Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 15:12

Doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được Forbes ghi nhận đóng góp chống dịch Covid-19

09:41 | 22/04/2020
Forbes vừa thống kê danh sách các doanh nghiệp và tỷ phú châu Á có đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống Covid-19. FPT là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được tạp chí này ghi nhận tính đến ngày 19/4, với nhiều hoạt động chung tay ý nghĩa với cộng đồng về công nghệ cũng như hỗ trợ địa điểm cách ly, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch. 

Theo Forbes, cũng như nhiều cá nhân, tổ chức trên thế giới, các nhà lãnh đạo và công ty kinh doanh của châu Á đã hết sức nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19. Họ đang góp phần giải quyết sự bùng phát của dịch bệnh trên các mặt trận, như quyên góp tiền hoặc trang thiết bị y tế; chuyển đổi mục đích sử dụng cơ sở vật chất, kinh doanh; tăng cường sản xuất các bộ test hoặc nghiên cứu chế tạo vắc-xin.

doanh nghiep duy nhat cua viet nam duoc forbes ghi nhan dong gop chong dich covid 19
FPT tiếp sức cho các bác sĩ tuyến đầu

Về mặt công nghệ, theo thông tin đăng tải trên Forbes, chỉ trong 7 ngày, FPT đã hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam xây dựng và kịp thời đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân. Trợ lí ảo được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7), cho phép nhiều người cùng lúc hỏi đáp về dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, FPT có nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng cả nước chống dịch trong giai đoạn cam go này, như mở miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu khi học sinh cả nước không thể tới trường. Đến nay, đã có 15.000 trường trên toàn quốc có học sinh học tập, ôn luyện hơn 90 triệu lượt câu hỏi trên ViOedu. Công ty đã đóng góp 20 tỷ đồng để tặng các trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, cùng gần 600 gói chăm sóc sức khoẻ (2 triệu đồng/gói) đến các y bác sỹ tuyến đầu tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước, ủng hộ khu cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hòa Lạc.

Đồng thời để góp phần giải quyết khó khăn chung cho cộng đồng và doanh nghiệp, FPT đã tặng 3 tháng sử dụng dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố FPT Eagle Eyes cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng 60% tổng băng thông cho người dùng Internet…

doanh nghiep duy nhat cua viet nam duoc forbes ghi nhan dong gop chong dich covid 19
Khu ký túc xá đại học FPT trở thành khu cách ly dành cho bệnh nhân covid- 19 kể từ 22/3/2020

Trong danh sách của Forbes đến ngày 19/4, các doanh nghiệp tiêu biểu khác của Châu Á còn có các cái tên nổi bật như SK, Hyundai Motor (Hàn Quốc), Fujifilm (Nhật Bản), hay các đại gia châu Á nổi tiếng khác, như ông chủ Alibaba Jack Ma, tài phiệt bất động sản Lí Gia Thành, ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi, tài phiệt Ấn Độ Mukesh Ambani…

Thu Hằng