Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 11:14

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai

15:30 | 05/02/2021
Đà Nẵng đã nhận được sự chung tay, giúp sức của các địa phương khác để đẩy lùi Covid-19. Bây giờ đến lượt TP. Đà Nẵng thể hiện tinh thần, trách nhiệm tương thân, tương ái và đó là sự “trả nghĩa” của Đà Nẵng, của đội ngũ y bác sĩ thành phố.

Chiều 5/2, đoàn y, bác sĩ TP. Đà Nẵng gồm 8 thành viên là các bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm trong chống dịch Covid-19 đến từ Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm y tế các quận đã lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai chống dịch Covid-19.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên và chúc đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ Gia Lai chống dịch Covid-19

Ths. BS Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố - làm Trưởng đoàn công tác cho biết, nhiệm vụ của đoàn chi viện sẽ phối hợp với nhân lực y tế tỉnh Gia Lai để thực hiện truy vết, tìm F1, hỗ trợ cho các bệnh viện, hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin để truy vết, quản lý ca bệnh, F1, F2. Trong thời gian làm việc tại tỉnh Gia Lai, đoàn công tác Sở Y tế TP. Đà Nẵng chịu sự quản lý của Sở Y tế tỉnh Gia Lai.

Theo Ths.BS Nguyễn Tiên Hồng, Đà Nẵng đã từng ở trong hoàn cảnh như Gia Lai lúc này. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 2, khi mà dịch, ca bệnh tăng lên từng ngày, cũng đã có lúc Đà Nẵng rơi vào khó khăn rất lớn. “Khi đó, Đà Nẵng đã được Bộ Y tế, các đoàn, bệnh viện các địa phương đến chung tay, giúp sức để đẩy lùi dịch bệnh. Vì đã trải qua rồi nên chúng tôi rất mong muốn có thể chia sẻ với Gia Lai những khó khăn, hỗ trợ cho họ hết sức bằng những kinh nghiệm của mình”, Ths.BS Nguyễn Tiên Hồng chia sẻ.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhắn nhủ với đoàn công tác phối hợp tốt với tỉnh Gia Lai, nếu cần sự hỗ trợ, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp sức thêm

Tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng - ông Nguyễn Văn Quảng - cho biết, thành phố ghi nhận tình cảm, trách nhiệm của 8 các y, bác sĩ – những người đầu tiên trong đội ngũ cán bộ y tế xung phong nhận nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với đất nước, đối với các địa phương, đối với thành phố. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những y bác sĩ của đoàn công tác là điển hình cụ thể của tinh thần trách nhiệm tương thân, tương ái. Đây cũng là sự "trả nghĩa" của Đà Nẵng đối với các địa phương.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, trong đợt dịch lần thứ 2 vào cuối tháng 7/2020, TP. Đà Nẵng đã rất khó khăn, các địa phương đã chung tay cử y bác sĩ, các điều dưỡng viên đến giúp thành phố. “Sự giúp sức đó là một yếu tố quan trọng giúp TP. Đà Nẵng vượt qua đợt dịch vừa qua. Bây giờ chúng ta thể hiện tinh thần đó, trách nhiệm đó đối với các địa phương khác”, ông Nguyễn Văn Quảng nói và nhấn mạnh thêm: "Không tự dưng Trung ương chọn Đà Nẵng là địa phương để hỗ trợ cho Gia Lai, đây là điều tự hào của thành phố, đội ngũ y bác sĩ của thành phố".

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng chúc đội ngũ y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đúng như kỳ vọng đảng bộ và nhân dân thành phố, xứng đáng là người thể hiện trách nhiệm, dũng cảm, thể hiện đúng bản lĩnh, con người của Đà Nẵng.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và đoàn công tác chi viện cho Gia Lai thể hiện quyết tâm chống dịch Covid - 19 trước khi đoàn công tác lên đường

ThS. Bùi Thức Thắng (công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng - CDC Đà Nẵng), một trong 8 thành viên của đoàn công tác, cho biết, tuy mới nhận quyết định đi Gia Lai sáng nay (ngày 5/2) nhưng anh và các đồng nghiệp không bất ngờ. “Chúng tôi đã sẵn sàng để nhận nhiệm vụ và lên đường bất cứ lúc nào. Hành trang tôi mang theo đó là sự động viên, cổ vũ của lãnh đạo thành phố, của Sở Y tế, của đơn vị công tác, của gia đình, sự quyết tâm và những kinh nghiệm mà mình đã trải qua trong đợt chống dịch tại TP. Đà Nẵng”, anh Thắng chia sẻ.

Vũ Lê