Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 15/06/2021 02:36

Doanh nghiệp chung sức hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch

15:42 | 31/07/2020
Ngay sau khi Đoàn Sở Y tế TP. Đà Nẵng kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân tại các bệnh viện và cơ sở y tế đang tham gia chống dịch Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp khắp nơi trên cả nước đã có những hoạt động thiết thực như tiếp tế thực phẩm, hỗ trợ cước điện thoại… cho các lực lượng này.

Thông tin từ Công ty La Vie cho biết, hơn 100.000 lít nước khoáng La Vie - trị giá hơn 600 triệu đồng, đã bắt đầu được chuyển đến các bệnh viện bị phong tỏa (gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng) cùng các cơ sở y tế trực tiếp tham gia chống dịch tại Đà Nẵng đang có nhu cầu lớn về nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế,…

0007 image003
Hàng hóa được chuyển tới hỗ trợ Bệnh viện C Đà Nẵng

Cũng như La Vie, với sự tài trợ của quỹ Future Changer từ Mekong Capital - Pizza 4P's đã chuẩn bị hơn 500 phần ăn cho các bác sĩ, y tá và nhân viên tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng.

Qua hoạt động này, Pizza 4P's hy vọng một phần nào đó động viên và mang lại nghị lực cho các người hùng để họ có thể tiếp tục chiến đấu. Hiện nay, tất cả chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, như lần trước, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua” - ông Yosuke Masuko, đồng sáng lập và CEO của Pizza 4P's bày tỏ.

5946bynh viyn ya nyngnguyn ynh hyi syn
Các doanh nghiệp trên cả nước chung tay hỗ trợ lực lượng y tế Đà Nẵng

Theo ông Phan Thống - Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng - hiện đơn vị này đang chung tay cùng các cơ quan ban ngành Đà Nẵng tiếp ứng kịp thời các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho các điểm nóng của khu vực. Tới nay, hơn 5 tấn hàng hóa thiết yếu đã được vận chuyển đến các điểm nóng hàng đầu Đà Nẵng. Lượng hàng hóa này có ý nghĩa lớn trong bối cảnh các cơ quan y tế tập trung cách ly để đảm bảo an toàn xã hội, gặp nhiều khó khăn trong công tác hậu cần cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ.

Trong khi đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng vừa công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân TP. Đà Nẵng. Cụ thể, VNPT sẽ hỗ trợ gói cước data với lưu lượng lên đến 30GB (1GB/ngày trong 30 ngày) cho lực lượng phòng chống dịch như công an, dân phòng, cán bộ UBND các cấp; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và toàn bộ người dân, du khách tại các khu cách ly tập trung cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Hiện VNPT đang gấp rút thực hiện các thủ tục cũng như cập nhật danh sách khách hàng thuộc các đối tượng được hỗ trợ cước và nhắn tin thông báo đến từng thuê bao.

Chia sẻ lý do về chương trình hỗ trợ đặc biệt hướng về Đà Nẵng, các doanh nghiệp cho biết, là điểm đến du lịch hàng đầu của cả nước, song khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ hai, Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan virus SARS-COV-2 trong cộng đồng. Vì thế doanh nghiệp muốn dành sự ủng hộ, hỗ trợ tới những người tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, những người đã đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Mai Ca