Đoàn thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thấm nhuần vẻ vang ngành Công Thương

Buổi sinh hoạt nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên, tập thể công chức, viên chức Cục TMĐT&KTS, thấm nhuần truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Công Thương.
3 nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số ngành Công Thương Sinh viên được hỗ trợ gì khi học tại các trường đại học ngành Công Thương?

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề mở rộng trong Chi đoàn với chủ đề "Tuổi trẻ Cục Thương mại điện tử và kinh tế số học tập truyền thống - cống hiến tương lai".

Chương trình là đợt sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng cho các Đoàn viên thanh niên và tập thể công chức, viên chức Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, thấm nhuần truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Công Thương để tiếp tục vững bước trên con đường đóng góp phát triển ngành Công Thương trong giai đoạn mới.

Đoàn thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thấm nhuần vẻ vang ngành Công Thương
Chương trình là đợt sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng cho các Đoàn viên thanh niên và tập thể công chức, viên chức Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía Đảng ủy Bộ Công Thương có đồng chí Hoàng Xuân Văn - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ; về phía Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương có đồng chí Phạm Khắc Huy - Bí Thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương; về phía Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số có đồng chí Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Kinh tế số; Các đồng chí Phó Cục trưởng; lãnh đạo các Phòng, Trung tâm trực thuộc, đại diện Công đoàn Cục cùng các công chức, viên chức và toàn thể Đoàn viên thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Hoàng Oanh tự hào chia sẻ với các Đoàn viên: Với lịch sử gần 80 năm hình thành, ngành Công Thương đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là lần đầu tiên Ngành Công Thương có Phòng Truyền thống để lưu giữ, tôn vinh những dấu ấn thành tựu và giá trị truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ngành đã dày công xây dựng, vun đắp và trao truyền qua nhiều thế hệ.

Đoàn thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thấm nhuần vẻ vang ngành Công Thương
Đây là lần đầu tiên Ngành Công Thương có Phòng Truyền thống để lưu giữ, tôn vinh những dấu ấn thành tựu và giá trị truyền thống

Qua lời thuyết minh của đồng chí Lê Hoàng Oanh, cùng hàng trăm tư liệu, hiện vật được trưng bày tại Phòng Truyền thống Ngành Công Thương, các Đoàn viên, công chức, viên chức tại Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số như được lắng nghe và chứng kiến về lịch sử phát triển của Ngành Công Thương một cách sống động.

Không gian giới thiệu về các giai đoạn lịch sử của Ngành Công Thương bao gồm: Tôi luyện trong gian khó (1945-1954), Khôi phục và xây dựng lại (1955-1965), Vừa sản xuất vừa đánh giặc Mỹ (1965-1975), Phục hồi sản xuất, thương mại 10 năm sau khi thống nhất đất nước (1975-1986), Cất cánh cùng Đổi mới (1986-nay).

Mỗi tư liệu, hiện vật đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử, với nhiều giá trị lịch sử và nhân văn sâu sắc. Từ bản thảo viết tay của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bức hình của Người với Ngành Công Thương, tới cuốn sổ ghi chép thu mua hàng hóa của Sở mậu dịch Nam Bộ thuộc Ủy ban Kháng chiến những năm 1952 - 1954, khi Cách mạng phải gom từng đồng bạc nhỏ để kháng chiến lâu dài;....

Đoàn thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thấm nhuần vẻ vang ngành Công Thương
Mỗi tư liệu, hiện vật đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử, với nhiều giá trị lịch sử và nhân văn sâu sắc.

Đồng chí Lê Hoàng Oanh cũng nhấn mạnh thêm: "Lịch sử phát triển của Ngành Công Thương luôn gắn liền với lịch sử phát triển của cách mạng Việt Nam. Ở mỗi giai đoạn trong lịch sử cách mạng Việt Nam, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh lịch sử và yêu cầu của cách mạng, ngành Công Thương luôn có sự điều chỉnh phù hợp về cơ cấu tổ chức, chiến lược, chính sách để góp phần vào thành công của Cách mạng".

Trong không khí đầy tự hào về truyền thống và sự vững mạnh của ngành Công Thương, các Đoàn viên thanh niên, đại diện Công đoàn, công chức, viên chức tại Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã chia sẻ cảm nghĩ về buổi sinh hoạt chuyên đề đầy ý nghĩa.

"Có mặt tại đây, tôi cảm thấy yêu hơn công việc mình đang làm và hiểu được những giá trị của Ngành mà các anh, chị thế hệ trước mong muốn tuổi trẻ kế thừa và phát huy. Lĩnh vực Thương mại điện tử là một lĩnh vực mới mẻ nhưng đã phát triển rất nhanh, tôi tin rằng với niềm tự hào của tôi và của các bạn Đoàn viên thanh niên đang ở đây, chúng tôi sẽ dùng sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê của mình để viết tiếp lên giai đoạn mới những câu chuyện về Thương mại điện tử trong tương lai" - đồng chí Nguyễn An Sơn, chuyên viên Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Đoàn viên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho hay.

Đoàn thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thấm nhuần vẻ vang ngành Công Thương
Nhiều đoàn viên đã bày tỏ sự xúc động khi tới tham quan tại Phòng truyền thống của ngành

Đồng chí Vũ Minh Ngọc, chuyên viên Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, Đoàn viên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng bày tỏ xúc động: "Ngày hôm nay, được đứng tại đây và nhìn lại những hiện vật, nghe những câu chuyện từ những anh, chị trong Ngành Công thương chia sẻ, tôi muốn cố gắng phát huy, duy trì, kế thừa những giá trị của Ngành Công Thương cũng như truyền lại thông điệp cho những thế hệ sau, góp phần trong chặng đường phát triển đất nước".

Đồng chí Bùi Thanh Hằng bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc thi tuyển vào Ngành Công Thương: "Buổi sinh hoạt tại Phòng Truyền thống ngày hôm nay đã giúp tôi và các bạn Đoàn viên trẻ hiểu thêm và trân trọng hơn lịch sử của Ngành, và thông qua những giá trị lịch sử đó, chúng ta sẽ cảm thấy tự hào vì là con người Công Thương, có trách nhiệm trong công cuộc xây dựng Ngành cũng như ghi danh “Thương mại điện tử và Kinh tế số” lên giai đoạn Cất cánh cùng Đổi mới".

Kết thúc chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có chia sẻ: “Cùng nhìn lại những giai đoạn lịch sử của Ngành, tôi cảm thấy biết ơn về hành trình mình và các bạn Đoàn viên trẻ đang đóng góp cho tập thể, cho Ngành có bề dày lịch sử như Ngành Công Thương, đặc biệt là lĩnh vực Thương mại điện tử đang là xu hướng, là trụ cột của nền kinh tế số. Hiện tại và tương lai, chúng ta sẽ cùng viết tiếp niềm tự hào của ngành bằng việc tiếp nối lịch sử, đóng góp bằng những kết quả mà lĩnh vực Thương mại điện tử tạo ra".

Đoàn thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thấm nhuần vẻ vang ngành Công Thương
Đồng chí Phạm Khắc Huy - Bí Thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Khắc Huy - Bí Thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cho rằng, đây là một buổi giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên với hình thức đổi mới, sáng tạo. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng là một trong bảy nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022-2027.

"Tôi tin rằng thông qua Chương trình ý nghĩa này, mỗi Đoàn viên thanh niên sẽ có thêm kiến thức lịch sử của Ngành Công Thương, có thêm tình yêu và niềm tin với Ngành Công Thương nói chung và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nói riêng, từ đó, chúng ta sẽ có những hành động, mục tiêu của riêng mình, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, nỗ lực, cống hiến cho công tác của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Bộ Công Thương" - đồng chí Phạm Khắc Huy nhấn mạnh.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng đã báo cáo về các nhiệm vụ của Chi đoàn, đồng thời, đề ra phương hướng, kế hoạch của Đoàn Thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số trong năm 2023, phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cộng đồng; gắn với lý tưởng, mục tiêu phấn đấu rèn luyện, cống hiến trong công cuộc xây dựng Ngành Công Thương và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đỗ Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Quảng Bình: Nam sinh bị đánh không thể vào phòng thi

Quảng Bình: Nam sinh bị đánh không thể vào phòng thi

Nam sinh bị lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng đến mức phải nhập viện cấp cứu nên không thể tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tỉnh Quảng Bình.
Giải chạy Vietcombank Let’s run 2023 hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

Giải chạy Vietcombank Let’s run 2023 hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

Giải chạy Let’s run 2023 do Công đoàn Trụ sở chính Vietcombank tổ chức dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của cán bộ nhân viên.
Bảo hiểm thất nghiệp phải đóng vai trò là bệ đỡ hỗ trợ thị trường lao động

Bảo hiểm thất nghiệp phải đóng vai trò là bệ đỡ hỗ trợ thị trường lao động

Trước làn sóng mất việc làm gia tăng, chính sách bảo hiểm thất nghiệp được nhấn mạnh là phải đóng vai trò bệ đỡ hỗ trợ thị trường lao động.
Tổng kết 10 năm công tác tuyên truyền ứng phó với biến đổi khí hậu

Tổng kết 10 năm công tác tuyên truyền ứng phó với biến đổi khí hậu

Cần đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền được Ban Tuyên giáo Trung ương đưa ra tại Lễ tổng kết 10 năm công tác tuyên truyền ứng phó với biến đổi khí hậu.
Thái Nguyên: Bàn giao 6 cá thể hổ tư nhân nuôi nhốt cho Nhà nước

Thái Nguyên: Bàn giao 6 cá thể hổ tư nhân nuôi nhốt cho Nhà nước

Ngày 7/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan chức năng vận động một gia đình bàn giao 6 cá thể hổ đang nuôi nhốt giao cho Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai: Nhiều giải pháp kết nối, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Đồng Nai: Nhiều giải pháp kết nối, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Để hỗ trợ đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai đã tạo mọi điều kiện để người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.
AAVN đưa nước sạch đến cho bà con thôn Thâm Khê, tỉnh Quảng Trị

AAVN đưa nước sạch đến cho bà con thôn Thâm Khê, tỉnh Quảng Trị

Công ty AAVN - trực thuộc C.P. Việt Nam vừa bàn giao “Công trình đường ống dẫn nước sạch” cho bà con thôn Thâm Khê, tỉnh Quảng Trị.
Lan tỏa phong trào "Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo"

Lan tỏa phong trào "Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo"

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, nhiều địa phương đã lan tỏa phong trào "Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo".
Phú Yên: Cháy kho lạnh tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp

Phú Yên: Cháy kho lạnh tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp

Kho lạnh của công ty sản xuất thủy sản ở Khu công nghiệp Hòa Hiệp (Phú Yên) cháy lớn, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được bổ sung và sửa đổi như thế nào?

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được bổ sung và sửa đổi như thế nào?

Bảo hiểm thất nghiệp được định hướng sửa đổi, bổ sung để tăng tính hấp dẫn cho chính sách, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Đột quỵ ngày càng "trẻ hóa": Những dấu hiệu dễ nhận biết và cách phòng tránh

Đột quỵ ngày càng "trẻ hóa": Những dấu hiệu dễ nhận biết và cách phòng tránh

Mới đây một nữ sinh Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế bất ngờ bị đột quỵ ở giảng đường. Sự việc là cảnh báo về gia tăng tình trạng trẻ hóa đột quỵ.
Cơn bão đầu tiên sẽ vào Biển Đông khi nào?

Cơn bão đầu tiên sẽ vào Biển Đông khi nào?

Dự báo trong tháng 6, Biển Đông sẽ đón cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới đầu tiên và ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Hà Nội: Sẵn sàng các kịch bản chuẩn bị tốt cho kỳ thi lớp 10

Hà Nội: Sẵn sàng các kịch bản chuẩn bị tốt cho kỳ thi lớp 10

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, với 116.000 lượt thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và không chuyên, các hội đồng thi đã lên kịch bản cho mọi tình huống.
Chung tay bảo vệ nhà nông khỏi rủi ro hạn hán

Chung tay bảo vệ nhà nông khỏi rủi ro hạn hán

Do số hóa 100%, nên việc chi trả bảo hiểm hạn hán không phụ thuộc vào mức độ thiệt hại mà phụ thuộc vào lượng mưa tại khu vực và theo quy định tại hợp đồng.
Chủ hộ kinh doanh cá thể: Sẽ là nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bền vững

Chủ hộ kinh doanh cá thể: Sẽ là nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bền vững

Chủ hộ kinh doanh cá thể sẽ nhóm tham gia bảo hiểm xã hội ở mức đóng cao và bền vững, góp phần cho tính ổn định của hệ thống an sinh xã hội của đất nước.
Thu gom và tái chế bao bì đã qua sử dụng: Tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường

Thu gom và tái chế bao bì đã qua sử dụng: Tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường

Việt Nam đang hướng tới mục tiêu xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, việc thu gom, tái chế chất thải trong đó có bao bì đã qua sử dụng là giải pháp khả thi.
TP. Hồ Chí Minh: Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 sát với cuộc sống

TP. Hồ Chí Minh: Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 sát với cuộc sống

Năm nay đa số học sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại TP. Hồ Chí minh khá dễ và thú vị.
Kon Tum: Khẩn trương điều tra nghi vấn giáo viên để lộ đề Tiếng Anh thi vào lớp 10

Kon Tum: Khẩn trương điều tra nghi vấn giáo viên để lộ đề Tiếng Anh thi vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ nghi vấn lộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Tiếng Anh gây xôn xao dư luận.
Đắk Lắk: Ứng dụng công nghệ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động

Đắk Lắk: Ứng dụng công nghệ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động

Thời gian vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho người lao động tìm kiếm việc làm.
Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm kem chống nắng không đạt chất lượng

Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm kem chống nắng không đạt chất lượng

Lô mỹ phẩm Coverderm Filteray Face Plus SPF 50+ Normal Tinted (Cool Beige) - Hộp 1 tuýp 50ml bị yêu cầu thu hồi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Doanh nghiệp chậm nộp bảo hiểm xã hội mang tính chất “luân phiên”

Doanh nghiệp chậm nộp bảo hiểm xã hội mang tính chất “luân phiên”

Các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trong đó chủ yếu tiền chậm nộp mang tính chất “luân phiên”.
Thanh Hóa: Xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình OCOP

Thanh Hóa: Xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình OCOP

Thanh Hóa đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 559 sản phẩm OCOP được chứng nhận sản phẩm cấp tỉnh, trong đó, có 5 sản phẩm OCOP đề xuất công nhận cấp Quốc gia
Gần 10.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương

Gần 10.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương

Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương giai đoạn 2 được đề xuất mở rộng lên 8 làn xe, hai làn khẩn cấp, tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng.
Những biện pháp phòng chống sốc nhiệt do nắng nóng

Những biện pháp phòng chống sốc nhiệt do nắng nóng

Theo các chuyên gia y tế, thời tiết nắng nóng như hiện nay tác động rất nhiều đến sức khỏe, làm gia tăng các ca đột quỵ, sốc nhiệt.
Dự kiến tháng 7 sẽ có thuốc điều trị bệnh tay chân miệng về Việt Nam

Dự kiến tháng 7 sẽ có thuốc điều trị bệnh tay chân miệng về Việt Nam

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) dự kiến tháng 7 tới sẽ có thuốc Phenobarbital nhập khẩu điều trị bệnh tay chân miệng về Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động