Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 15:58

Doanh nghiệp cần nắm vững thủ tục hải quan trong quản lý đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu

07:00 | 10/10/2020
Ngày 9/10/2020 tại Khách sạn La Thành Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu áp dụng cho các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Có khoảng 100 đại biểu dự Hội nghị gồm đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

0855-img-1642

Hoạt động này được triển khai nhằm thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch hàng năm của thành phố. Trước đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) cũng đã tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo với mục đích tập huấn, phổ biến kiến thức cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Thông qua bài giảng “Thủ tục hải quan trong quản lý đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu doanh nghiệp cần nắm vững; tránh rủi ro, vướng mắc”, các DN có vốn đầu tư nước ngoài đã có thể nắm bắt được về các thủ tục hải quan chung; thủ tục hải quan riêng đối với DN chế xuất, gia công, sản xuất xuất khẩu; chính sách thuế đối với hàng hóa thuộc chế xuất, gia công, sản xuất xuất khẩu; những vấn đề cần lưu ý để tránh rủi ro, vướng mắc khi làm thủ tục hải quan…

Tại Hội nghị lần này, các doanh nghiệp cũng được giới thiệu về Thông tư 81/2019/TT-BTC ngày 15/11/2019 của Bộ Tài chính quy định về quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan, cùng với đó là các lợi ích doanh nghiệp đạt được khi Thông tư ban hành.

Thông qua Hội thảo, Ban tổ chức mong mang đến những giải pháp thiết thực, phổ biến các chính sách pháp luật hải quan tạo tiền đề giúp các doanh nghiệp tránh rủi ro trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Nguyễn Duyên