Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 23/10/2018 08:18

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự Asiad 2018 tại Indonesia

23:29 | 09/08/2018
Tối 9/8/2018 tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asian Games, Asiad) và Đại hội thể thao châu Á cho người khuyết tật (Asian Para Games) 2018 tại Indonesia.
doan the thao viet nam xuat quan du asiad 2018 tai indonesia
Lãnh đạo Bộ VH, TT&DL dự Lễ xuất quân

Theo thông lệ, trước mỗi kỳ Đại hội thể thao quốc tế, Lễ xuất quân được tổ chức như một lời hứa trước Tổ quốc và người hâm mộ thể thao cả nước, đồng thời thể hiện mong muốn quyết tâm của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ thi đấu hết mình mang vinh quang về cho đất nước và cũng là sự cổ động tinh thần cho các đại diện của TTVN thi đấu với thành tích tốt nhất.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, trong thời gian qua, lãnh đạo Bộ luôn theo dõi và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các huấn luyện viên, vận động viên đã khắc phục mọi khó khăn, tập luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để sẵn sàng giành thành tích cao tại Đại hội. Bộ trưởng tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại Asiad 2018, mục tiêu đặt ra là tối thiểu giành được 3 huy chương vàng, giành được huy chương ở các môn thể thao Olympic trọng điểm để đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

doan the thao viet nam xuat quan du asiad 2018 tai indonesia
Bộ trưởng VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao nhiệm vụ cho đoàn thể thao Việt Nam

"Hành trang của các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad lần này luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà; mỗi tấm huy chương mà các bạn giành được tại Asiad sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

doan the thao viet nam xuat quan du asiad 2018 tai indonesia
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện nghi thức trao quốc kỳ cho đoàn thể thao Việt Nam

Báo cáo công tác chuẩn bị của đoàn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 18 Trần Đức Phấn cho biết, đoàn TTVN tham dự Asiad 18 với 523 thành viên - đông nhất trong các kỳ đại hội từ trước đến nay - trong đó thành phần gồm 1 trưởng đoàn, 2 phó trưởng đoàn, 20 cán bộ, 12 bác sĩ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 HLV, 6 phiên dịch và 352 VĐV (177 nữ, 175 nam).

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam hứa toàn đoàn sẽ đoàn kết, thi đấu với tinh thần cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Cũng theo Trưởng Đoàn TTVN , có khoảng hơn 10 nội dung chúng ta có khả năng tranh HCV. Những gương mặt được kỳ vọng sẽ mang về vinh quang cho Việt Nam tại Indonesia là Bùi Thị Thu Thảo, Thạch Kim Tuấn, Hoàng Xuân Vinh...

Tại Asiad 2014, Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 36 huy chương gồm: 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ, xếp hạng thứ 21 toàn đoàn. Người mang về tấm HCV duy nhất là VĐV Dương Thúy Vi (wushu).

doan the thao viet nam xuat quan du asiad 2018 tai indonesia
Trưởng đoàn thẻ thao Việt Nam Trần Đức Phấn phát biểu nhận nhiệm vụ

Để khích lệ tinh thần các VĐV, Tổng cục TDTT đã nỗ lực kêu gọi các nhà tài trợ treo thưởng nóng cho các VĐV. Theo đó, với HCV Asiad, mỗi VĐV sẽ được thưởng nóng 300 triệu. Riêng đội tuyển bắn súng còn được nhiều nhà tài trợ treo mức thưởng lên tới 2,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã có các hình thức tài trợ cho đội tuyển trước giờ lên đường. Tập đoàn Herbalife tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ khác cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu tham dự Asiad và Asian Para Games 2018. Thỏa thuận này nằm trong kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2017-2021) giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Hiệp hội Paralympic Việt Nam với tập đoàn Herbalife. Đặc biệt, đơn vị này sẽ thưởng nóng cho 10 VĐV Việt Nam đầu tiên giành huy chương đầu tiên tại Asiad 18 và Asian Para Games lần này.

Herbalife bắt đầu chương trình hợp tác với Tổng cục TDTT Việt Nam từ năm 2012 và đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong rất nhiều Đại hội lớn như SEA Games, Asian Games, Olympic… Và lần tài trợ ngày có thời hạn cho đến năm 2021 với mục tiêu giúp thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Tokyo 2020.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Động Lực cung cấp cho đoàn TTVN dự Asiad 2018 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (tổ chức sau Asiad) hơn 700 bộ suvec, hơn 1.000 áo phông tập luyện, di chuyển, giày thể thao và ba lô với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Mẫu mã mang thương hiệu Mitre- hãng thể thao nổi tiếng của Anh) do Công ty Động Lực sản xuất và phân phối. Trang phục mới của thể thao Việt Nam dự Asiad 2018 có chất liệu đặc biệt, chuyên dùng cho thể thao, độ thấm và thoát nước nhanh, có độ bền, độ co giãn cao, phù hợp với luyện tập và thi đấu.

Quang Lộc