chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung (Ảnh: Công ty Doosan Vina hỗ trợ xây nhà cho người lao động tại Quảng Ngãi)

Phát biểu tại diễn đàn, ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho biết, từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam vào năm 1992, cả hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực. Kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam Hàn Quốc tăng từ 500 triệu USD (năm 1992) lên gần 69 tỷ USD (năm 2020). Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại, Hàn Quốc là nước đứng số 1 về đầu tư vào Việt Nam, còn Việt Nam là một trong 4 quốc gia dẫn đầu trong giao thương với Hàn Quốc.

Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát, các chuyến bay thương mại hai chiều Việt Nam - Hàn Quốc đều bị dừng vận hành nhưng vẫn có hơn 25.000 doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo chế độ nhập cảnh đặc biệt, giúp tăng cường hợp tác, kinh tế giữa hai nước. Năm nay, dù thiếu hụt về vaccine, Chính phủ Hàn Quốc vẫn tặng Việt Nam 1.390.000 liều vaccine. Điều này cho thấy mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc rất đặc biệt.

Theo ông Ahn Min Sik, tính đến hiện tại, doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung mới chỉ chiếm khoảng 5% về số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, tỷ lệ vốn đầu tư mới chỉ chiếm khoảng 2,2% tổng vốn đầu tư FDI Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên nhìn nhận ở mặt tích cực thì Đà Nẵng và miền Trung sẽ là điểm đến đầy tiềm năng được các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm.

Khoảng 250 doanh nghiệp Hàn Quốc ở miền Trung đã được đánh giá tích cực về thành quả kinh doanh nói chung cũng như được đánh giá cao về mặt công việc và sử dụng nguồn nhân lực. Các đơn vị này hoạt động ổn đinh, đóng góp cho kinh tế địa phương thông qua việc tạo việc làm ổn định, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động.

Cùng với đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc còn chủ động đồng hành cùng chính quyền các địa phương trong chăm lo an sinh, chia sẻ trách nhiệm xã hội thông qua nhiều hoạt động thiết thực.

Tại TP. Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố - cho biết, Đà Nẵng hiện có hơn 230 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, tổng vốn đầu tư đạt hơn 380 triệu USD. Trước tình hình dịch Covid-19, thành phố đã nhận được rất nhiều hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch thông qua nhiều hình thức từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, từ các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

"Các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. TP. Đà Nẵng rất mong các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục chung tay với chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội khác, góp phần nâng cao nhận thức, tạo nên sự lan tỏa cho các hoạt động trách nhiệm xã hội trong tương lai", Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nói.

Doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung
Một doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện dự án bảo trì, sửa chữa nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng tại tỉnh Quảng Ngãi, ngoài sản xuất kinh doanh, đóng góp vào ngân sách địa phương, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina, Khu kinh tế Dung Quất, Bình Sơn, Quảng Ngãi) còn thường xuyên thực hiện nhiều dự án chia sẻ trách nhiệm xã hội như hỗ trợ giải quyết các vấn đề thiếu nước sinh hoạt, trao tặng thiết bị lọc nước; phối hợp với bệnh viện khám, phát thuốc miễn phí cho người dân; trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện địa phương; trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học; hỗ trợ nơi trú ẩn, nhu yếu phẩm cho người dân địa phương khi xảy ra thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ xây dựng khu điều trị Covid-19 tại Quảng Ngãi...

Một doanh nghiệp Hàn Quốc khác tại miền Trung là Công ty TNHH Hyosung Quảng Nam (Khu công nghiệp Tam Thăng, Thăng Bình, Quảng Nam) cũng thường xuyên triển khai các dự án thiện nguyện, hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam, đồng hành cùng chính quyền tỉnh chống dịch.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung còn có nhiều hoạt động hỗ trợ, chia sẻ trách nhiệm xã hội khác như quan tâm đời sống lao động người Việt Nam; tài trợ sách, học bổng cho những trẻ em mồ côi, khuyết tật nhằm giúp các em có tương lại tươi sáng hơn... "Tôi nghĩ điều này đã vượt lên mục đích kinh doanh, lan toả sự quan tâm và thấu hiểu cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước", ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng nói.

Vũ Lê

Tin mới nhất

Vietcombank và Trungnam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vietcombank và Trungnam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 20/01/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.
Doanh nghiệp Việt sẵn sàng phục hồi với kế hoạch “Xây dựng lại tốt hơn”

Doanh nghiệp Việt sẵn sàng phục hồi với kế hoạch “Xây dựng lại tốt hơn”

Gần hai năm sống chung với đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như tại khu vực Đông Nam Á đều sẵn sàng phục hồi kinh doanh với kế hoạch “Xây dựng lại tốt hơn” (build back better).
PC Vĩnh Phúc tiếp tục “bứt phá” trong tình hình mới

PC Vĩnh Phúc tiếp tục “bứt phá” trong tình hình mới

Kết thúc năm 2021 nhiều sóng gió do đại dịch Covid-19 mang lại nhưng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã hoành thành tốt mọi chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số. Kết quả này đã giúp công ty tự tin bước vào năm 2022 với tâm thế tràn đầy hứng khởi.
Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk…là những thương hiệu vừa được gọi tên trong bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP50) năm 2020 - 2021 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên.
EVNNPC: Tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ

EVNNPC: Tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ

Trong những ngày cuối cùng của năm Âm lịch cận kề, chúng tôi lại có dịp theo chân đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến thăm và tặng quà cho các học sinh tại 15 điểm trường ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Hoạt động nằm trong chương trình "Thắp sáng ước mơ" của EVNNPC.

Tin cùng chuyên mục

Sức hút của cổ phiếu Nova Consumer – doanh nghiệp mở màn IPO năm 2022

Sức hút của cổ phiếu Nova Consumer – doanh nghiệp mở màn IPO năm 2022

Mở màn IPO năm 2022, cổ phiếu Nova Consumer được nhà đầu tư kỳ vọng vì sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp cũng như tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.
Việt Nam tiếp tục duy trì thứ hạng khá về chỉ số đổi mới sáng tạo quốc gia

Việt Nam tiếp tục duy trì thứ hạng khá về chỉ số đổi mới sáng tạo quốc gia

Năm 2021, Việt Nam xếp thứ 44 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam xếp hạng 59/100 quốc gia. Việt Nam xếp thứ 3 trong nhóm 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Singapore. Đây là thông tin được đưa ra tại Fesstival Khởi nghiệp 2022 diễn ra ngày 19/1, tại Hà Nội.
Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu 1.568 tỷ đồng trong năm 2022

Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu 1.568 tỷ đồng trong năm 2022

Năm 2021, Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, các mặt sản xuất, công tác, mục tiêu Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021, doanh thu đạt trên 2.070 tỷ đồng, tăng 42,2%.
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (Kho cảng Thị Vải - KCTV), là kho cảng chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng nhẹ (condensate) lớn nhất Việt Nam, được quản lý và điều hành bởi Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào và hướng tới những cơ hội phát triển mới trong thời gian tới.
Doanh nghiệp dệt may: "Đắt hàng" trong năm mới

Doanh nghiệp dệt may: "Đắt hàng" trong năm mới

Nhiều doanh nghiệp (DN) dệt may trong nước đang tăng tốc sản xuất nhằm tranh thủ thời điểm thuận lợi của thị trường, bù đắp những thiệt hại do dịch bệnh gây ra và làm bước đệm cho mục tiêu tăng trưởng trong năm nay.
Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Mới đây, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021 nhằm ghi nhận sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp đối với thành phố trong năm qua. Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vinh dự là trong 1 trong 14 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ.
Khởi động Dự án tăng năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Khởi động Dự án tăng năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Được triển khai trong vòng 5 năm, với ngân sách 36 triệu USD, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai đã chính thức được khởi động vào chiều ngày 18/1 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Honda Việt Nam: Nỗ lực vượt đại dịch, nâng cao chất lượng vì cộng đồng

Honda Việt Nam: Nỗ lực vượt đại dịch, nâng cao chất lượng vì cộng đồng

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức do dịch Covid-19 trong năm 2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) vẫn nỗ lực mang lại những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp trên cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy, tiếp tục đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội.
Hơn 60% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng tiền Tết âm lịch

Hơn 60% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng tiền Tết âm lịch

Khoảng 62,7% doanh nghiệp (DN) trong tổng số 42.159 DN báo cáo có kế hoạch thưởng Tết Âm lịch năm 2022.
VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

Mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19 đã tạo ra những rào cản và và khó khăn trong hoạt động, tuy nhiên kết thúc năm 2021 kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chung của công ty mẹ và các công ty con thuộc Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) vẫn đạt mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2020, đặc biệt lợi nhuận của VEAM đạt 6.279 tỷ đồng.
NextTech đầu tư 500.000 USD vào Startup FoodHub.vn - Ứng dụng thực phẩm sạch tận nhà

NextTech đầu tư 500.000 USD vào Startup FoodHub.vn - Ứng dụng thực phẩm sạch tận nhà

Ngày 18/1/2022, Tập đoàn NextTech và Quỹ đầu tư Next100.vc chính thức công bố đầu tư 500.000 USD vào FoodHub.vn - Ứng dụng cung cấp dịch vụ thực phẩm sạch đến tận nhà với tham vọng phát triển một hệ sinh thái dịch vụ thực phẩm sạch thiết yếu cho các hộ gia đình thành thị Việt Nam.
Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 14/01/2022, tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021. Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vinh dự được tôn vinh trong sự kiện đặc biệt này.
Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Tiếp tục mở rộng mạng bay thương mại quốc tế, Vietjet khôi phục thêm đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) với thủ đô Bangkok của Thái Lan từ ngày 21/01/2022.
Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV: Xử lý gần 140 triệu m3 nước thải mỏ trong năm 2021

Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV: Xử lý gần 140 triệu m3 nước thải mỏ trong năm 2021

Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 và sự biến đổi bất thường của thời tiết đã ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV, song Công ty vẫn khắc phục được những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Ngày 14/1/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp này, Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
PTC1 hoàn thành sửa chữa 2 công trình đường dây 500/220kV

PTC1 hoàn thành sửa chữa 2 công trình đường dây 500/220kV

Từ ngày 10-13/1/2022, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã hoàn thành công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng, thay cách điện trên hệ thống công trình đường dây 500/220kV Hiệp Hòa - Đông Anh - Bắc Ninh 2 và công trình đường dây 500/220 kV Bắc Ninh 2 – Phố Nối.
Viettel đứng đầu Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Viettel đứng đầu Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và 4 đơn vị thành viên được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) do Vietnam Report và Báo VietnamNet tổ chức.
Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 13/01/2022 vừa qua, Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Nova Consumer “khai trương” IPO năm 2022, chào bán ra công chúng 10,9 triệu cổ phiếu

Nova Consumer “khai trương” IPO năm 2022, chào bán ra công chúng 10,9 triệu cổ phiếu

Công ty CP Tập đoàn Nova Consumer lên kế hoạch sẽ tiến hành chào bán ra công chúng 10,9 triệu cổ phiếu với giá chào bán tối thiểu là 43.462 đồng/cp. Nova Consumer theo đó chính thức trở thành đơn vị đầu tiên mở màn cho làn sóng IPO trong năm 2022.
Công đoàn TKV tiếp tục chú trọng chăm lo đời sống người lao động trong năm 2022

Công đoàn TKV tiếp tục chú trọng chăm lo đời sống người lao động trong năm 2022

Năm 2021, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho 151 ngôi nhà của người lao động với tổng số tiền 7,7 tỷ đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động